CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Dùng chanh đào theo cách này là bạn đang rước bệnh thêm mà không hay biết, hãy lập tức dừng ngay lại!

Điều cần biết - 20/10

Một số sai lầm thường gặp sau khi dùng chanh đào là lời nhắc nhớ bất cứ ai cũng cần phải chấn chỉnh lại khi dùng để đạt hiệu quả cao.

Theo cựu đại tá, lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, chanh đào có vị chua, tính mát, đi vào ba kinh tì, vị và can, có tác dụng thanh nhiệt, giảm cân, tiêu mỡ, trừ ho, viêm họng, lợi tiểu tiện, kháng viêm, tiêu độc. Chanh đào thường được thu hoạch rộ vào khoảng tháng 9, 10.

Dùng chanh đào theo cách này là bạn đang rước bệnh thêm mà không hay biết, hãy lập tức dừng ngay lại!

Theo vị chuyên gia này, mỗi sáng bạn chỉ cần dùng một thìa chanh đào ngâm mật ong là đã có thể giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ho, đau viêm họng và giảm cân vô cùng hiệu quả chẳng kém gì thuốc giảm cân mà không gây mất sức. Điều này cực hữu ích cho một mùa đông giá lạnh sắp đến và bạn có nguy cơ tăng cân chẳng thể hãm nổi.

Tuy nhiên, giống như bất cứ loại thực phẩm nào, nhất là thực phẩm có thể làm thuốc, bạn đều có thể gặp phải tác dụng phụ đi kèm nếu dùng chưa đúng cách. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi dùng chanh đào bất cứ ai cũng cần phải chấn chỉnh lại khi dùng để đạt hiệu quả cao:

Chỉ có hiệu quả chữa ho nhẹ hay cảm nhẹ

Theo lương y Bùi Hồng Minh, rất nhiều người cho rằng chanh đào có thể chữa khỏi mọi thứ bệnh vặt vãnh vào mùa lạnh như ho, cảm sốt, cảm cúm, thậm chí mắc bệnh đường hô hấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

'Thực tế, chanh đào ngâm mật ong chỉ có tác dụng trị bệnh ho hay cảm nhẹ. Đối với bệnh ho cũng chỉ hiệu quả nếu mới chớm ho, ho do bị virus tấn công', chuyên gia nhấn mạnh.

Dùng chanh đào theo cách này là bạn đang rước bệnh thêm mà không hay biết, hãy lập tức dừng ngay lại!

Rất nhiều người cho rằng chanh đào có thể chữa khỏi mọi thứ bệnh vặt vãnh vào mùa lạnh như ho, cảm sốt, cảm cúm, thậm chí mắc bệnh đường hô hấp nghiêm trọng.

Lương y Bùi Hồng Minh khẳng định, chanh đào mặc dù có tác dụng chữa ho rất tốt nhưng chỉ có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị. Đối với những người không muốn lạm dụng kháng sinh và mới chớm ho có thể điều trị rất hiệu quả. Nhưng với đối tượng bị ho khan, ho mãn tính, ngậm chanh đào không những không chữa khỏi bệnh mà có thể khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng như rát, sưng họng hơn…

Do đó tốt nhất khi bị ho nặng, bạn cần đi thăm khám bác sĩ để xác định rõ bệnh và hướng điều trị. Tuyệt đối không được tự ý dùng chanh đào mật ong chữa ho trong thời gian quá dài mà bệnh không có dấu hiệu suy giảm.

Ngâm chanh đào mật ong cho thêm đường để uống hàng ngày nhằm mục đích giảm cân

Đây là một suy nghĩ cực sai lầm của vô số người muốn uống nước chanh đào mật ong để giảm cân hàng ngày. Theo lương y Bùi Hồng Minh, bản thân chanh đào khi ngâm với mật ong vốn đã khá ngọt nên nếu sử dụng để uống hàng ngày giảm cân mà cho thêm đường thì thực sự có thể phản tác dụng. Hàm lượng đường trong mỗi cốc nước chanh đào mật ong tăng cao sẽ là nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân, thậm chí chảy xệ mỡ thừa rất khó lường.

Dùng chanh đào theo cách này là bạn đang rước bệnh thêm mà không hay biết, hãy lập tức dừng ngay lại!

Bản thân chanh đào khi ngâm với mật ong vốn đã khá ngọt nên nếu sử dụng để uống hàng ngày giảm cân mà cho thêm đường thì thực sự có thể phản tác dụng.

