CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Dùng lò vi sóng, tôi làm món gà nướng giòn ngon không thua gì xài lò nướng

Dinh dưỡng gia đình - 10/05

Không cần phải chiên qua dầu mỡ, chỉ cần chiếc lò vi sóng quen thuộc là chúng ta hoàn toàn có thể chế biến được món cánh gà nướng giòn tuyệt ngon.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng giòn:

12 chiếc cánh gà

30ml nước tương

3 tép tỏi

15ml dầu hào

15ml mật ong

Một ít hạt tiêu đen

2 lát gừng

15ml rượu nấu ăn

Bột chiên xù

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa 2 đường trên bề mặt cánh.

Dùng lò vi sóng, tôi làm món gà nướng giòn ngon không thua gì xài lò nướng - ảnh 1

Cho cánh gà vào bát, thêm 15ml rượu nấu ăn, 2 lát gừng, 3 tép tỏi thái nhỏ, 30ml nước tương, 15ml mật ong, một ít hạt tiêu đen vào trộn đều. Ướp khoảng 15 phút. Gà sau khi ướp lấy ra lăn qua bột chiên xù.

Dùng lò vi sóng, tôi làm món gà nướng giòn ngon không thua gì xài lò nướng - ảnh 2

Đặt 4-5 chiếc đũa dùng một lần lên khay nướng chịu nhiệt, xếp cánh gà đã tẩm bột chiên xù lên trên.

Dùng lò vi sóng, tôi làm món gà nướng giòn ngon không thua gì xài lò nướng - ảnh 3

Cho cánh gà vào lò vi sóng và bật công suất cao trong khoảng 6 phút. Nếu lò không có chế độ công suất cao thì cứ 3 phút kiểm tra một lần cho đến khi cánh gà chín vàng giòn là được.

Dùng lò vi sóng, tôi làm món gà nướng giòn ngon không thua gì xài lò nướng - ảnh 4

Thành phẩm:

Món ăn được chế biến từ thịt gà được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là món cánh gà nướng hay chiên giòn. Nếu như món cánh gà chiên giòn sẽ tạo cảm giác ngán ngấy và dễ tăng cân thì món gà nướng giòn bằng lò vi sóng lại không chỉ ngon giòn mà còn không sử dụng chút dầu mỡ nào.

Món cánh gà chế biến theo cách này vừa đáp ứng khẩu vị lại không gây tăng cân. Quá tuyệt vời phải không bạn?

Dùng lò vi sóng, tôi làm món gà nướng giòn ngon không thua gì xài lò nướng - ảnh 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà nướng giòn này nhé!

Nguồn: douguo

Theo Liên Phạm/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/dung-lo-vi-song-toi-lam-mon-ga-nuong-gion-ngon-khong-thua-gi-xai-lo-nuong-22201910515612146.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn

Sống khỏe - 21/10

Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn

Cánh gà nướng mật ong kiểu này làm dễ mà ăn cũng ngon, lại không bị bẩn tay nữa chứ, làm cho trẻ con ăn là nhất đấy.

Gà nướng vừng làm thật dễ ăn cực ngon

Sống khỏe - 31/03

Gà nướng vừng làm thật dễ ăn cực ngon

Gà nướng vừng là một lựa chọn hoàn hảo cho buổi cơm tối ngày cuối tuần, đảm bảo món này mời cả nhà ai cũng sẽ mê đấy!

Mẹ nào có nồi chiên không dầu, lấy ngay ra làm món gà nướng ăn “ngon đứt lưỡi'

Sống khỏe - 27/04

Mẹ nào có nồi chiên không dầu, lấy ngay ra làm món gà nướng ăn “ngon đứt lưỡi'

Trước đây mình cứ tưởng muốn có món gà nướng phải dùng lò nướng, hóa ra dùng nồi chiên không dầu để nướng gà cũng ngon chẳng kém chút nào!

Tin cùng chuyên mục

Dưa hấu: Quả ngon, chữa nhiều bệnh

Sống khỏe - 10/05

Dưa hấu: Quả ngon, chữa nhiều bệnh

Mùa hè oi ả, một trong những món tráng miệng và giải khát ưa thích của nhiều người là miếng dưa hấu ngon ngọt hay một ly sinh tố dưa hấu mát lạnh.

Tranh thủ trời se lạnh, làm ngay nồi cá kho tộ ăn cơm siêu ngon thôi các mẹ ơi

Sống khỏe - 09/05

Tranh thủ trời se lạnh, làm ngay nồi cá kho tộ ăn cơm siêu ngon thôi các mẹ ơi

Món cá kho tộ này có thể dùng kèm thêm với rau luộc, dưa leo, cà chua là xong bữa cơm tối ngon lành cho ngày mát trời.

Hệ lụy từ lạm dụng thức ăn nhanh

Sống khỏe - 09/05

Hệ lụy từ lạm dụng thức ăn nhanh

Hiện nay, các loại đồ “ăn nhanh, ăn liền” ngày càng trở nên phổ biến, các cửa hàng “fastfood” cũng đua nhau mọc lên rất nhiều, nó phù hợp với cuộc sống hiện đại, khẩn trương.

Thưởng thức ẩm thực Ý cùng Chef Fabrizio Aceti–Một trải nghiệm Michelin

Sống khỏe - 09/05

Thưởng thức ẩm thực Ý cùng Chef Fabrizio Aceti–Một trải nghiệm Michelin

NAMO vô cùng háo hức chào đón sự trở lại của đầu bếp Fabrizio Aceti vào ngày 4 tháng 5 đến 19 tháng 5 sắp tới.

Những món đặc sản của Việt Nam nhưng lại là nỗi sợ của nhiều du khách quốc tế

Sống khỏe - 09/05

Những món đặc sản của Việt Nam nhưng lại là nỗi sợ của nhiều du khách quốc tế

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và thú vị, không chỉ với các thực khách trong nước mà còn bao gồm cả du khách quốc tế. Thế nhưng trong đó vẫn có những món được xem là đặc sản, vậy mà lại khiến nhiều người nước ngoài tỏ ra... khiếp sợ.

Video nổi bật