CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Để 'chuyện ấy' tuyệt vời ở tuổi trung niên

Sức khỏe giới tính - 20/06

Tham khảo các bài tập sau đây để phụ nữ tuổi trên 50 tìm lại hưng phấn, tăng ngọt ngào cho cuộc sống hôn nhân.

Ở tuổi 49, 50 hết kinh, đối với phụ nữ là một 'ngả rẽ cuộc đời', bất kể tâm lý hoặc sinh lý đều có những biến đổi lớn. về mặt sinh lý, cần đối phó sự 'xâm lược' của các loại bệnh. Về mặt tâm lý, cần 'điều chỉnh' những biến đổi cảm xúc của thời kỳ mãn kinh, trong đó, sự thay đổi của đời sống tình dục cũng là một khâu quan trọng.

Thời kỳ mãn kinh, mất đi 'tình thú'

Nữ giới đi vào thời kỳ mãn kinh, do thiếu các hoóc-môn, ham muốn sẽ giảm xuống, về mặt sinh lý sẽ có sự thay đổi liên tục, chẳng hạn như: thượng bì âm đạo bắt đầu co rút, niêm mạc mỏng đi, bài tiết dịch giảm đi, huyết trắng ra nhiều… Ngoài ra, do giãn dây chằng vùng chậu, tạo ra những vấn đề như sa tử cung, sa bàng quang, giãn âm đạo, cũng như rối loạn đi tiểu, dẫn đến khi có hành vi tình dục không những hơi khó có cảm giác, cũng khó có khoái cảm, thậm chí còn sẽ xảy ra tình trạng tiểu sót, có vậy, đương nhiên sẽ không đạt được 'lạc thú' tình dục.

Để 'chuyện ấy' tuyệt vời ở tuổi trung niên - ảnh 1

Nếu như cộng thêm các chứng sốt hâm hấp, ra mồ hôi trộm ban đêm, mất ngủ, mệt mỏi, cảm xúc bất ổn của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, thì tình trạng sẽ càng nghiêm trọng. Nhất là về mặt tâm lý, rất nhiều chị em cho rằng hết kinh là 'hết thời vàng son', không còn trẻ trung, mất đi tự tin, kể cả mối quan hệ với bạn đời cũng sẽ xảy ra vấn đề.

Làm thế nào tìm lại hưng phấn sau khi hết kinh?

Chuyên gia kiến nghị, phụ nữ mãn kinh nên đối mặt sự biến hóa của cơ thể, chủ động nhận thức những thay đổi cơ thể có thể xảy ra trong thời kỳ mãn kinh, nghe nhiều ý kiến tư vấn của bác sĩ sản phụ khoa. Đối mặt với thể chất bản thân và tình trạng sức khỏe, gặp bác sĩ kê toa những loại thuốc thích hợp, cải thiện chứng trạng mạch máu, thần kinh của thời kỳ mãn kinh. Nếu âm đạo khô ráp bất ổn, có thể tận dụng thuốc cao chứa hoóc-môn dùng tại chỗ để tăng độ dày niêm mạc, thúc đẩy tăng bài tiết chất dịch bình thường, tất nhiên cần sự hướng dẫn cách sử dụng chính xác của thầy thuốc. Sử dụng một số loại thuốc bôi trơn dạng nước thích hợp, giúp giảm bớt âm đạo khô ráp mang đến sự bất ổn. Đương nhiên, thường tập những vận động vùng chậu, sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

Dù ở độ tuổi nào, vợ chồng sống hòa thuận cũng đều có ảnh hưởng rất quan trọng đối với đời sống tình dục. Những ảnh hưởng của tâm trạng, cảm xúc thường quan trọng hơn so với những kích thích tố (hoóc-môn), chỉ có sự 'hòa đồng' tốt, đôi bên lượng thứ cho nhau mới là mấu chốt gắn kết 'quan hệ ái ân'. Đôi lúc nữ giới cũng nên thay đổi cách nghĩ, sau khi hết kinh không còn lo lắng những vấn đề về kinh nguyệt, mang thai… há chẳng phải càng yên tâm hơn hưởng thụ những vui thú từ sinh hoạt tình dục ư!

Một số bài tập giúp tăng hưng phấn

Động tác 1: nằm thẳng xuôi tay theo giường, hai chân thẳng. Hít sâu từ từ, kéo chân vuông góc với giường, nín thở 1 - 2 giây. Sau đó hai chân hạ xuống theo tư thế ban đầu.

