CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Để có một cuộc hôn nhân đẹp

Giới tính - 22/04

Hãy quan sát và học được những điều có ích từ chính những người đi trước gần gũi nhất với mình.

'Phải lấy người vừa yêu, vừa tôn trọng con'

Tình yêu là một chuyện, nhưng tình yêu chân chính, điều mà một cuộc hôn nhân mỹ mãn luôn cần đến là sự tôn trọng mà cả hai dành cho nhau. Nếu người yêu bạn luôn xem thường những suy nghĩ, hành động của bạn thì chắc chắn đó sẽ là một trong những nguyên nhân chính phá vỡ cuộc sống hôn nhân của bạn.

'Hãy nói lời yêu thương với bạn đời của mình mỗi ngày'

Những câu nói ngọt ngào, đơn giản như 'Anh yêu em' có thể khiến cuộc sống hôn nhân bình lặng của bạn thêm thi vị hơn mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm. Đừng ngại dùng lời nói làm đối phương vui lòng, vì khi yêu, ai cũng thích 'yêu bằng tai', dù ít hay nhiều.

Để có một cuộc hôn nhân đẹp - ảnh 1

Những câu nói ngọt ngào, đơn giản như 'Anh yêu em' có thể khiến cuộc sống hôn nhân bình lặng của bạn thêm thi vị (Ảnh minh họa: Internet)

'Thẳng thắn xin lỗi mỗi khi làm sai'

Ai cũng có lỗi lầm, không ai là hoàn hảo trên cuộc đời này. Nhưng sự khác biệt của một cuộc hôn nhân hạnh phúc và tan vỡ đôi khi chỉ nằm ở một điều tưởng chừng đơn giản nhất. Đó là 2 tiếng 'xin lỗi'. Đừng cao ngạo, đừng cứng đầu và đừng bao giờ 'tự cho mình là đúng'. Nếu làm sai, hãy thành khẩn nhận lỗi và tìm cách sửa lỗi. Và dĩ nhiên, nếu yêu thật lòng, đối phương sẽ tha thứ cho bạn ngay thôi.

'Học cách tha thứ khi đối phương phạm lỗi'

Hãy công nhận rằng con người, dù là người hoàn mỹ trong mắt bạn có đôi lúc cũng phạm sai lầm. Thay vì chỉ trích, dè bỉu hay mang lỗi lầm của người khác ra chì chiết mỗi khi có dịp, nếu đã quyết định tha thứ thì hãy học cách tha thứ thật sự và quên đi, để mỗi ngày lại là một ngày mới tươi đẹp trong cuộc hôn nhân của hai người.

'Đá thử vàng, hoạn nạn thử chân tình'

Hãy luôn nhớ rằng, khi khó khăn, bất hạnh ập đến cũng là lúc hôn nhân của bạn được thử thách. Những lúc ốm đau, bệnh tật hay có chuyện buồn, ai cũng cần ở người chồng/vợ của mình sự động viên, chia sẻ không ngừng nghỉ. Đừng bỏ mặc người bạn đời của mình những khi họ gặp khó khăn, để rồi khi khó khăn qua đi lại tíu tít quay về nói những lời yêu đường mật. Khi đó, giá trị hôn nhân của bạn đã hoàn toàn sụp đổ. Ngược lại, nếu bị đối xử như vậy, hãy hiểu rằng đó không phải là người để bạn nắm tay đi hết cuộc đời này.

Theo Phương Lâm/Đất Việt

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

6 dấu hiệu nhận biết người ấy muốn hẹn hò với bạn

Sống khỏe - 21/04

6 dấu hiệu nhận biết người ấy muốn hẹn hò với bạn

Khi thực sự muốn hẹn hò với bạn, chàng thường lặng lẽ ngắm nhìn bạn thật lâu.

Mặt trái của sex bạn cần biết

Sống khỏe - 14/04

Mặt trái của sex bạn cần biết

Không phải chuyện gì cũng chỉ toàn mặt tốt, và những 'cuộc vui' cũng không phải ngoại lệ.

Mang thai lạc chỗ - không phải vô cớ

Sống khỏe - 13/04

Mang thai lạc chỗ - không phải vô cớ

'Mang thai lạc chỗ' khiến chị em lo lắng. Tuy nhiên, các chị em vẫn chưa tích lũy đủ kiến thức để tránh những rủi ro chết người.

Độ tuổi nào phù hợp với chuyện kết hôn nhất?

Sống khỏe - 11/04

Độ tuổi nào phù hợp với chuyện kết hôn nhất?

Nếu bạn còn mơ hồ về độ tuổi phù hợp để kết hôn, hãy kiểm tra bằng những tiêu chí sau để xác định thời điểm phù hợp nhất cho mình.

Bất ngờ với tiết lộ mới về chuyện 'lên đỉnh'

Sống khỏe - 10/04

Bất ngờ với tiết lộ mới về chuyện 'lên đỉnh'

Những bộ ngực nhỏ lép có thể phản ứng nhanh nhạy và nhiều xúc cảm hơn so với những núi đôi hoành tráng.

Video nổi bật