CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đến Trái Đất còn cong sao bắt 'cậu nhỏ' phải thẳng

Nam giới - 27/10

Dương vật cong vẫn có thể thực hiện chức năng thiên bẩm nhưng với một số người, 'cậu nhỏ' cong quá 30 độ thì phải được phẫu thuật.

Hiếm người nào có cậu nhỏ thẳng tắp khi cương mà nó hơi cong quẹo đâu đó một chút. Thông thường không ai bận tâm tới chuyện cong cong của dương vật vì nó vẫn đảm bảo chức năng vốn có. Chỉ khi ai đó không may thấy cái ấy nghiêng đầu nhiều quá khiến chuyện ấy không suôn sẻ mới đi khám.

Cong do đâu?

Để hiểu tại sao dương vật bị cong, cần phải biết cấu tạo của nó. Dương vật gồm 3 ống co giãn nằm song song với nhau. Đó là 2 thể hang tạo thành phần trên của dương vật và một thể xốp nằm ở dưới, giữa 2 thể hang và bao quanh niệu đạo, thể xốp tạo thanh quy đầu. Mỗi ống có 1 lớp bao mỏng bọc xung quanh gọi là bao xơ trắng.

Khi người đàn ông có cảm hứng, não bộ và tủy sống phóng tích ra chất hóa học. Tác động của chất này làm tăng lượng máu tới dương vật. Máu bơm vào dương vật nhanh hơn và máu rút đi, làm cậu nhỏ cương lên. Nếu các ống giãn ra đối xứng thì dương vật cương thẳng, nếu không thì sẽ bị vẹo.

Đến Trái Đất còn cong sao bắt 'cậu nhỏ' phải thẳng - ảnh 1

Không được tư vấn kỹ càng, khi cậu nhỏ nghiêng đầu đã khiến nhiều người mặc cảm (Ảnh minh họa)

Mọi kiểu cong đều có thể xảy ra

Rất nhiều người có dương vật cong ở mức độ nào đó. 'Anh chàng' này có thể cong lệch sang trái hay phải, cũng có thể cong quặp xuống như móc câu hay cong vểnh lên trên. Có nhiều người lại bị cong xuống và lệch trái. Thậm chí tệ hơn nữa là mấy chàng bị xoắn bẩm sinh, vừa cong vừa quẹo rất khó diễn đạt.

Tại sao xui vậy?

Một trong những lý do làm cong dương vật là một thể hang bị ngắn hơn cái bên kia, làm cho dương vật khi cương bị lệch về phía bên kia có thể hang ngắn hơn. Đây có thể là bệnh bẩm sinh, tức là sinh ra đã xui như vậy rồi mà cũng có thể do mắc phải tức là lúc trước cũng ngon, chỉ mới gần đây bị sẹo rút làm cậu nhỏ phải nghiêng đầu.

Cong dương vật bẩm sinh

Đến Trái Đất còn cong sao bắt 'cậu nhỏ' phải thẳng - ảnh 2

Nếu dương vật cong gây cản trở cho việc tiểu tiện hoặc quan hệ tình dục thì cần sự can thiệp của bác sĩ (Ảnh minh họa)

Thường hay gặp ở thanh niên trẻ tuổi, tuổi đôi mươi, lứa tuổi hay tò mò thắc mắc thấy cậu nhỏ của mình lạ lạ mà không dám hỏi cha mẹ nên tìm đến bác sĩ hỏi cho chắc. Đôi khi cũng có người vừa mới lấy vợ nhưng chẳng gần được vợ nên vội chạy đến cầu cứu bác sĩ. Như đã nói đa số trường hợp không cần phải điều trị gì chỉ cần trấn an họ mai này đường vợ con vẫn ổn là họ vui vẻ ra về. Nếu dương vật bị cong nhiều trên 30 độ gây khó chịu, khó tiểu, khó quan hệ tình dục thì mới cần mổ.