Động tác 2: nằm trên ghế hoặc giường, hai tay để xuôi, hít sâu, nâng toàn bộ phần lưng và đầu lên khỏi mặt giường 30 - 40 cm, hai tay để trước mặt, giữ yên 1 - 2 giây. Sau đó hạ từ từ phần lưng.

Động tác 3: nằm sấp trên giường, hai tay và chân để xuôi thẳng, hít sâu từ từ, dùng sức nâng toàn bộ thân trên từ bụng, ngực và đầu lên khỏi giường 30 cm. Chú ý hai tay để xuôi úp theo thân người, không chống trên giường, giữ 1 - 2 giây sau đó hạ từ từ thân trên xuống mặt giường. Thở ra.

Động tác 4: nằm thẳng, tư thế chuẩn bị hai tay đan sau gáy, nhấc vai lên. Nhịp một hai chân co xéo qua bên trái, đồng thời khuỷu tay trái chạm gối chân phải, kết hợp thở mạnh bằng miệng. Nhịp hai trở về vị trí ban đầu, hít sâu bằng mũi, sau đó đổi bên. Thực hiện 12 lần.

Động tác 5: nằm thẳng, tư thế chuẩn bị hai tay đau sau gáy, nhấc vai lên, hai chân duỗi thẳng. Nhịp một nâng hai chân lên 90o xéo qua bên trái, đồng thời khuỷu tay trái chạm gối chân phải, kết hợp thở mạnh bằng miệng. Nhịp hai trở về vị trí ban đầu, hít sâu bằng mũi sau đó đổi bên. Thực hiện 12 lần.

Động tác 6: nằm thẳng, tư thế chuẩn bị hai tay đan sau gáy, nhấc vai lên, hai chân nâng lên 45o. Nhịp một nâng hai chân lên 90o kết hợp thở mạnh bằng miệng. Nhịp hai đưa hai chân trở về vị trí ban đầu 45o, hít sâu. Thực hiện 12 lần.

Lưu ý: mỗi động tác trên thực hiện 12 lần, nghỉ một phút sau đó tập lại khoảng 3 - 4 đợt. Mỗi ngày tập hai lần vào buổi sáng và buổi tối. Để đạt hiệu quả, việc tập luyện phải thường xuyên và đủ thời gian, bên cạnh đó phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Theo LY.DS. BÀNG CẨM/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/tinh-yeu-va-gioi-tinh/cac-bai-tap-tang-hung-phan-cho-phu-nu-tuoi-trung-nien-20141022171134871.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Căng thẳng ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' thế nào?

Sống khỏe - 15/06

Căng thẳng ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' thế nào?

Căng thẳng làm khả năng tình dục của cả 2 giới giảm sút đáng kể.

Vài gợi ý cho địa điểm diễn ra 'chuyện ấy'

Sống khỏe - 16/06

Vài gợi ý cho địa điểm diễn ra 'chuyện ấy'

Cuộc vui tại những nơi chật hẹp có thể mang tới những tác dụng không ngờ như gia tăng thêm khoái cảm.

Tin cùng chuyên mục

5 định luật về 'người thứ 3' mẹ dạy con gái

Sống khỏe - 20/06

5 định luật về 'người thứ 3' mẹ dạy con gái

Mẹ cũng từng là thiếu nữ, cũng từng được yêu và từng nếm trải qua nhiều cay đắng trong tình yêu...

Những tình huống về 'chuyện ấy' chỉ có trong phim

Sống khỏe - 19/06

Những tình huống về 'chuyện ấy' chỉ có trong phim

Không phải mọi chuyện trong phim đều có thể áp dụng thực tế.

Tăng cường 'yêu' để đốt cháy mỡ thừa

Sống khỏe - 18/06

Tăng cường 'yêu' để đốt cháy mỡ thừa

Tình dục vừa giúp gắn bó thêm tình cảm của vợ chồng lại vừa giúp bạn loại bỏ một lượng lớn calo dư thừa.

Maybe Love (Số 15): 'Ế' là 1 xu thế!

Sống khỏe - 17/06

Maybe Love (Số 15): 'Ế' là 1 xu thế!

Độc thân có gì vui không mà sao nhiều người độc thân đến thế?

Bạn có thế này sau chia tay?

Sống khỏe - 16/06

Bạn có thế này sau chia tay?

Dù mỗi người giờ ở một nơi nhưng với bạn thì chàng trai/cô gái ấy đã từng là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống.

Video nổi bật