CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Dịch COVID-19: TP.HCM chuẩn bị 27 khách sạn để cách ly có thu phí

Thời sự - 12/09

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài các khu cách ly tập trung hiện có, Thành phố đang mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, các chuyên gia đến cách ly có thu phí.

Nhân viên y tế kiểm tra danh sách chuyên gia nước ngoài. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Ngày 12/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài các khu cách ly tập trung hiện có, Thành phố đang mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, các chuyên gia đến cách ly có thu phí.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trước thông tin từ ngày 15/9 tới, Việt Nam sẽ mở 4 đường bay quốc tế đến các quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia, Lào… với dự kiến khoảng 20.000 người nhập cảnh trong tháng Chín này, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, chuyên gia đến cách ly có thu phí.

Đây là các khách sạn có nguyện vọng đăng ký tiếp nhận người cách ly và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các Trung tâm y tế quận, huyện thẩm định, đảm bảo đủ tiêu chí an toàn.

Về mức thu phí cách ly, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết đang chờ Bộ Tài chính hướng dẫn mức giá thu phí đối với các trung tâm cách ly tập trung của Thành phố và các khu cách ly tập trung do Quân đội quản lý.

Riêng các khách sạn, mức thu phí sẽ áp dụng dựa trên giá thuê phòng sẵn có của các khách sạn, người có nhu cầu cách ly sẽ chủ động lựa chọn, đăng ký khách sạn phù hợp với giá cả và nhu cầu.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã yêu cầu Sở Y tế và Sở Du lịch đánh giá lại quá trình tổ chức địa điểm cách ly có thu phí của các cơ sở lưu trú, khách sạn trong thời gian qua; từ đó tham mưu, đề xuất mở thêm các cơ sở lưu trú mới nếu thấy cần thiết.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, hiện Thành phố Hồ Chí Minh có thể tiếp nhận được khoảng 3.000 người nhập cảnh cách ly.

Tính đến ngày 12/9, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 77 trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn và đều đã được điều trị khỏi bệnh.

Ngành y tế tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát đối với những người đến Thành phố từ các vùng có dịch và lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ, tiểu thương tại các doanh nghiệp, chợ đầu mối. Đến nay chưa ghi nhận thêm trường hợp nào nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay đối với những người đến từ các vùng có dịch COVID-19 trong nước, đặc biệt người đến từ Đà Nẵng.

Tuy nhiên, từ 11/9, việc lấy mẫu tại sân bay tạm ngưng, do đó người rời Đà Nẵng từ 5/9/2020 đến Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại các địa điểm do Trung tâm Y tế quận, huyện thông báo./.

Theo Đinh Hằng/Vietnam+ Link Gốc: Copy Link

http://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-tphcm-chuan-bi-27-khach-san-de-cach-ly-co-thu-phi/663729.vnp

Tin liên quan

Thủ tướng: Không nhận hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm tại nơi cách ly tập trung

Sống khỏe - 24/03

Thủ tướng: Không nhận hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm tại nơi cách ly tập trung

Thủ tướng đồng ý huy động các khách sạn, resort, cơ sở lưu trú làm cơ sở cách ly tập trung có thu phí và ưu tiên cách ly người nước ngoài tại các cơ sở này.

Tin cùng chuyên mục

Xoa bóp trị chứng táo kết ở trẻ

Sống khỏe - 12/09

Xoa bóp trị chứng táo kết ở trẻ

Theo y học cổ truyền, ở trẻ nhỏ 'tỳ thường bất túc', nghĩa là hệ thống tiêu hóa, hấp thụ thức ăn và đào thải các chất cặn bã còn non nớt, dễ bị tổn thương, lâu ngày dẫn đến tình trạng khí hư, huyết kém. Khí hư thì sức co bóp của ruột bị suy giảm, huyết hư thì đại tràng không được nhu nhuận, từ đó dẫn đến chứng táo kết (táo bón).

Vụ pate Minh Chay ở Quảng Nam: 2 người xuất viện

Sống khỏe - 12/09

Vụ pate Minh Chay ở Quảng Nam: 2 người xuất viện

Chiều 12/9, bác sĩ Trần Công Ân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, sáng mai 13/9, 2 trường hợp ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay sẽ xuất viện.

PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu kiến nghị hành lang pháp lý rõ ràng đối với bác sĩ kê đơn thuốc khi khám chữa bệnh từ xa

Sống khỏe - 12/09

PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu kiến nghị hành lang pháp lý rõ ràng đối với bác sĩ kê đơn thuốc khi khám chữa bệnh từ xa

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, muốn chương trình khám chữa bệnh từ xa phát triển bền vững thì các luật, quy định cần ban hành rõ ràng hơn, phải có văn bản hướng dẫn chi bảo hiểm y tế và hành lang pháp lý trong việc kê đơn thuốc khám chữa bệnh từ xa thì bác sĩ mới yên tâm khám, chữa bệnh và kê đơn thuốc từ xa. Bởi hiện nay, việc kê đơn thuốc từ xa chưa được thông qua bằng bất cứ văn bản nào.

Các ca mắc COVID-19 ở Đắk Lắk đều được chữa khỏi

Sống khỏe - 12/09

Các ca mắc COVID-19 ở Đắk Lắk đều được chữa khỏi

Cả ba bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 ở Đắk Lắk là BN 448, BN 601, BN 602 đều đã được chữa khỏi và cho xuất viện. Ba bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến thành phố Đà Nẵng.

Những y, bác sĩ 'chi viện' cuối cùng rời Đà Nẵng

Sống khỏe - 12/09

Những y, bác sĩ 'chi viện' cuối cùng rời Đà Nẵng

Sau thời gian cùng các các y, bác sĩ tuyến đầu tại Đà Nẵng nỗ lực hết mình để đẩy lùi dịch bệnh Covdi-19, sáng nay, 12-9, các chuyên gia, cán bộ, y bác sĩ của các địa phương trong cả nước 'chi viện', 'tiếp lửa' cho Đà Nẵng đã hoàn thành nhiệm vụ và rời Đà Nẵng.

Video nổi bật