CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đau bụng kinh làm phụ nữ kém thông minh hơn

Đối tượng - 18/04

Không chỉ vậy, nó còn giảm khả năng nhận thức, tập trung và thao tác các công việc trên máy tính.

Những cơn đau bụng trong kì kinh nguyệt là tình trạng thường gặp ở rất nhiều phụ nữ. Mặc dù đây là hiện tượng bình thường, do sự thay đổi hormone gây ra nhưng nó cũng có thể gây khó chịu và đôi khi khiến chị em cảm thấy buồn nôn.

Nghiên cứu mới gần đây của các nhà nghiên cứu người Anh còn cho thấy cơn đau xuất hiện trong kì kinh nguyệt cũng có thể làm cho người phụ nữ kém thông minh, giảm khả năng nhận thức.

Các nhà khoa học tại Đại học Bath (Anh) nhận thấy rằng, những phụ nữ bị đau bụng, đau lưng trong những ngày ‘đèn đỏ’ sẽ giảm khả năng tập trung và thao tác các công việc trên máy tính.

Ảnh minh họa

Tiến sĩ Ed Keogh, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: ‘Đau bụng trong kì kinh nguyệt là tình trạng thường gặp ở rất nhiều phụ nữ và có thể tác động tới cuộc sống của chị em. Nghiên cứu của chúng tôi tìm hiểu mối liên hệ giữa những cơn đau trong kì kinh nguyệt với khả năng thực hiện những 'nhiệm vụ' phức tạp của họ hàng ngày. Kết quả là những cơn đau ảnh hưởng tới các giác quan và suy nghĩ, cảm nhận của người phụ nữ’.

Các nhà nghiên cứu yêu cầu 52 người phụ nữ trưởng thành thường xuyên gặp các cơn đau trong kì kinh nguyệt tham gia thực hiện các bài kiểm tra về sự tập trung và chú ý. Các bài kiểm tra được tiến hành để đo lường khả năng của họ trong việc cạnh tranh trong công việc, tập trung chú ý và chuyển đổi sự chú ý giữa các việc khác nhau...

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng những người nào phải chịu nhiều cơn đau thì hiệu suất tổng thể trong công việc của họ bị giảm.

Tiến sĩ Keogh cho biết: ‘Chúng tôi thấy rằng tác động của cơn đau có thể lan rộng khắp cơ thể nên ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người phụ nữ’.

Đau trong kì kinh nguyệt - còn gọi là đau bụng kinh - là một tình trạng đau đớn rất phổ biến, ảnh hưởng đến hơn 40% phụ nữ trên thế giới. Các triệu chứng có thể bao gồm: đau lưng, buồn nôn, đau bụng...

Một số cách giảm đau không cần dùng thuốc:

- Chườm bụng bằng túi nước ấm (chú ý không chườm nước quá nóng để tránh bị bỏng).

- Ngâm chân trong nước ấm pha muối để thư giãn và mát-xa bàn chân cho bớt đau vì bàn chân có những huyệt liên quan tới vùng chậu.

- Mát-xa nhẹ nhàng phần bụng dưới để cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột.

- Trường hợp đau nhiều quá, bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Đau bụng kinh

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Không cắt amidan khi đang viêm

Sống khỏe - 18/04

Không cắt amidan khi đang viêm

Em bị amidan mấy ngày hôm nay, định đi cắt amidan. Bác sĩ tư vấn giúp là em có nên cắt hay không?

Thảo dược hỗ trợ chuyện phòng the

Sống khỏe - 18/04

Thảo dược hỗ trợ chuyện phòng the

Hạt của hoa súng trắng giúp cải thiện và kích thích nhu cầu ham muốn khá hiệu quả.

Thảo dược hỗ trợ chuyện phòng the

Sống khỏe - 18/04

Thảo dược hỗ trợ chuyện phòng the

Hạt của hoa súng trắng giúp cải thiện và kích thích nhu cầu ham muốn khá hiệu quả.

Dinh dưỡng cần thiết khi về già

Sống khỏe - 18/04

Dinh dưỡng cần thiết khi về già

Người cao tuổi cần ăn thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt, không nên ăn quá no, ăn mặn, nhiều mỡ, ăn đa dạng, có chọn lọc và vừa đủ.

8 bài tập yoga cho ngày mới hứng khởi

Sống khỏe - 18/04

8 bài tập yoga cho ngày mới hứng khởi

Khi tập các bài tập này bạn nên tập trung thiền định và thư giãn.

Tổng quan bệnh

Đau bụng kinh đơn giản là một thuật ngữ y học đối với sự co thắt khi có kinh, đau âm ỉ hoặc dữ dội vùng bụng dưới ở nhiều phụ nữ chỉ trước và trong thời gian có kinh.

Video nổi bật