CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Đời sống tình dục thành địa ngục nếu bạn làm những điều này

Sức khỏe giới tính - 06/10

So sánh đời sống tình dục của mình với người khác, tự ti về cơ thể của mình, quá nguyên tắc và không sáng tạo... sẽ phá hủy đời sống tình dục của bạn.

So sánh bản thân với người khác

Hãy bỏ qua những bài trắc nghiệm về tình dục trên tạp chí hay những lời khuyên hữu ích của một ai đó trong cuốn sách tình dục. So sánh đời sống tình dục của bạn với những người khác thực sự là một việc làm vô nghĩa, nó sẽ chỉ làm cho bạn cảm thấy chán nản và thất vọng hơn. Cách tốt nhất để cải thiện đời sống tình dục của bạn là hãy tập trung vào đối tác và làm những gì để hai bạn cảm thấy hài lòng về nhau.

Tự ti về cơ thể mình

Mỗi chúng ta đều có một cơ thể khác nhau và không ai là hoàn hảo cả. Tình dục là một phần không thể thiếu. Tự ti về cơ thể sẽ chỉ càng làm cho bạn mất niềm vui và không thể tận hưởng trọn vẹn 'cuộc yêu' mà thôi. Chất lượng đời sống tình dục không phụ thuộc vào cơ thể bạn như thế nào, nó phụ thuộc vào thái độ của bạn, sự tự tin và những gì mà bạn làm trên giường.

Chỉ nghe chuyên gia

Lời khuyên từ các chuyên gia đôi khi chỉ là lý thuyết suông. Và có thể chính bạn, những người trải nghiệm tình dục thực sự mới là người có thể đưa ra những kinh nghiệm trong chuyện này. Đời sống tình dục của mỗi người là khác nhau, vì thế bạn nên quan tâm tới cảm xúc, mong muốn của bạn cũng như đối tác của mình hơn là những lời khuyên từ những người khác.

Đời sống tình dục thành địa ngục nếu bạn làm những điều này - ảnh 1

Tự ti về cơ thể sẽ chỉ càng làm cho bạn mất niềm vui và không thể tận hưởng trọn vẹn 'cuộc yêu' (Ảnh minh họa: Internet)

Ngừng quan tâm tới đời sống tình dục

Từ khi sinh ra cho đến khi chết đi, cơ thể và tâm trí của chúng ta không bao giờ ngừng thay đổi, tăng trưởng và phát triển. Điều này có nghĩa là đời sống tình dục của chúng ta cũng không bao giờ ngừng thay đổi. Khi bạn ngừng quan tâm đến cảm xúc tình dục cá nhân của bạn, bạn sẽ bị rơi ra khỏi sự thay đổi đó. Và càng khi có tuổi, đời sống tình dục của bạn sẽ càng nhàm chán, trong khi đáng lẽ ra nó phải càng thú vị và mới mẻ.

Không trau dồi kinh nghiệm và sự hiểu biết về tình dục

Hầu hết chúng ta đều thiếu hiểu biết về tình dục. Sự thiếu hiểu biết này khiến đời sống tình dục bị phá hủy, nguy cơ mắc các bệnh STDs,... Vì thế, nếu bạn muốn duy trì và cải thiện đời sống tình dục, hãy nâng cao trình độ hiểu biết của bạn về mọi mặt của đời sống tình dục từ những người xung quanh hay các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhầm lẫn giữa giáo dục giới tính, trị liệu tình dục và tình dục giải trí

Bạn cần phân biệt giải trí trong đời sống tình dục và giáo dục giới tính, trị liệu tình dục. Khi bạn đã nắm rõ và hiểu biết về tình dục nhưng muốn có sự mới mẻ, phong phú hơn bạn có thể tìm đến phim ảnh, các cuộc hội thảo cho người lớn, sextoys… chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn đa dạng cho đời sống tình dục. Nhưng khi bạn gặp khó khăn khi sex, hoặc vấn đề gì liên quan tới đời sống tình dục, bạn nên tìm tới sự tư vấn và điều trị của bác sĩ, đó chính là giáo dục giới tính và tình dục.

