CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Dấu hiệu cảnh báo tiểu đường tuýp 2

Nội tiết - chuyển hóa - 05/07

Thừa cân, tiểu nhiều, nhìn mờ, giảm cân không rõ nguyên nhân…là những dấu hiệu cảnh báo tiểu đường tuýp 2.

Thừa cân

Thừa chỉ 5-7kg cũng có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Nếu con bạn bị thừa cân, hãy cho trẻ tới khám bác sĩ vì tiểu đường tuýp 2 đang gia tăng ở trẻ em. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu từ chương trình phòng ngừa tiểu đường, giảm 5-7% trọng lượng cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ tiểu đường.

Liên tục phải vào nhà vệ sinh

Nếu cơ thể không sản sinh đủ insulin, bạn có thể bị tiểu đường. Glucose tích tụ trong máu và bài xuất vào nước tiểu. Bạn cũng thấy khát nước, uống nước nhiều hơn bình thường và thường xuyên phải vào nhà vệ sinh.

Dấu hiệu cảnh báo tiểu đường tuýp 2 - ảnh 1

Dấu hiệu cảnh báo tiểu đường tuýp 2

Nhìn mờ

Nhìn mờ cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường. Bạn nên đi khám bác sĩ nếu xuất hiện triệu chứng nhìn mờ.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Đây thường là dấu hiệu của tiểu đường tuýp 1 song cũng có thể xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Khi cơ thể không tạo đủ insulin, đường từ thực phẩm không được tế bào sử dụng để tạo năng lượng hoặc dự trữ. Ngoài ra, cơ thể bắt đầu giáng hóa chất béo khiến bạn giảm cân nhanh hơn.

Thường xuyên bị nhiễm nấm men

Tình trạng này có thể xảy ra ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2, do tích tụ glucose có thể khiến nấm men tăng trưởng quá mức. Các triệu chứng thường gặp bao gồm ngứa âm đạo và tiết dịch nhiều.

Ngoài 45 tuổi

Bệnh tiểu đường gia tăng theo tuổi, vì vậy Hiệp hội tiểu đường Mỹ khuyến cáo nên sàng lọc tiểu đường ít nhất 3 năm/lần bắt đầu từ tuổi 45.

BS P.Liên

(Theo MSN)

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/dau-hieu-canh-bao-tieu-duong-tuyp-2-n133615.html

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Bệnh tiểu đường

Tin liên quan

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường týp 2

Sống khỏe - 14/06

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường týp 2

Mỗi năm, có hàng trăm triệu người trên thế giới mắc căn bệnh này, nhưng chỉ một số ít người trong họ biết mình có bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường týp 2

Sống khỏe - 02/12

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường týp 2

Bệnh tiểu đường týp 2 được phát hiện khi cơ thể không còn sản xuất đủ insulin hoặc sự suy giảm về khả năng sử dụng insulin.

Tin cùng chuyên mục

Tổng quan bệnh

Bệnh tiểu đường còn gọi là đái tháo đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc-môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể...

Video nổi bật