CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đọc sách cùng trẻ: Gắn kết tình yêu thương

Làm mẹ - 22/04

Đọc sách cho trẻ từ 15-20 phút mỗi tối sẽ khiến bé cảm nhận sự quan tâm và tình yêu của bạn.

Nhiều bậc phụ huynh coi nhẹ việc đọc sách cho trẻ hoặc sử dụng quá ít thời gian cho việc đọc sách. Bạn có biết đọc sách cho trẻ là cơ hội tuyệt vời để gắn kết. Đọc sách cho trẻ từ 15-20 phút mỗi tối sẽ khiến bé cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu của bạn với bé dù cả ngày bạn có bận rộn tới đâu.

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em được cha mẹ đọc sách cho từ nhỏ có khả năng nhận thức tốt hơn và có thành tích cao hơn trong học tập. Bên cạnh đó, trẻ sẽ có niềm yêu thích với việc đọc sách. Đọc sách sẽ không chỉ là công việc mà trường học yêu cầu, bé sẽ thích đọc, phát triển độc lập và thành công hơn.

Đối với trẻ chưa có khả năng đọc chữ, việc đọc sách cho bé nghe có thể giúp phát triển khả năng ngôn ngữ sau này. Bé sẽ quen với những âm thanh cơ bản và tăng khả năng phát âm. Trẻ lớn hơn sẽ mở rộng từ vựng thông qua việc đọc sách, chúng không chỉ biết thêm từ mới mà còn nhận biết ngữ cảnh có thể sử dụng.

Bé sẽ có khả năng tập trung và kỷ luật cao hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ thường xuyên được cha mẹ đọc sách sẽ có ít vấn đề về hành vi do đã quen với việc ngồi im và chú ý, khả năng thích ứng tốt hơn khi bé đi học và phải ngồi cả ngày dài.

Giáo viên ở trường sẽ phải mất một thời gian làm quen và nhận ra điểm yếu của con bạn. Việc đọc sách với bé thường xuyên sẽ giúp bạn biết được các khó khăn và vấn đề của bé. Bạn cũng sẽ nhận thấy điểm yếu của chúng một cách chính xác và có thể giúp chúng đúng cách.

Ngoài ra, đọc sách sẽ giúp trẻ phát triển cảm giác và sự đồng cảm. Khi có việc xấu xảy ra với nhân vật, bạn có thể thảo luận về cách nhân vật cảm nhận. Bé sẽ cho bạn biết bé cảm thấy thế nào trong tình huống đó và khi lớn lên chúng sẽ biết cách bày tỏ cảm xúc với người khác.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin liên quan

7 lợi ích của việc đọc sách đối với cơ thể

Sống khỏe - 10/03

7 lợi ích của việc đọc sách đối với cơ thể

Đọc sách không chỉ giúp nâng cao kiến thức, mà còn vô cùng có lợi cho sức khỏe của bạn.

Quản lý việc đọc sách của trẻ

Sống khỏe - 11/03

Quản lý việc đọc sách của trẻ

Hãy dành cho bé một khoảng thời gian nhất định để đọc sách.

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục giới tính tại Nhật, Mỹ

Sống khỏe - 22/04

Giáo dục giới tính tại Nhật, Mỹ

Việc nhận biết về sự khác biệt giữa con trai và con gái được đưa vào chương trình đào tạo từ khi các bé còn học ở mẫu giáo lớn.

Đồ dùng cần tránh xa tầm với của trẻ

Sống khỏe - 22/04

Đồ dùng cần tránh xa tầm với của trẻ

Bóng bay, nam châm, bồn cầu, pin... là những món đồ tưởng chừng như vô hại nhưng có thể gây ra tai nạn khó lường cho bé.

Kiểm tra thị lực cho bé yêu

Sống khỏe - 21/04

Kiểm tra thị lực cho bé yêu

Nếu thích thú với màu sắc có tông sáng và những loại đồ chơi sặc sỡ thì chứng tỏ thị lực của bé đang phát triển tốt.

Được và mất khi làm cha mẹ

Sống khỏe - 21/04

Được và mất khi làm cha mẹ

Khi đã làm mẹ, thời gian của riêng bạn trở nên hạn hẹp hơn bao giờ hết.

Lưu ý khi cho bé ngủ giường tầng

Sống khỏe - 20/04

Lưu ý khi cho bé ngủ giường tầng

Thang lên xuống giữa 2 tầng cần chắc chắn, an toàn và bạn phải hướng dẫn cho bé cách lên xuống tốt nhất.

Video nổi bật