Cong vẹo dương vật do di chứng gãy

Lúc đang cương cứng, dương vật gần giống như cành cây nếu bị cấn mạnh là gãy. Thủ phạm gây cấn mạnh chính là chủ nhân của cành cây ấy. Một số người có tật lạ thích dùng tay bẻ dương vật khi cương để nghe tiếng rắc như bẻ ngón tay. Rồi làm được vài lần thấy dễ chịu đâm ra thành nghiện sáng nào cũng bẻ. Tới một hôm nào đó tai họa ập đến, vừa bẻ xong bỗng nghe đau nhói, dương vật sưng to như trái cà tím. Nguyên do là bao xơ bao quanh thể hang bị rách, làm máu túa ra xung quanh. 

Nếu đến bác sĩ sớm bệnh nhân sẽ được mổ ngay để khâu lại bao xơ. Nhưng nếu bệnh nhân cứ nằm nhà thì sau 15-20 ngày cũng hết sưng dương vật. Tuy nhiên chỗ rách thành sẹo, kéo dương vật lệch hẳn sang 1 bên gần như 90 độ. Lúc này việc đi tiểu cũng khó chứ đừng nói chuyện kia. Lúc này bác sĩ sẽ cắt bỏ sẹo xơ của thể hang bên này xén 1 chút thể hang bên kia thì dương vật mới thẳng được, và tất nhiên sự bớt xén đó khiến cậu nhỏ vơi hụt một chút.

>>> Xem thêm: Bí quyết để nói lời tạm biệt với 'thẩm du'

Theo BS Như Thành/Sức khỏe và Đời sống

Tin liên quan

Bí quyết để nói lời tạm biệt với 'thẩm du'

Sống khỏe - 24/10

Bí quyết để nói lời tạm biệt với 'thẩm du'

Cùng tham khảo một số tuyệt chiêu siêu độc đáo dưới đây để cai nghiện chứng thủ dâm nhé!

6 tình huống sex khó đỡ nhất

Sống khỏe - 25/10

6 tình huống sex khó đỡ nhất

Một anh chàng chỉ khoái hú hí với cún cưng của bạn gái trong khi có những chàng chỉ đam mê mây mưa với xe cứu thương...

Tin cùng chuyên mục

Tuyệt chiêu để luôn là 'bí mật không thể chối từ'

Sống khỏe - 20/10

Tuyệt chiêu để luôn là 'bí mật không thể chối từ'

Một số bí kíp dưới đây sẽ giúp chị em lấy được tình cảm của Mr.Right trong tích tắc.

Lý giải nguyên nhân phụ nữ sống lâu hơn đàn ông

Sống khỏe - 20/10

Lý giải nguyên nhân phụ nữ sống lâu hơn đàn ông

Phụ nữ khỏe mạnh ngay từ trong phôi thai, đồng thời chị em có khả năng chống chịu với bệnh tim tốt hơn... từ đó tuổi thọ dài hơn.

Những người phụ nữ mang lại hạnh phúc ngày 20/10

Sống khỏe - 20/10

Những người phụ nữ mang lại hạnh phúc ngày 20/10

Ngày phụ nữ Việt Nam họ vẫn làm việc, không có món quà nào cho riêng mình. Hạnh phúc của họ là bán được nhiều hoa.

Một tin nhắn cũng đủ hạnh phúc cả ngày

Sống khỏe - 20/10

Một tin nhắn cũng đủ hạnh phúc cả ngày

Bởi tôi biết, ở nơi phương xa ấy, anh vẫn nhớ và yêu tôi thật nhiều.

Vì sao nàng mãi chới với không lên được đỉnh

Sống khỏe - 20/10

Vì sao nàng mãi chới với không lên được đỉnh

Đâu phải ai muốn cũng có thể lên đỉnh. Điều này ngoài phụ thuộc vào cơ địa còn ảnh hưởng bởi tâm lý cũng như loại thuốc đang dùng.

Video nổi bật