CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Điều tra, xử lý việc cấp giấy khám sức khỏe không cần thăm khám

Thời sự - 07/11

Chỉ cần nhìn thấy người bình thường khi đến làm thủ tục xin cấp giấy khám sức khỏe, các bác sĩ của bệnh viện đã kết luận được tình trạng sức khỏe bình thường, loại 1, mà không cần thăm khám, không cần làm các xét nghiệm.

Ngày 7/11, bà Phạm Thị Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng thông tin, Sở đã có văn bản chỉ đạo các phòng nghiệp vụ tiến hành kiểm tra, làm rõ những sai phạm trong việc cấp giấy khám sức khỏe thần tốc tại BVĐK quận Ngô Quyền.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, việc khám sức khỏe và cấp giấy khám sức khỏe đã có quy định, quy trình nghiêm ngặt, bác sỹ nào có chữ ký ở phần nào sẽ phải chịu trách nhiệm ở phần đấy. Sở Y tế sẽ xử lý nghiêm các cán bộ, bác sỹ liên quan đến vụ việc cấp giấy khám sức khỏe không đúng quy định.

Trước đó, dư luận phản ánh thời gian qua, tại Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền, có hiện tượng cấp giấy khám sức khỏe 'thần tốc'. Người đến khám và xin cấp giấy khám sức khỏe chỉ cần khai thông tin cá nhân cho nhân viên tiếp đón, rồi đi ra ngoài đợi hay đi công việc mà không phải khám, xét nghiệm…

Không cần thăm khám, xét nghiệm, bệnh viện đã có thể cấp giấy khám sức khỏe rất nhanh chóng

Để làm rõ dịch vụ khám sức khỏe tại đây, báo chí đã nhập vai người đến khám và xin cấp giấy khám sức khỏe. Tại đây, PV được nhân viên tiếp đón đưa ra mức phí cấp giấy khám sức khỏe là 270.000 đồng và yêu cầu gửi kèm 1 ảnh chân dung, chứng minh nhân dân. Nếu muốn nhờ xin hộ giấy khám sức khỏe, ngoài lệ phí hóa đơn về bệnh viện như trên, PV cần bồi dưỡng thêm cho nhân viên 100.000 đồng.

Chỉ khoảng nửa giờ, không cần trực tiếp vào khoa thăm khám hay làm các xét nghiệm theo quy định, PV vẫn nhận được giấy khám sức khỏe vói nhận định, kết luận rất rõ sức khỏe bình thường ở các hạng mục khám thể lực, khám lâm sàng, khám cận lâm sàng và đầy đủ chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa. Và tất nhiên, giấy khám sức khỏe cũng được đóng dấu đỏ của bệnh viện và chữ ký của BSCKII Trần Thị Thu Hường, Phó Giám đốc phụ trách BVĐK quận Ngô Quyền.

Liên quan những nội dung trên, trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Thu Hường, Phó Giám đốc phụ trách BVĐK quận Ngô Quyền cho biết: Nhân viên Nguyễn Thị Nhàn thừa nhận có sai phạm trong quá trình hướng dẫn, làm thủ tục và cấp giấy khám sức khỏe như phản ánh. Nhân viên này cũng là người trực tiếp nhận tiền của người đi khám để làm giấy khám sức khỏe.

Theo bà Hường thì bà Nhàn nhận người đi khám là người nhà nên nhờ các bác sĩ phụ trách khám bệnh, làm các xét nghiệm chỉ cần ký xác nhận tình trạng sức khỏe và kết quả xét nghiệm mà không trực tiếp thăm khám, làm các xét nghiệm.

Theo Hải Phong/Công lý Link Gốc: Copy Link

http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/dieu-tra-xu-ly-viec-cap-giay-kham-suc-khoe-khong-can-tham-kham-319928.html

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tiên tại ĐBSCL phẫu thuật thành công 3 bệnh nhân bắc cầu động mạch vành

Sống khỏe - 07/11

Lần đầu tiên tại ĐBSCL phẫu thuật thành công 3 bệnh nhân bắc cầu động mạch vành

Impact Health Việt Nam hỗ trợ Bệnh viện Đa Khoa trung ương Cần Thơ các dụng cụ, thuốc cấp cứu, phẫu thuật 10 ca bệnh van tim và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành cho bệnh nhân nghèo hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 4 tỉ đồng.

Cách cầm máu vết thương nhẹ

Sống khỏe - 07/11

Cách cầm máu vết thương nhẹ

Khi bị vết thương nhẹ, nông có chảy máu, trước hết cần nâng cao phần bị thương lên, dùng một khăn sạch hoặc dùng tay (nếu không có khăn) ấn chặt ngay vào vết thương,

Tiểu đường loại 2 ảnh hưởng tới cân nặng thế nào?

Sống khỏe - 07/11

Tiểu đường loại 2 ảnh hưởng tới cân nặng thế nào?

Bạn sẽ bất ngờ khi biết thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ xảy ra các biến chứng liên quan đến tiểu đường hoặc ngược lại, người tiểu đường sẽ dễ bị thừa cân, béo phì hơn. Giảm cân qua thói quen ăn uống lành mạnh, luyện tập thể thao có thể giúp bạn giảm nguy cơ biến chứng và nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Tuy nhiên, nhiều lúc tiểu đường loại 2 tác động đến cân nặng một cách thầm lặng mà bạn không hề hay biết.

Tang ký sinh trừ phong thấp

Sống khỏe - 07/11

Tang ký sinh trừ phong thấp

Theo Đông y, tang ký sinh vị đắng, tính bình; vào can thận có tác dụng bổ can thận, trừ phong thấp, cường kiện cân cốt, an thai; trị đau nhức xương khớp do phong thấp tý,

Ra mắt Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam

Sống khỏe - 07/11

Ra mắt Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam

Chiều 7-11, tại Hà Nội, Viện trưởng Dinh dưỡng Quốc gia đã tổ chức Lễ ra mắt Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam với gần 500 hội viên.

Video nổi bật