Quá nguyên tắc trong tình dục

Dù bạn có theo tín ngưỡng hay tôn giáo nào thì tình dục cũng chính là một phần trong cuộc sống của bạn, có vô số cách để thể hiện và trải nghiệm đời sống tình dục của bạn. Bạn không cần phải đặt ra các nguyên tắc 'bất di bất dịch' trong chuyện tình dục. Bạn luôn cần phải sáng tạo, cởi mở và trải nghiệm.

Đời sống tình dục thành địa ngục nếu bạn làm những điều này - ảnh 2

Sáng tạo, cởi mở và trải nghiệm mới có thể cải thiện được đời sống tình dục của bạn (Ảnh minh họa: Internet)

Coi sex như một cái gì đó đặc biệt

Tình dục có liên quan tới tất cả các khía cạnh cuộc sống chúng ta: Sức khỏe, gia đình, công việc và tất cả mọi thứ khác nữa. Bằng cách này, quan hệ tình dục thực sự không phải là bất cứ điều gì đặc biệt; nó được diễn ra mỗi ngày và ở khắp mọi nơi. Khi bạn cô lập quan hệ tình dục khỏi phần còn lại trong cuộc sống của bạn, mọi thứ khác cũng sẽ thay đổi theo và thậm chí nó có thể sẽ tồi tệ hơn rất nhiều.

Nỗi sợ hãi và sự thất vọng luôn đeo bám bạn

Sex là điều đáng sợ và nỗi thất vọng. Một phần bởi vì bạn hiểu biết quá ít, và một phần vì nhu cầu tình dục của bạn đã bị từ chối, không đáp ứng như những gì bạn mong muốn. Đôi khi những điều bạn muốn làm, mong muốn được đối tác làm cho mình nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra bởi vì hai bạn chưa có sự trao đổi cần thiết và cởi mở trong đời sống tình dục. Từ đó, cảm giác thất vọng và sợ hãi khiến bạn không còn muốn thúc đẩy ham muốn ở đối tác. Khi đó đời sống tình dục của bạn sẽ dần đi vào ngõ cụt và bị phá hủy.

Bởi vậy, hãy bỏ qua nỗi sợ hãi và sự thất vọng đó, thẳng thắn chia sẻ với bạn đời những gì mình muốn và sáng tạo, đổi mới cách thể hiện của bạn trên giường để người bạn đời hài lòng. Đó mới là cách để bạn cải thiện chất lượng đời sống tình dục.

An An (Sexuality.about)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường tình dục

Sống khỏe - 28/09

Tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường tình dục

Trong 900 lần quan hệ tình dục chỉ 1 lần có nguy cơ lây nhiễm vi-rút HIV.

Những nguyên nhân không ngờ khiến trẻ mắc bệnh tình dục

Sống khỏe - 30/09

Những nguyên nhân không ngờ khiến trẻ mắc bệnh tình dục

Bệnh lây qua đường tình dục có thể lây do tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh, vì vậy bệnh có thể xuất hiện ở trẻ em.

Phì đại tuyến tiền liệt có ảnh hưởng đến tình dục?

Sống khỏe - 01/10

Phì đại tuyến tiền liệt có ảnh hưởng đến tình dục?

Sau 40 tuổi, tuyến tiền liệt thường có khuynh hướng phát triển bất thường, được gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt.

Một số căn bệnh khiến khả năng tình dục chết mòn

Sống khỏe - 04/10

Một số căn bệnh khiến khả năng tình dục chết mòn

Tiểu đường, xơ gan, lao phổi... là những bệnh có tên trong danh sách 'sát thủ' tình dục ở cả 2 phái.

