CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Điểm G: Thật hay ảo?

Sức khỏe sinh sản - 03/06

Điểm G là một vùng rất nhạy cảm bên trong thành âm đạo, có hình giống hạt đậu ở vị trí khoảng 1/2 dưới thành trước âm đạo.

Điểm G là một vị trí nhiều nhạy cảm ở âm đạo được cho là góp phần mang lại khoái cảm cho người phụ nữ khi vùng này được kích thích. Nhiều phụ nữ thường tin rằng điểm này thực sự tồn tại, nhưng khoa học còn nhiều tranh cãi khác nhau. Vậy điểm G là gì và có phải tất cả phụ nữ đều có điểm G không?

Người ta cho rằng, điểm G là một vùng rất nhạy cảm bên trong thành âm đạo, có hình giống hạt đậu ở vị trí khoảng 1/2 dưới thành trước âm đạo. Mặc dù đã được nghiên cứu từ những năm 1940, các nhà khoa học vẫn chưa thống nhất về sự tồn tại của cấu trúc đặc biệt này. Một nghiên cứu năm 2009 tại Anh quốc, sử dụng bảng câu hỏi và sự mô tả các trải nghiệm tình dục, đã kết luận rằng cấu trúc này không chứng minh được sự tồn tại về mặt khoa học mà chỉ dựa theo cảm nhận chủ quan.

Ảnh minh họa

Nhưng các nghiên cứu khác trên lĩnh vực siêu âm lại phát hiện bằng chứng sinh lý học của điểm G ở những phụ nữ đạt được cực khoái khi giao hợp. Nghiên cứu này cũng đưa ra giả thuyết là điểm G có thể là phần kéo dài thêm của âm vật và đã góp phần tạo ra cảm giác cực khoái cho người phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khác lại khẳng định: 'Chưa có nhiều nghiên cứu về sự tồn tại của điểm G và cho đến nay chưa có một nghiên cứu giải phẫu học nào cho thấy bằng chứng về vị trí điểm G. Không có sự tập trung của mô thần kinh tại một vùng trong âm đạo nhiều hơn so với các vùng khác'.

Tổng hợp các bằng chứng ủng hộ và không ủng hộ sự tồn tại của điểm G cho thấy rằng mặc dù thiếu bằng chứng khoa học, nhiều phụ nữ trên khắp thế giới cũng mặc nhiên chấp nhận sự tồn tại của điểm G. Tuy nhiên, chỉ có điều đáng lo ngại là niềm tin của quá nhiều phụ nữ về sự tồn tại của điểm G đã ảnh hưởng đến tâm lý của những phụ nữ đang muốn cải thiện cuộc sống tình dục.

Những phụ nữ không thể tìm thấy điểm G của mình sẽ cảm thấy mình khiếm khuyết một khi họ không thể đạt được khoái cảm. Ý nghĩ này đặc biệt gây phiền toái khi dư luận chú trọng đến việc phẫu thuật cải thiện bộ phận sinh dục, trong đó có thủ thuật 'cải tạo điểm G' đang ngày càng gia tăng ở các nước phương Tây.

Nên hiểu thế nào?

Trong khi có rất ít bằng chứng về sự tồn tại thực sự của điểm G, có nhiều bằng chứng - khoa học hoặc trải nghiệm - cho rằng, phụ nữ có thể đạt được khoái cảm bằng việc kích thích âm vật hay một phần âm đạo.

Điều quan trọng trong cuộc sống tình dục là phải biết cởi mở chia sẻ những điều gì làm bạn thích nhất và/hoặc phải biết khám phá những điều mà bạn tình của bạn cảm thấy hứng thú - đó mới chính là chìa khóa cho một đời sống tình dục thỏa mãn và khỏe mạnh.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Khám phá 11 "điểm G mới" trên cơ thể nàng

Sống khỏe - 02/01

Khám phá 11 "điểm G mới" trên cơ thể nàng

Có rất nhiều điểm để kích thích phụ nữ đạt cực khoái.

Những 'điểm G' của đàn ông hấp dẫn phụ nữ nhất

Sống khỏe - 21/03

Những 'điểm G' của đàn ông hấp dẫn phụ nữ nhất

Đàn ông cũng có 'điểm G' và nó là những vùng đặc biệt nhạy cảm trong mắt của người phụ nữ.

Khi nào phụ nữ đạt đỉnh tự tin về giới tính?

Sống khỏe - 24/03

Khi nào phụ nữ đạt đỉnh tự tin về giới tính?

Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận về độ tuổi trung bình mà mỗi giới ‘đạt đỉnh’ tự tin về sức hấp dẫn của mình.

Tin cùng chuyên mục

Xem phim khiêu dâm gây tổn hại não?

Sống khỏe - 01/06

Xem phim khiêu dâm gây tổn hại não?

Nhóm nghiên cứu nhận thấy lượng chất xám ở phần đuôi phải thể vân trong não của những người xem nhiều hình ảnh khiêu dâm ít hơn.

Điều chàng không thích

Sống khỏe - 30/05

Điều chàng không thích

Đồng ý 'chiều' chàng không có nghĩa là anh ấy hài lòng với những gì bạn thể hiện...

Vì sao 'đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim'?

Sống khỏe - 28/05

Vì sao 'đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim'?

Kết quả này giải thích lý do phụ nữ có thể đảm nhiệm tốt các công việc liên quan đến nhận thức xã hội nhưng dễ bị trầm cảm.

Giữ lửa 'yêu' sau khi kết hôn

Sống khỏe - 27/05

Giữ lửa 'yêu' sau khi kết hôn

Kỉ niệm ngày cưới, ngày Tình nhân, ngày sinh nhật chồng hay vợ... đều có thể trở thành những phút giây tuyệt vời.

Dấu hiệu phụ nữ nghiện sex

Sống khỏe - 25/05

Dấu hiệu phụ nữ nghiện sex

Phụ nữ cuồng dâm có nhiều 'quái chiêu' để thỏa mãn cơn nghiện: dùng dưa chuột, chuối, trứng... để 'yêu' dẫn tới viêm nhiễm...

Video nổi bật