CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Điểm mặt hơn 40 phòng khám đa khoa chất lượng kém ở TP.HCM

Thời sự - 02/12

 Xếp vị trí cuối bảng là Phòng khám Đa khoa thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Y khoa MEDIC Tân Hưng (Quận 5).

Ngày 2-12, Sở Y tế TP.HCM đã công bố bảng xếp hạng chất lượng của các phòng khám đa khoa trên địa bàn năm 2019. Kết quả, chỉ có 6 phòng khám đạt mức chất lượng tốt và 41 phòng khám có mức chất lượng kém.

Các phòng khám bị xếp cuối bảng là Phòng khám Đa khoa thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Y khoa MEDIC Tân Hưng (Quận 5), Phòng khám Đa khoa thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh), Phòng khám Đa khoa thuộc Công ty TNHH Chợ Đệm (Bình Chánh), Phòng khám Đa khoa thuộc Công ty TNHH Dịch vụ y tế Thiện Phước (huyện Củ Chi)…

6 phòng khám đạt mức chất lượng tốt gồm có Phòng khám Đa khoa An Phúc, Phòng khám Đa khoa Hợp Nhân, hệ thống Phòng khám Đa khoa Phước An (phòng khám số 1 và số 5), Phòng khám Đa khoa Vigor Anbis Japan, Chi nhánh 1 của Trung tâm trị liệu và phục hồi chức năng An Nhiên.

Danh sách các phòng khám đạt chất lượng kém, dưới 2 điểm do Sở Y tế TP.HCM công bố. Ảnh: SYT

Ngoài ra, có 42 phòng khám đạt mức chất lượng khá, 39 phòng khám đạt mức chất lượng trung bình khá, 74 phòng khám đạt mức chất lượng trung bình. Có 14 phòng khám xin hoãn chưa được đánh giá chất lượng trong đợt này.

Qua đánh giá, Sở Y tế phát hiện lỗi chủ yếu và thường gặp khiến phòng khám mất điểm là thực hiện quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được xác nhận, quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn mà phòng khám được phép thực hiện. Bên cạnh đó, các phòng khám chưa chú trọng vào đầu tư công tác kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm, chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn sinh học, chưa tuân thủ quy chế ghi chép hồ sơ bệnh án, chưa đảm bảo tuân thủ việc đăng ký hành nghề về Sở Y tế khi có thay đổi nhân sự...

Tính đến thời điểm tháng 4-2019, địa bàn thành phố có 216 phòng khám đa khoa công lập và tư nhân đã được cấp giấy phép hoạt động, gồm 28 phòng khám đa khoa công lập thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện và 188 phòng khám đa khoa tư nhân.

Năm nay, Sở y tế áp dụng 'Tiêu chí chất lượng áp dụng cho phòng khám đa khoa trên địa bàn TP.HCM, phiên bản 3.0' với thang tối đa là 5 điểm. Bộ tiêu chí ban hành có độ khó hơn so với các phiên bản trước, đòi hỏi các phòng khám ngoài việc tuân thủ quy định, phải thực sự đào sâu, nghiên cứu kỹ để có được sự cải tiến chất lượng hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Qua đợt kiểm tra, đánh giá chất lượng này, Sở Y tế yêu cầu tất cả phòng khám đa khoa tiếp tục phát huy những tiêu chí đã đạt mức trung bình khá trở lên, có giải pháp khắc phục các tiêu chí còn ở mức chất lượng kém.

Sở Y tế cũng yêu cầu các phòng chức năng có liên quan tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát tăng cường công tác hậu kiểm. Nhất là đối với những phòng khám từng có phản ánh sai phạm của người dân, báo chí và các phòng khám còn ở mức chất lượng kém.

Sở y tế kiến nghị Bộ Y tế tăng mức xử phạt mang tính răn đe đối với các phòng khám cố tình vi phạm pháp luật khi sửa đổi Luật Khám, chữa bệnh vào năm 2020.

Theo HOÀNG LAN/Pháp luật TP HCM Link Gốc: Copy Link

https://plo.vn/suc-khoe/diem-mat-hon-40-phong-kham-da-khoa-chat-luong-kem-o-tphcm-874432.html

Tin cùng chuyên mục

Người đàn ông bị nhiễm sán dây dài hơn 1m vì thói quen ăn bò tái

Sống khỏe - 02/12

Người đàn ông bị nhiễm sán dây dài hơn 1m vì thói quen ăn bò tái

 Với thói quen ăn bò tái, người đàn ông (59 tuổi, ở Đồng Nai) bị nhiễm sán dây. Được biết, con sán này dài hơn 1m.

Người ghép phổi được ra viện đầu tiên đã trở lại cuộc sống bình thường

Sống khỏe - 02/12

Người ghép phổi được ra viện đầu tiên đã trở lại cuộc sống bình thường

Sau gần 2 tháng ra viện, anh Ngô Văn Khương (38 tuổi, Chương Mỹ, Hà Nội), người ghép phổi được ra viện đầu tiên ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã quay trở lại tái khám lần 2. Anh Khương đi lại và sinh hoạt gần như người bình thường, sức khỏe hồi phục một cách kỳ diệu.

Bệnh nhân ghép phổi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bình phục bất ngờ

Sống khỏe - 02/12

Bệnh nhân ghép phổi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bình phục bất ngờ

Ngày đầu xuất viện, người đàn ông ấy còn chưa tự đi lại được, đến việc nói chuyện cũng khó khăn, không thể bước lên bậc chỉ có 20 phân vì chấp chới sợ ngã, phải vịn vào tường mới đi được.

Rau súp lơ cực tốt, nhưng ăn theo cách này mới bổ nhất

Sống khỏe - 02/12

Rau súp lơ cực tốt, nhưng ăn theo cách này mới bổ nhất

Để hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng trong súp lơ, cách ăn tốt nhất là hấp cách thủy.

Lý do đặc biệt đằng sau niềm hạnh phúc bình dị của người đàn ông ở Hà Nội lần đầu được chở con đi học

Sống khỏe - 02/12

Lý do đặc biệt đằng sau niềm hạnh phúc bình dị của người đàn ông ở Hà Nội lần đầu được chở con đi học

Chuyện anh Khương, 38 tuổi, tự đi xe ga chở cậu con trai học lớp 9 nặng 50kg đi học, là nỗi kinh ngạc của làng quê Chương Mỹ, Hà Nội. Lý do thật đặc biệt!

Video nổi bật