CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Dùng xà phòng tắm làm bạn dễ mắc bệnh tình dục

Giới tính - 26/03

Xà phòng thơm gây mất cân bằng vi khuẩn ở âm đạo nên rất dễ nhiễm khuẩn.

Một nghiên cứu mới của Mỹ cho biết việc sử dụng xà phòng tắm để vệ sinh cá nhân có thể đặt bạn vào nguy cơ dễ mắc các bệnh tình dục hay nhiễm trùng, lây truyền qua đường tình dục cao hơn.

Bạn thắc mắc tại sao điều đó lại có thể xảy ra?

Tiến sĩ Joelle Brown, nhà nghiên cứu hàng đầu tại Đại học California, Los Angeles (Mỹ), người đứng đằng sau nghiên cứu này nói rằng mỗi khi bạn vệ sinh cơ thể, đặc biệt là ‘vùng kín’ bằng xà phòng thơm thì có nghĩa là bạn đang gia tăng cơ hội phát triển nhiễm khuẩn âm đạo cho chính mình - một bệnh xảy ra khi sự cân bằng vi khuẩn bị phá vỡ. Khi sự cân bằng vi khuẩn bị phá vỡ, sinh vật gây hại có nhiều khả năng để phát triển. Do đó, ‘vùng kín’ mất đi khả năng đề kháng và tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng, bệnh tình dục chẳng hạn như nhiễm virus herpes, chlamydia và HIV… nếu có quan hệ tình dục không an toàn.

Ảnh minh họa

Sản phẩm có mùi thơm dễ làm thay đổi độ pH tự nhiên hoặc nồng độ axit cân bằng trong âm đạo.

‘Vấn đề với các sản phẩm có mùi thơm là chúng làm thay đổi độ pH tự nhiên hoặc nồng độ axit cân bằng trong âm đạo’, tiến sĩ Sovra Whitcroft, một bác sĩ phụ khoa ở Anh nói. Độ pH bình thường trong môi trường âm đạo là 4 - 5, nếu điều này bị thay đổi và tính axit thấp đi, âm đạo sẽ mất đi khả năng bảo vệ tự nhiên và vi khuẩn có cơ hội dễ dàng phát triển từ đó tăng nguy cơ nhiễm bệnh tình dục (bệnh lây truyền qua đường tình dục).

Rất nhiều sản phẩm được thiết kế để cải thiện mùi cơ thể, có thể trong một thời gian ngắn các sản phẩm có hiệu quả, nhưng sau đó bạn sẽ phải đối diện với việc tự mình góp phần cho sự phát triển quá mức của vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Ảnh minh họa

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta vẫn muốn vùng kín của mình có mùi dễ chịu?

‘Sự thật là, một người phụ nữ khỏe mạnh, thì chỉ cần giữ vệ sinh cá nhân bằng nước sạch thường xuyên, đồng thời thay đổi đồ lót mỗi ngày là đã có thể giữ cho ‘vùng kín’ khỏe mạnh, không cần phải dùng đến sản phẩm khử mùi. Sử dụng một loại nước hoa để đánh bay mùi cơ thể sẽ khiến cho chính bạn phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng cơ thể’, tiến sĩ Sovra Whitcroft nói.

Thực tế thì không có bác sỹ nào khuyên bệnh nhân của mình tự thụt rửa âm đạo, dù thao tác đó khá đơn giản. Nguyên do là vì điều này có thể làm thay đổi sự cân bằng của vi khuẩn trong cơ thể. Nghe có vẻ ngớ ngẩn vì chúng ta không nghĩ các vi khuẩn lại có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, âm đạo của bạn chứa lactobacilli - một loại vi khuẩn tốt bảo vệ bạn khỏi các vi khuẩn xấu. Bạn có thể bổ sung lactobacilli từ sữa chua để giữ cho âm đạo của mình khỏe mạnh.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin liên quan

Xà phòng diệt khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe

Sống khỏe - 09/01

Xà phòng diệt khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe

Cơ quan quản lý y tế Mỹ cảnh báo những hóa chất diệt khuẩn trong xà phòng, nước rửa tay và sữa tắm có thể gây nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Tin cùng chuyên mục

Ăn cá chữa chứng xuất tinh sớm

Sống khỏe - 26/03

Ăn cá chữa chứng xuất tinh sớm

Một vài món ăn - bài thuốc từ cá chữa chứng xuất tinh sớm.

Ăn chuối chữa chứng xuất tinh sớm

Sống khỏe - 25/03

Ăn chuối chữa chứng xuất tinh sớm

Lượng magiê phong phú trong chuối giúp đàn ông chứa trị được chứng xuất tinh sớm.

Những món ăn làm tụt hứng khi yêu

Sống khỏe - 25/03

Những món ăn làm tụt hứng khi yêu

Bên cạnh những món ăn giúp cuộc yêu thêm sung mãn cũng có những món ăn có tác dụng ngược lại làm tụt hứng khi yêu.

Những mẫu đàn ông có sức hút với phụ nữ

Sống khỏe - 25/03

Những mẫu đàn ông có sức hút với phụ nữ

Hiếm có phụ nữ nào cưỡng lại nổi với sức hút của những mẫu đàn ông sau đây, nhất là ở chốn phòng the.

Khám phá bí mật về 'chuyện ấy' của Eva

Sống khỏe - 25/03

Khám phá bí mật về 'chuyện ấy' của Eva

Nhiều đàn ông quan niệm rằng một người chồng giỏi thì phải khiến vợ luôn đạt đỉnh trong 'chuyện ấy'.

Video nổi bật