CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Dị ứng sữa, làm sao để bổ sung canxi?

Điều cần biết - 12/01

Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ bệnh sỏi hoặc bệnh tim, vì vậy thực phẩm vẫn là cách bổ sung tốt nhất.

Tôi hễ đụng chút sữa là bị đau bụng đi ngoài. Tôi đọc thấy người có triệu chứng như vậy là người không dung nạp lactose. Tôi cũng bị sỏi thận, nên không biết bổ sung canxi bằng cách nào? Xin quý báo tư vấn.

Nguyễn Hồng Hạnh (Hà Nội)

Dị ứng sữa, làm sao để bổ sung canxi? - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ bệnh sỏi hoặc bệnh tim, vì vậy thực phẩm vẫn là cách bổ sung tốt nhất. Nếu không thể chịu được các thực phẩm này do không dung nạp lactose, vẫn có thể đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể bằng cách tăng tiêu thụ một số thực phẩm giàu canxi, bao gồm hải sản, rau xanh, đậu, trái cây, đậu phụ và các loại thực phẩm khác.

Rau lá xanh đậm là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời và cũng có nhiều vitamin thiết yếu. Cải làn đứng đầu danh sách, tiếp đến là rau chân vịt, cải xoăn và cải Thụy Sĩ (còn gọi là cải cầu vồng, có bán nhiều trong các siêu thị).

Nhiều loại ngũ cốc có thể đáp ứng 100% lượng canxi cần thiết hàng ngày. Hoặc một cốc nước cam ép cũng có thể cung cấp lượng canxi tương đương với lượng canxi có trong một tách sữa bò.

Cá mòi và cá hồi đóng hộp chứa nhiều canxi, nhất là khi đóng hộp, xương cá được hầm nhừ nên có thể ăn cả xương.

Đậu nành, nhất là đậu nành luộc nguyên vỏ có lượng canxi cao. Tương tự, đậu phụ cũng là nguồn bổ sung dễ dàng. Sữa đậu nành cũng có thể cung cấp canxi như sữa bò. Hầu như các loại đậu đều có thể cung cấp canxi cho khẩu phần ăn, trong đó đứng đầu bảng là đậu rồng. Hạt hạnh nhân cũng có thể xếp vào danh sách thực phẩm giàu canxi.

BS. Đỗ Thị Hương

Theo Suckhoedoisong.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Xu hướng dinh dưỡng và thực phẩm của năm 2018

Sống khỏe - 11/01

Xu hướng dinh dưỡng và thực phẩm của năm 2018

Tạp chí Dinh dưỡng châu Âu vừa công bố nghiên cứu cho biết, xu hướng dinh dưỡng và thực phẩm của năm 2018 sẽ tập trung vào việc ăn uống để ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật như các bệnh Alzheimer, hay bệnh về tiêu hóa.

Những món ăn giúp 'cô bé' khỏe mạnh

Sống khỏe - 11/01

Những món ăn giúp 'cô bé' khỏe mạnh

Những thực phẩm sau giúp bạn ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo cho phái đẹp. Các bệnh viêm nhiễm âm đạo như nhiễm trùng men nấm, nhiễm khuẩn đường tiết niệu là nỗi ám ảnh với mọi phụ nữ vì chúng gây ngứa, khó chịu, thậm chí gây đau. Do đó, để duy trì sức khỏe cho

Những thực phẩm khuyên dùng ở phụ nữ 40

Sống khỏe - 16/11

Những thực phẩm khuyên dùng ở phụ nữ 40

Khi bạn nhiều tuổi, cơ thể trở nên yếu hơn và làn da xuất hiện nhiều vết thâm, nếp nhăn.

9 tác dụng phụ không ngờ của quả sung

Sống khỏe - 09/11

9 tác dụng phụ không ngờ của quả sung

Sung có thể gây đầy bụng, quả sung chín khiến làn da nhạy cảm hơn dưới ánh nắng.

8 loại trái cây có hàm lượng đường thấp giúp giảm cân

Sống khỏe - 01/11

8 loại trái cây có hàm lượng đường thấp giúp giảm cân

Trong chế độ ăn giảm cân, trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, chất béo tốt và một số protein.

Tin mới

Mẹo giữ trái tim khỏe mạnh trong mùa đông

Sống khỏe - 43 giây trước

Mẹo giữ trái tim khỏe mạnh trong mùa đông

Vào mùa đông, các động mạch co lại do đó tim phải nỗ lực nhiều hơn để bơm máu. Điều này khiến cho trái tim bị áp lực và có thể dẫn tới đau tim nhất là ở những người vốn đã có bệnh về tim.

Tiết trời Hà Nội se lạnh, ngồi văn phòng mà nhâm nhi những món bánh ăn xế này thì cực 'hợp thời' đấy

Sống khỏe - 30 phút trước

Tiết trời Hà Nội se lạnh, ngồi văn phòng mà nhâm nhi những món bánh ăn xế này thì cực 'hợp thời' đấy

Tiết trời Hà Nội đang se lạnh như hiện nay, còn gì hoàn hảo hơn khi order những chiếc bánh rán nóng giòn này về văn phòng để lai rai.

Không mang găng tay khi chế biến thức ăn sẽ bị phạt 1-3 triệu

Sống khỏe - 31 phút trước

Không mang găng tay khi chế biến thức ăn sẽ bị phạt 1-3 triệu

Sơ chế và chế biến thực phẩm là mắt xích vô cùng quan trọng trong quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người kinh doanh ăn uống vỉa hè chưa coi trọng vấn đề này.

Từ vụ việc tử vong do truyền dịch, đây là khuyến cáo từ chuyên gia mà bạn không nên bỏ qua

Sống khỏe - 1h28 phút trước

Từ vụ việc tử vong do truyền dịch, đây là khuyến cáo từ chuyên gia mà bạn không nên bỏ qua

Cái chết của cháu N.G.B. 22 tháng tuổi, ngụ tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội mới đây do liên quan đến việc truyền dịch khiến nhiều người hết sức bàng hoàng.

Cách hay để trẻ không mắc bệnh tiêu hoá mùa lạnh

Sống khỏe - 1h29 phút trước

Cách hay để trẻ không mắc bệnh tiêu hoá mùa lạnh

Bệnh tiêu hóa là một bệnh khá phổ biến, nhất là trong thời điểm mùa đông xuân thời tiết thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển. Các bác sĩ cảnh báo đây cũng là nhóm bệnh mà trẻ nhỏ rất hay mắc và cũng là nguyên nhân gây tử vong đáng tiếc ở trẻ em.

Xem thêm

Video nổi bật