CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đắk Lắk thực hiện các biện pháp đảm bảo việc tiếp nhận, chăm sóc người vào cách ly

Thời sự - 31/07

Ngày 31/7, Bà H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk kiêm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã đến thăm và kiểm tra Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột).

Vận chuyển các trường hợp cách ly từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Tại đây, bác sĩ Phạm Văn Hậu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk phụ trách Trung tâm cách ly tập trung tỉnh đã báo cáo tình hình tiếp nhận và công tác chăm sóc người vào cách ly.

Kể từ thời điểm chính thức được vận hành (chiều 30/7) đến chiều 31/7, Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh đã tiếp nhận trên 110 trường hợp vào cách ly, họ là những người trở về từ vùng dịch, người đi cùng trên xe khách hoặc có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 số 448 tại Đắk Lắk.

Hiện Trung tâm có 16 cán bộ, y bác sĩ và một cán bộ công an tỉnh thường xuyên túc trực làm nhiệm vụ. Đội ngũ y, bác sĩ được chia thành 2 kíp trực luân phiên làm nhiệm vụ như kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày cho người cách ly, vệ sinh và khử khuẩn khu cách ly, chuẩn bị bữa ăn cho người cách ly.

Điều kiện cơ sở vật chất và việc thực hiện cách ly tại Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Cuộc sống của mọi người trong khu cách ly tương đối tốt, sức khỏe ổn định, sinh hoạt bình thường, chấp hành tốt nội quy của Trung tâm.

Trong chiều 31/7, Trung tâm tiếp nhận một trường hợp vào cách ly trong tình trạng vừa xảy ra tai nạn giao thông. Đó là sinh viên N.T.H.H., đã thực tập ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, về nhà tại thành phố Buôn Ma Thuột trước thời điểm Đà Nẵng ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên và đã khai báo y tế. Chiều 31/7, sau khi đi thăm bố đang nằm viện tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, trên đường về nhà, sinh viên H. bị tai nạn giao thông và được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thăm khám. Xác định sinh viên H. mang yếu tố dịch tễ, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã chuyển bệnh nhân đến Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Nay Phi La đã điều động y, bác sĩ và xe chụp X-quang lưu động đến Trung tâm cách ly để thăm khám, chẩn đoán và điều trị cho sinh viên này. Kết quả cho thấy, H. chỉ bị thương phần mềm, không ảnh hưởng đến não. Ngành Y tế tỉnh đã cắt cử bác sĩ phụ trách thăm khám và điều trị cho sinh viên H. tại Trung tâm, thuốc và trang thiết bị y tế sẽ được điều động kịp thời, đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân như tại cơ sở y tế.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh đã động viên đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm,gửi gắm niềm tin vào đội ngũ tuyến đầu của tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ chống dịch; đồng thời động viên, hỏi thăm sức khỏe, kiểm tra việc thực hiện các quy định cách ly của những người đang cách ly tại Trung tâm.

Cùng ngày, bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 43 trường hợp vào cách ly, điều trị COVID-19. Trong đó, 24 trường hợp được chuyển đến từ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (bao gồm bệnh nhân mắc COVID-19 số 448), 19 trường hợp khác được chuyển đến từ các trung tâm y tế huyện, thị xã thành phố.

Để thực hiện nhiệm vụ trở thành Bệnh viện tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh đã giải phóng tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị theo hướng chuyển sang khu D Bệnh viện Tâm thần, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố hoặc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (Thành phố Hồ Chí Minh). Bệnh viện đã phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện trước khi tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19; đồng thời thiết lập 5 khu cách ly để thực hiện việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc và các trường hợp nghi mắc COVID-19.

Bệnh viện thực hiện phân luồng bệnh nhân ngay từ cổng bệnh viện. Bệnh nhân tái khám lao, phổi được hướng dẫn sang khu D, Bệnh viện tâm thần để khám, điều trị. Bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp sẽ được khai thác dịch tễ, nếu nghi ngờ mắc COVID-19 sẽ chỉ định nhập viện cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển sang khu cách ly đặc biệt để điều trị (nếu có kết quả xét nghiệm dương tính). Bệnh viện đã chia 4 kíp trực, mỗi kíp trực lâm sàng gồm có 2 bác sĩ, 4 điều dưỡng và 2 hộ lý để thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, khám sáng lọc và điều trị các trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19.

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, 48 người (gồm 30 người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 448 và tài xế Grab - chở bệnh nhân 448 từ Bến xe Liên tỉnh phía Bắc tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 3 người nhà bệnh nhân và 14 người đi về từ vùng dịch có biểu hiện ho, sốt) đã có kết quả âm tính với virus SARS-COV-2 lần 1.

Theo Hoài Thu/Tin tức Link Gốc: Copy Link

http://baotintuc.vn/dich-benh/dak-lak-thuc-hien-cac-bien-phap-dam-bao-viec-tiep-nhan-cham-soc-nguoi-vao-cach-ly-20200731230642550.htm

Tin liên quan

Đắk Lắk: 11 người nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

Sống khỏe - 13/02

Đắk Lắk: 11 người nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

Thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk, trong tổng số 13 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 và cách ly tại các cơ sở y tế, đã có 11 trường hợp có kết quả âm tính, sức khỏe ổn định, đã được xuất viện. Còn lại 2 trường hợp, đang tiếp tục giám sát, cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ và Trung tâm Y tế huyện Ea H'leo.

Đắk Lắk - Đắk Nông: Sẵn sàng đón nhận và cách ly công dân trở về từ vùng dịch

Sống khỏe - 20/02

Đắk Lắk - Đắk Nông: Sẵn sàng đón nhận và cách ly công dân trở về từ vùng dịch

Hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đã lên các phương án chuẩn bị sẵn sàng đón nhận công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch để cách ly và điều trị tại địa phương.

Quảng Nam đang thực hiện cách ly 162 người

Sống khỏe - 19/03

Quảng Nam đang thực hiện cách ly 162 người

Đến thời điểm hiện tại, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đang thực hiện cách ly 162 người. Tất cả các trường hợp này tình trạng sức khỏe bình thường.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đắk Lắk

Sống khỏe - 22/03

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đắk Lắk

Sáng 22-3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 do ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Đắk Lắk.

Tin cùng chuyên mục

Kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế

Sống khỏe - 31/07

Kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tối 31/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tới thăm, động viên các y bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tại huyện Phong Điền; kiểm tra phác đồ chữa trị cho những bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây.

Thông báo khẩn đến các trường hợp đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh

Sống khỏe - 31/07

Thông báo khẩn đến các trường hợp đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh

Vào lúc 22h đêm 31/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn đến các trường hợp đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh.

Từ ngày mai (1/8) BVĐK tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

Sống khỏe - 31/07

Từ ngày mai (1/8) BVĐK tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

Trong ngày mai (1/8), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện việc tiếp nhận mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

'Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng'

Sống khỏe - 31/07

'Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng'

Bộ Y tế vừa có Công điện số 1183/CĐ-BYT chỉ đạo UBND TP Hồ Chí Minh, UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Bộ Xây dựng hỗ trợ Đà Nẵng xây bệnh viện dã chiến

Sống khỏe - 31/07

Bộ Xây dựng hỗ trợ Đà Nẵng xây bệnh viện dã chiến

Bộ Xây dựng khẳng định sẵn sàng hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong quá trình triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến để chống dịch COVID-19.

Video nổi bật