CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn cà rốt hàng ngày?

Dinh dưỡng - 11/01

Giàu vitamin và dưỡng chất có lợi, cà rốt có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện thị lực, làm đẹp da, bảo vệ tim mạch hay ngăn ngừa ung thư...

Cà rốt là nguồn dồi dào các vitamin và dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Chúng có thể ăn sống, nấu chín hoặc chế biến thành nước trái cây, sinh tố. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của cà rốt nếu bạn ăn chúng hàng ngày.

Cải thiện tầm nhìn

Theo Boldsky, cà rốt rất giàu beta-carotein, tiền chất giúp chuyển hóa thành vitamin A, bảo vệ sức khỏe của đôi mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi già.

Ổn định huyết áp

Cà rốt chứa lượng natri vừa đủ để duy trì huyết áp ở mức hợp lý trong cơ thể. Đối với những người tiêu thụ cà rốt thường xuyên, huyết áp của họ sẽ luôn ở trong tình trạng ổn định và trong tầm kiểm soát.

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn cà rốt hàng ngày? - ảnh 1

Cà rốt có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Wisegeek.

Ngừa ung thư

Theo nghiên cứu mới nhất, hợp chất falcarinol trong cà rốt có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư ở người như gan, phổi và đại tràng.

Làm đẹp da

Vitamin A trong cà rốt giúp làn da luôn mịn màng, sáng đẹp. Nếu thiếu hụt vitamin A, da và tóc sẽ bị khô quá mức. Cà rốt cũng giúp giảm hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt.

Giảm cholesterol

Cà rốt chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, chủ yếu là pectin, giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Theo một nghiên cứu của chính phủ Mỹ, những người ăn khoảng một bát cà rốt mỗi ngày trong 3 tuần có thể giảm lượng lớn cholesterol trong máu.

Bảo vệ tim mạch

Do giàu carotenoid, cà rốt có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim. Ngoài ra, alpha-carotene và lutein được tìm thấy trong cà rốt cũng bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả.

Thải độc cơ thể

Cà rốt chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và vitamin A, vì vậy, chúng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, làm giảm sự tích tụ mỡ trong gan.

Ngăn ngừa mất trí nhớ

Theo Reader's Digest, một nghiên cứu của Đại học Harvard, Mỹ, trong 18 năm cho thấy nam giới tiêu thụ 50 mg beta-carotene trong rau quả, đặc biệt là cà rốt, giảm nguy cơ mất trí nhớ 1-1,5 năm so với những người uống giả dược chứa beta-carotene. Hợp chất này có tác dụng bảo vệ hệ thống thần kinh trung ương, chống lão hóa sớm.

Tăng cường chắc khỏe xương

Cà rốt chứa lượng nhỏ các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C (5 mg mỗi bát ăn) và canxi (96 mg mỗi bát ăn). Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ thời kỳ mãn kinh, không có đủ canxi, vì vậy, ăn cà rốt hàng ngày có thể hỗ trợ xương chắc khỏe hơn.

Theo Phương Mai/News.zing.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Cà rốt trị dứt ho và đờm chỉ trong 2 ngày

Sống Khỏe - 16/03

Cà rốt trị dứt ho và đờm chỉ trong 2 ngày

Mẹo hữu ích này có thể áp dụng cho cả trẻ em và người lớn.

Video có thể bạn quan tâm

  

Sự thật về cà rốt tốt cho mắt

Trên thực tế, cà rốt hay thực phẩm giàu vitamin A không hoàn toàn giúp cho đôi mắt sáng khỏe hơn (Việt hóa bởi Ngọc Luyện/SongKhoe.vn). .

Tin cùng chuyên mục

8 loại trái cây mùa đông giúp giảm cân hiệu quả

Sống Khỏe - 10/01

8 loại trái cây mùa đông giúp giảm cân hiệu quả

Cam, bưởi, ổi, đu đủ hay khế là những loại trái cây phổ biến của mùa đông giúp đốt cháy calo, kiềm chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Thử ngay khoai lang để giảm 4 kg trong 1 tuần

Sống Khỏe - 09/01

Thử ngay khoai lang để giảm 4 kg trong 1 tuần

Chỉ cần thay đổi thực đơn với nguyên liệu là khoai lang sẽ giúp bạn giảm cân siêu tiết kiệm và rất hiệu quả đó!

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn sữa chua vào mùa đông?

Sống Khỏe - 09/01

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn sữa chua vào mùa đông?

Sữa chua chứa nhiều vitamin, dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt trong mùa đông.

Muốn sống lâu, tránh các bệnh mãn tính thì cơ thể không thể thiếu chất quan trọng này

Sống Khỏe - 07/01

Muốn sống lâu, tránh các bệnh mãn tính thì cơ thể không thể thiếu chất quan trọng này

Mỗi ngày chỉ cần bổ sung kẽm với lượng 4mg trong chế độ ăn uống là cơ thể bạn đã có thể chống được sự nhiễm trùng và bệnh tật.

Mù tạt – thần dược từ gian bếp giúp tiết kiệm cả mớ tiền khám bệnh

Sống Khỏe - 07/01

Mù tạt – thần dược từ gian bếp giúp tiết kiệm cả mớ tiền khám bệnh

Mù tạt là một loại gia vị khiến dậy thêm xúc cảm nơi đầu lưỡi cho món ăn, nhưng không chỉ có thế thôi, mù tạt còn có khả năng chữa được nhiều bệnh hơn ta nghĩ đấy.

Tin mới

Uống sữa vào lúc nào là tốt nhất?

Sống khỏe - 1 phút trước

Uống sữa vào lúc nào là tốt nhất?

Sữa được cơ thể hấp thu tốt khi uống cách xa bữa ăn chính từ một đến hai giờ và trước khi đi ngủ hai tiếng đồng hồ.

Thói ép rượu của người Việt vừa hại sức khỏe lại tăng tai nạn ngày Tết

Sống khỏe - 5 phút trước

Thói ép rượu của người Việt vừa hại sức khỏe lại tăng tai nạn ngày Tết

Uống rượu bia quá mức là nguyên nhân gây 31% vụ đánh giết nhau, 18% ca tai nạn giao thông và 60 loại bệnh nguy hiểm.

Nguy cơ đột quỵ vì uống quá nhiều rượu bia ngày Tết

Sống khỏe - 15 phút trước

Nguy cơ đột quỵ vì uống quá nhiều rượu bia ngày Tết

Theo một số liệu thống kê, mỗi năm, Việt Nam có hơn 200.000 ca tai biến mạch máu não, hơn 100.000 người tử vong. Phần lớn các ca đột quỵ đều xuất phát từ nguyên nhân lạm dụng quá nhiều rượu bia.

Giúp người bệnh tiểu đường vui Tết 2018 an toàn

Sống khỏe - 38 phút trước

Giúp người bệnh tiểu đường vui Tết 2018 an toàn

Ngày Tết, trong mâm cơm gia đình nào cũng nhiều chất béo, chất đạm và luôn tạo cảm giác ngon miệng.

Những món ăn ngày Tết ngon miệng mẹ bầu nhưng hại thai nhi

Sống khỏe - 38 phút trước

Những món ăn ngày Tết ngon miệng mẹ bầu nhưng hại thai nhi

Ngày Tết với tâm lý nghỉ ngơi thoải mái nhiều bà bầu thường có thói quen ăn uống thả ga, nếu ăn uống nhiều và không cân bằng sẽ khá nguy hiểm cho hệ tiêu hóa của mẹ cũng như ảnh hưởng đến con.

Xem thêm

Video nổi bật