CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Dùng vitamin tổng hợp không giúp giảm nguy cơ bệnh tim ở nam giới

Các bệnh - 14/04

Hàng triệu người Mỹ sử dụng vitamin tổng hợp hàng ngày, song một nghiên cứu mới đây cho thấy việc này không giúp giảm nguy cơ bệnh tim ở nam giới.

'Nhiều người cho rằng, sử dụng vitamin tổng hợp dài ngày có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch ở nam giới vốn có tình trạng dinh dưỡng kém. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy bất cứ bằng chứng nào về việc này trong phân tích gần đây', tác giả nghiên cứu Howard Sesso thuộc Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở Boston cho biết.

Trong nghiên cứu này, nhóm của Sesso đã xem xét dữ liệu từ một nghiên cứu đang diễn ra gồm hơn 14.000 bác sĩ nam ở Mỹ > 50 tuổi. Phân tích trước đó cho thấy, dùng vitamin tổng hợp không giúp giảm nguy cơ bệnh tim ở nam giới trong thời gian theo dõi 11 năm.

Dùng vitamin tổng hợp không giúp giảm nguy cơ bệnh tim ở nam giới - ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đặt câu hỏi liệu kết quả tương tự có xảy ra đối với những nam giới có chế độ ăn nghèo nàn, thiếu dưỡng chất. Theo báo cáo mới, các kết quả là tương tự nhau – sử dụng vitamin tổng hợp hàng ngày không làm giảm nguy cơ bệnh tim ở nam giới có tình trạng dinh dưỡng kém.

Các chuyên gia cho rằng, chiến lược phòng ngừa nhằm giảm nguy cơ bệnh tim không nên chỉ tập trung vào các sản phẩm bổ sung chế độ ăn mà cần chú trọng cả vào việc tập thể dục đều đặn kết hợp với chế độ ăn lành mạnh gồm nhiều rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo không bão hòa. Mọi người nên trao đổi với bác sĩ để cân nhắc việc sử dụng vitamin tổng hợp hoặc các sản phẩm bổ sung khác.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí JAMA Cardiology ngày 5/4.

BS P.Liên

(Theo Healthday)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: http://suckhoedoisong.vn/dung-vitamin-tong-hop-khong-giup-giam-nguy-co-benh-tim-o-nam-gioi-n130266.html
Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/dung-vitamin-tong-hop-khong-giup-giam-nguy-co-benh-tim-o-nam-gioi-n130266.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Tác dụng tuyệt vời của vitamin A

Sống khỏe - 14/04

Tác dụng tuyệt vời của vitamin A

Vitamin A không chỉ là vi chất cần thiết cho da, mắt, mà còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho cơ thể.

5 thói quen xấu khiến bạn không ngừng tăng cân

Sống khỏe - 14/04

5 thói quen xấu khiến bạn không ngừng tăng cân

Dù bạn đã nói 'không' với đồ ngọt và đồ ăn nhanh trong thời gian dài, kiên trì tập thể dục thường xuyên... nhưng nếu vẫn giữ những thói quen xấu này, bạn sẽ không thể giảm cân theo ý muốn.

8 sự thật thú vị về não bộ

Sống khỏe - 14/04

8 sự thật thú vị về não bộ

Cơ thể con người là một hệ thống vô cùng phức tạp và hoàn hảo, một kiệt tác vẫn đang ẩn chứa những câu hỏi lớn dành cho các bác sĩ và các nhà nghiên cứu.

BS Nguyễn Thị Hòa: Nguyên nhân gây mộng du khi ngủ

Sống khỏe - 14/04

BS Nguyễn Thị Hòa: Nguyên nhân gây mộng du khi ngủ

Mộng du là hiện tượng một người đột nhiên thức dậy và đi lại trong khi vẫn đang ngủ.

Cách nào ứng phó với huyết áp thấp?

Sống khỏe - 14/04

Cách nào ứng phó với huyết áp thấp?

Tôi 46 tuổi, nhưng thể lực yếu, có huyết áp thấp (dưới 90/60mmHg), nên thường xuyên mệt mỏi, choáng váng, kém ăn. Tôi xin hỏi có loại thuốc nào hoặc phương pháp nào để điều trị tình trạng này không? Xin cảm ơn.

Video nổi bật