CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Dùng bao cao su: Cần hiểu và làm đúng

Sức khỏe sinh sản - 04/09

Những trường hợp đến phá thai vì mang thai ngoài ý muốn, đều cho biết họ dùng bao cao su.

Những trường hợp đến phá thai vì mang thai ngoài ý muốn, đều cho biết họ dùng bao cao su.

Cái vật nhỏ gọn ấy quả thật rất hợp với tiêu chí 'ngon, bổ, rẻ'. Nhưng theo BS. Nguyễn Ngọc Thông - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản TP.HCM, việc dùng bao cao su không phải người nào cũng hiểu và dùng đúng.

Rất có thể mang thai ngoài ý muốn nếu không biết sử dụng bao cao su đúng cách. Ảnh minh họa: Nguồn internet

Chị Nguyễn Thị M. T (33 tuổi, Tân Bình) bàng hoàng khi được các bác sĩ cho biết, chị mang thai được 7 tuần. Chị cho biết, chị đã có hai con và lần nào cũng sinh mổ. Nên chị cùng ông xã sử dụng bao cao su để làm biện pháp tránh thai mỗi khi hành sự. Khi nhân viên y tế khai thác kỹ thêm, chị thừa nhận, đôi khi chị và ông xã làm biếng sử dụng, với lại trong những ngày an toàn, nên buông tha bao cao su; hoặc cũng có lúc hai vợ chồng kéo dài khúc dạo đầu, ông xã mãi mươi mười phút rồi mới mang bao.

BS. Thông chia sẻ: 'Những trường hợp đến phá thai vì mang thai ngoài ý muốn, đều cho biết họ dùng bao cao su. Nhưng, trên 90% không phải lúc nào cũng mang bao cao su, hoặc kèm với biện pháp tính ngày kinh. Mang bao giữa chừng cũng có thể mang thai vì trong dịch tiết của người đàn ông đã có chứa tinh trùng. Thất bại còn lại do đối tác sử dụng không đúng cách. Nơi quá nóng, quá hạn sử dụng, cũng làm chất lượng bao cao su xuống cấp, dầu bôi trơn bị khô cạn. Bao dễ bị rách nếu bị vật nhọn đâm phải (móng tay quá dài, trang sức có móc sắt)…'.

Không chỉ mang thai ngoài ý muốn, các sự cố khác như nhiễm bệnh lây qua đường tình dục như bệnh sùi mào gà có thể xảy ra nếu bệnh nhân không tuột bao cao su hoàn toàn trước khi mang vào dương vật, nên vẫn còn da tiếp xúc với da. Bên cạnh chức năng ngừa thai, bao cao su còn giúp cả bạn và đối tác ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đồng thời điều trị được hội chứng xuất tinh sớm do không có kinh nghiệm. Cách mang bao đúng cách là khi 'súng' đã cương và chuẩn bị đưa vào bên trong 'cô bé' của người phụ nữ.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: javascript:void(0)

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Người đồng tính nam và nguy cơ lây nhiễm HIV

Sống khỏe - 02/09

Người đồng tính nam và nguy cơ lây nhiễm HIV

Cùng với đối tượng người nghiện chích ma túy và gái mại dâm, người đồng tính nam cũng là đối tượng nguy cơ cao lây nhiễm HIV/AIDS.

Bí kíp để 'chuyện ấy' thăng hoa

Sống khỏe - 01/09

Bí kíp để 'chuyện ấy' thăng hoa

Hãy tiết lộ hành vi của đối tác mà bạn không mong muốn hoặc các việc làm của đối tác mà bạn mong muốn để đối tác hiểu rõ bạn hơn.

Stress và 'chuyện ấy'

Sống khỏe - 31/08

Stress và 'chuyện ấy'

Có đến 29% nam giới bị rối loạn cương dương do stress, thường xảy ra ở những người đàn ông ở độ tuổi từ 35 - 49.

STD và nhiễm HIV/AIDS: Bạn đồng hành

Sống khỏe - 31/08

STD và nhiễm HIV/AIDS: Bạn đồng hành

Cả STD và HIV/AIDS đều có chung các yếu tố nguy cơ cao là quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với nhiều người.

Phương pháp chữa hiếm muộn nam

Sống khỏe - 31/08

Phương pháp chữa hiếm muộn nam

Khả năng thành công của vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh là 85-90% và 50-70% bệnh nhân có con tự nhiên.

Video nổi bật