CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đang yêu mà vẫn thấy cô đơn: Phải làm sao?

Giới tính - 01/07

Nếu còn FA, bạn sẽ không tránh khỏi cô đơn. Nhưng ngay khi đang yêu, bạn vẫn cảm thấy lạc lõng và trống trải thì nên suy nghĩ lại.

Bạn là người rộng lượng để chấp nhận hay muốn tìm cho mình một hướng đi khác, hãy cân nhắc 3 lựa chọn dưới đây nếu vô tình ở trong hoàn cảnh này:

Cải thiện mối quan hệ

Hãy thổ lộ những tâm sự bạn đang giữ kín bấy lâu nay, biết đâu đối tác của bạn cũng đang cảm thấy cô đơn hoặc có một khoảng cách tình cảm nào đó đang ngăn cản hai người. Nếu nửa kia còn quan tâm đến bạn, họ sẽ ngay lập tức làm dịu bớt cảm giác cô đơn của bạn.

Trước khi trò chuyện với nửa kia, chính bạn nên tìm hiểu xem lí do nào khiến hai bạn nảy sinh khoảng cách. Do bạn quá bận rộn với những lịch trình dày đặc nên không có thời gian gặp gỡ, có gì đó đang vô tình tạo thành rào cản hay sự thiếu kiên nhẫn của đối phương... Dù là bất cứ lí do gì, hãy bộc bạch với nửa kia để hai người hiểu và gần gũi nhau hơn.

Nếu việc trút bầu tâm sự không thể cứu vãn tình thế hoặc lại khiến cho vấn đề căng thẳng hơn, hãy cân nhắc 'liệu pháp cặp đôi'. Một chuyên gia tâm lí có thể sẽ là lựa chọn lí tưởng để thu hẹp khoảng cách giữa hai bạn.

Đang yêu mà vẫn thấy cô đơn: Phải làm sao? - ảnh 1

Trước khi trò chuyện với nửa kia, chính bạn nên tìm hiểu xem lí do nào khiến hai bạn nảy sinh khoảng cách (Ảnh minh họa: Internet)

Giảm bớt cô đơn nhờ sự hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu bạn cảm thấy nửa kia không thể xoa dịu cảm giác cô đơn ở thời điểm hiện tại, hãy tìm đến bạn bè và gia đình. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần. Khi sự cô đơn căng thẳng của bạn được giảm bớt, bạn sẽ thấy dễ dàng để trao đổi vấn đề với nửa kia hơn.

Chia tay

Bạn có những lí do riêng khi chọn cách tiếp tục gìn giữ mối quan hệ dù bạn cảm thấy cô đơn. Có thể là do lời cam kết hôn nhân hay lời hứa giúp nửa kia vượt qua khó khăn… Tuy nhiên, nếu mối quan hệ không như những gì bạn mong đợi, bạn có thể quyết định nói lời chia tay. Trong trường hợp này, trước khi nói chuyện rõ ràng với nửa kia, hãy chắc chắn bạn cảm thấy thoải mái với quyết định của mình, có thể nhờ sự tư vấn của những người bạn tin tưởng.

Đang yêu mà vẫn thấy cô đơn: Phải làm sao? - ảnh 2

Nếu mối quan hệ không như những gì bạn mong đợi, bạn có thể quyết định nói lời chia tay (Ảnh minh họa: Internet)

Nếu bạn cảm thấy cô đơn ngay cả khi tình yêu đang tồn tại, hãy cân nhắc lại mối quan hệ của hai bạn. Không nên để vấn đề lớn dần trong nhiều ngày, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm mà bạn không có ý định thay đổi nó, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hối tiếc. Tốt nhất, hãy suy nghĩ nghiêm túc mối quan hệ của cả hai, làm bất cứ điều gì cần thiết để tình yêu và quan hệ của hai bạn luôn thân mật, gần gũi và bền chặt.

Vũ May (Webmd)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: javascript:void(0)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Bạn có đang cô đơn trong tình yêu?

Sống khỏe - 26/10

Bạn có đang cô đơn trong tình yêu?

Những dấu hiệu sau đây sẽ cho bạn biết tình yêu bạn đang ở cấp 'báo động'.

Top thực phẩm xoa dịu trái tim người thất tình

Sống khỏe - 26/02

Top thực phẩm xoa dịu trái tim người thất tình

Người đang có vấn đề về tình cảm nên ăn gì?

Tin cùng chuyên mục

Tranh vui: Khoảnh khắc ngọt ngào nhất của tình yêu

Sống khỏe - 30/06

Tranh vui: Khoảnh khắc ngọt ngào nhất của tình yêu

Khoảnh khắc ngọt ngào nhất là khi anh dịu dàng nắm tay và nói yêu em.

Hãy là người chồng tâm lý với 5 phút mỗi ngày

Sống khỏe - 28/06

Hãy là người chồng tâm lý với 5 phút mỗi ngày

Phụ nữ cần người chia sẻ và hiểu cô ấy, 5 phút để khơi dậy niềm cảm hứng của cô ấy cũng không phải là quá dài.

Điểm danh các kiểu gái ngoan... vẫn ế

Sống khỏe - 28/06

Điểm danh các kiểu gái ngoan... vẫn ế

Nàng luôn kêu gào không có người yêu, nhưng nhược điểm lớn nhất của nàng là lười ra ngoài, suốt ngày chỉ ru rú trong nhà.

Ngày Gia đình VN, nghĩ về hạnh phúc của người đồng tính

Sống khỏe - 28/06

Ngày Gia đình VN, nghĩ về hạnh phúc của người đồng tính

Những người đồng giới là một mảng màu trong cuộc sống không thể thiếu hiện nay và họ cũng cần được công nhận, có quyền hạnh phúc.

Những cử chỉ lãng mạn chỉ có trong phim

Sống khỏe - 25/06

Những cử chỉ lãng mạn chỉ có trong phim

Một vài hành động ngoài đời không đẹp như khi xuất hiện trong phim.

Video nổi bật