Video có thể bạn quan tâm

  

'Yêu' an toàn khi mang thai

Mang thai có được sử dụng đồ chơi tình dục, bôi trơn và 'yêu bằng miệng'? (Việt hóa bởi Ngọc Luyện).

Tin cùng chuyên mục

Tranh vui: Làm thế nào để giữ lửa tình yêu?

Sống khỏe - 02/10

Tranh vui: Làm thế nào để giữ lửa tình yêu?

Đôi khi, yêu thôi vẫn chưa đủ, phải cần cả những điều nhỏ bé để giữ lửa tình yêu.

Những điều tuyệt vời khi bạn hẹn hò với cô nàng vui tính

Sống khỏe - 01/10

Những điều tuyệt vời khi bạn hẹn hò với cô nàng vui tính

Hẹn hò với một cô nàng vui tính sẽ khiến cuộc sống của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Những sức mạnh của 'cậu nhỏ' khiến bạn choáng váng

Sống khỏe - 30/09

Những sức mạnh của 'cậu nhỏ' khiến bạn choáng váng

Nhiều bí mật thầm kín của dương vật đã được các nhà khoa học khám phá, trong đó có những điều mà bạn khó có thể tưởng tượng ra được.

Tranh vui: Cảm ơn anh đã từng bước qua thế giới của em

Sống khỏe - 29/09

Tranh vui: Cảm ơn anh đã từng bước qua thế giới của em

Anh khiến em trải qua những cung bậc cảm xúc yêu đương cũng như đau đớn trong tình yêu.

Những lợi ích đáng ngạc nhiên của 'thả rông'

Sống khỏe - 27/09

Những lợi ích đáng ngạc nhiên của 'thả rông'

'Thả rông' ngực đem lại nhiều lợi ích hơn mà bạn vẫn tưởng. Hãy điểm qua một vài lợi ích nhé!

Tin mới

Sưng chân sau sinh, có đáng lo?

Sống khỏe - 1h32 phút trước

Sưng chân sau sinh, có đáng lo?

Em sinh con đã được 1 tuần nhưng chân vẫn sưng. Mọi người nói thường chân chỉ sưng do xuống máu trước sinh, sau khi sinh xong sẽ hết. Tại sao em vẫn còn sưng chân? Em có cần vào viện khám không?

Thấy những dấu hiệu sau ở miệng, bạn phải tới bác sĩ ngay!

Sống khỏe - 2h12 phút trước

Thấy những dấu hiệu sau ở miệng, bạn phải tới bác sĩ ngay!

Theo các bác sĩ, ung thư vùng khoang miệng rất phổ biến và dễ nhầm lẫn, bỏ qua các dấu hiệu của bệnh sẽ dẫn tới mất thời gian vàng điều trị.

Đừng để lão hóa da sớm vì lạm dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Sống khỏe - 2h12 phút trước

Đừng để lão hóa da sớm vì lạm dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Đối với người bình thường, lão hóa, đặc biệt lão hóa da, thường bắt đầu diễn ra từ sau tuổi 25.Tuy nhiên, ở một số người, quá trình này diễn ra sớm hơn, khiến cho họ trong già trước tuổi.Một trong những nguyên nhân khiến da lão hóa sớm, lạm dụng mỹ phẩm, đặc biệt là sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Ði tiểu nhiều lần - nỗi phiền khó nói

Sống khỏe - 2h12 phút trước

Ði tiểu nhiều lần - nỗi phiền khó nói

Đi tiểu nhiều hơn bình thường được gọi là chứng tiểu tiện nhiều lần hoặc đa niệu. Đây có thể chỉ là một vấn đề tạm thời, nhưng cũng có thể là triệu chứng của một tình trạng bệnh lý cần xác định sớm nguyên nhân để can thiệp.

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua!

Sống khỏe - 3h13 phút trước

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua!

Tưởng phức tạp, hóa ra cách làm bánh bông lan chà bông lại dễ cực kỳ. Bạn sẽ thử ngay chứ?

Xem thêm

Video nổi bật