Ngâm chanh đào mật ong trong hộp nhựa

Theo lương y Bùi Hồng Minh, nguyên tắc khi ngâm chanh đào mật ong là phải ngâm trong lọ thủy tinh, hoặc ít nhất là lọ sành sứ. Tuy nhiên, nhiều người vì tính tiện lợi, đảm bảo độ bền lại thường dùng hộp nhựa để ngâm chanh đào mật ong. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), đối với những loại hộp nhựa không rõ nguồn gốc, xuất xử, giá rẻ… có thể gây hại sức khỏe con người. Chất BPA trong nhựa có khả năng thôi nhiễm ra môi trường chanh đào mật ong đẫm nước. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như gây biến dị nhiễm sắc thể với thai nhi, gây khuyết tật bẩm sinh, rối loạn hormone, dễ khiến trẻ dậy thì sớm…

Dùng chanh đào theo cách này là bạn đang rước bệnh thêm mà không hay biết, hãy lập tức dừng ngay lại!

Tuyệt đối không được ngâm chanh đào mật ong vào những hộp nhựa cũng như nhiều loại thực phẩm, thuốc dạng nước khác trong chất liệu này.

Do đó, tuyệt đối không được ngâm chanh đào mật ong vào những hộp nhựa cũng như nhiều loại thực phẩm, thuốc dạng nước khác trong chất liệu này. Chỉ nên ngâm chanh đào mật ong vào lọ thủy tinh để tránh nguy cơ mắc bệnh.

Theo HH / Helino/Trí thức trẻ

Link báo gốc: javascript:void(0)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Cách tự làm chanh đào thành thuốc chữa viêm họng hiệu nghiệm

Sống khỏe - 25/10

Cách tự làm chanh đào thành thuốc chữa viêm họng hiệu nghiệm

Miền Bắc đang mùa chanh đào, tại các chợ, các bà nội trợ nô nức mua chanh đào về ngâm cho mùa đông sắp tới.

Giao mùa, nếu bố mẹ có thói quen này, con dễ mắc viêm họng và nhiều bệnh nguy hiểm khác

Sống khỏe - 15/10

Giao mùa, nếu bố mẹ có thói quen này, con dễ mắc viêm họng và nhiều bệnh nguy hiểm khác

Thời tiết thay đổi thất thường là nguyên nhân khiến nhiều trẻ hay bị viêm họng. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít trẻ gặp họa từ chính thói quen hàng ngày của bố mẹ.

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Sống khỏe - 15/10

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Thế là đợt không khí lạnh đầu tiên đã ghé thăm chúng ta trong năm nay. Thủ ngay một lọ chanh đào lúc này quả là hợp lý để phòng chống vô số bệnh mùa lạnh.

Tin cùng chuyên mục

3 kiểu ăn trưa gây béo, tổn hại sức khỏe: Rất tiếc nhiều người đang làm hàng ngày

Sống khỏe - 19/10

3 kiểu ăn trưa gây béo, tổn hại sức khỏe: Rất tiếc nhiều người đang làm hàng ngày

Bữa ăn trưa hiện nay đang không được nhiều người chú trọng đúng mức dẫn đến sức khỏe giảm sút, béo phì và nhiều nguy cơ khác. Đây là lời khuyên quan trọng dành cho bạn.

Ca cao - sôcôla: “Thức ăn của các vị thần” tốt cho tim mạch

Sống khỏe - 17/10

Ca cao - sôcôla: “Thức ăn của các vị thần” tốt cho tim mạch

Đối với nhiều người trên thế giới, cuộc sống không có sôcôla sẽ trở nên tẻ nhạt. Sôcôla là một món ăn yêu thích, liên quan đến tình yêu, sự thoải mái, đam mê và sang trọng.

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Sống khỏe - 15/10

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Thế là đợt không khí lạnh đầu tiên đã ghé thăm chúng ta trong năm nay. Thủ ngay một lọ chanh đào lúc này quả là hợp lý để phòng chống vô số bệnh mùa lạnh.

Socola ư - Đừng từ chối

Sống khỏe - 14/10

Socola ư - Đừng từ chối

Rất nhiều nghiên cứu đã đưa lại những tín hiệu vui cho những người là tín đồ của loại kẹo ngọt ngào biểu trưngcủa tình yêu này.

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Sống khỏe - 12/10

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Bánh mỳ là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Vì số lượng tiêu thụ bánh mì là rất lớn nhưng lại không khó làm nên nhiều người chủ quan rằng đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật