CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đôi mắt tiết lộ về tình yêu và tình dục

Giới tính - 07/08

Các nhà nghiên cứu đến từ ĐH Chicago đã chứng minh rằng, đôi mắt giúp ta biết người đó yêu chân thành hay chỉ ham muốn thể xác.

Mới đây, nhóm nghiên cứu tại ĐH Chicago, Mỹ đã công bố công trình chỉ rõ đôi mắt cho thấy sự khác nhau giữa tình yêu thật lòng và ham muốn tình dục. Theo ông Stephanie Cacioppo - tác giả công trình, những phản ứng tự nhiên và vô thức trên cơ thể cung cấp manh mối lý giải vì sao có ‘tiếng sét ái tình’, vì sao con người lại yêu nhau.

Đôi mắt nhìn chằm chằm vào khuôn mặt cặp đôi gợi lên những cảm xúc về tình yêu

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành 2 cuộc thí nghiệm với sự góp mặt của rất nhiều tình nguyện viên, và dựa trên biểu cảm của khuôn mặt của họ để đánh giá. Trong các thí nghiệm này, các tình nguyện viên đều ngồi trước máy tính và xem những hình ảnh của người khác giới. Họ phải quyết định rất nhanh cảm xúc của mình với các đối tượng được đưa ra.

Cuối cùng, kết quả mà nhóm nghiên cứu thu được là không có nhiều khác biệt về thời gian để xác định tình yêu hay ham muốn thể xác bởi não bộ xử lý rất nhanh chóng các thông tin này. Tuy nhiên, khi phân tích chuyển động mắt lại thấy được sự khác nhau rõ nét. Cụ thể, một số người có xu hướng chỉ nhìn sâu vào mắt đối tượng và bộc lộ biểu cảm, điều này chứng tỏ có thể họ đang muốn tìm kiếm tình yêu chân thành từ đối phương. Trái lại, nếu xảy ra sự ham muốn, đôi mắt sẽ di chuyển rất nhanh từ khuôn mặt đến các bộ phận trên cơ thể (nhất là các bộ phận nhạy cảm).

Ảnh minh họa

Theo các nhà nghiên cứu thì sự lựa chọn giữa tình yêu và tình dục chỉ diễn ra trong vòng nửa giây, ngay lập tức đôi mắt sẽ có những phản ứng khác nhau tùy theo lựa chọn của chủ thể.

Từ đó, nhóm nghiên cứu đưa ra kết luận, nếu tầm mắt của một người luôn tập trung vào khuôn mặt của người chưa hề quen biết thì có nghĩa đang muốn tìm kiếm tình yêu chân thành từ người này. Song nếu nhìn chằm chằm vào cơ thể thì nhiều khả năng đó chỉ là sự ham muốn về thể xác.

Theo Đất Việt

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Trắc nghiệm tình yêu kiểu Ý qua ngày sinh

Sống khỏe - 07/08

Trắc nghiệm tình yêu kiểu Ý qua ngày sinh

Nhóm B: Bạn là mẫu người coi trọng sự nghiệp và những giấc mơ.

Chuyện tình 'trong như suối' của đôi trai gái Thái

Sống khỏe - 07/08

Chuyện tình 'trong như suối' của đôi trai gái Thái

Hà Thị Hom xúc động ứa nước mắt khi được chồng dẫn vào ‘phòng cưới’ được tổ chức ngay trong Bệnh viện Bạch Mai.

8 năm 'đuổi bắt' hạnh phúc của cặp đôi cùng lớp

Sống khỏe - 06/08

8 năm 'đuổi bắt' hạnh phúc của cặp đôi cùng lớp

Nghe cặp đôi Thanh Sơn - Quỳnh Anh kể chuyện tình yêu của mình, bạn sẽ ngỡ như đang đọc một cuốn tiểu thuyết ngôn tình vậy.

Tình yêu Hà Nội - Sài Gòn: Yêu 2 năm, gặp 3 lần

Sống khỏe - 05/08

Tình yêu Hà Nội - Sài Gòn: Yêu 2 năm, gặp 3 lần

Từ một trò chơi trên facebook, họ trở thành người yêu thật. 2 năm dù chỉ gặp nhau được 3 lần nhưng họ vẫn đang vun đắp tình yêu.

Tình yêu cách 42 tuổi của cô gái Việt và nghệ sĩ Ý

Sống khỏe - 04/08

Tình yêu cách 42 tuổi của cô gái Việt và nghệ sĩ Ý

Giữa họ có nhiều khoảng cách, nhưng tất cả đều được xóa tan bởi tình yêu chân thành.

Video nổi bật