CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Được đầu bếp chỉ giáo bí quyết, tôi nấu nước hầm xương 'lên tay' hẳn, nước trong vắt như gương không vẩn đục

Dinh dưỡng gia đình - 11/08

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để có được nồi nước hầm xương trong vắt thì hãy xem bí quyết sau nhé.

Nước hầm xương là thành phần chính của nhiều món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Ngoài giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, sử dụng nước hầm xương giúp món ăn ngon, ngọt hơn một vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Một nồi nước hầm xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi và đây cũng là điều khá khó khăn với nhiều chị em nội trợ, dù cho họ đã nấu bao nhiêu nồi nước hầm xương đi nữa.

Thật ra, để có nồi nước hầm xương trong vắt, không đục cũng không khó mà bạn chỉ cần biết rằng, dù là hầm xương heo, xương gà hay xương bò, bạn phải dùng lửa nhỏ và không đậy nắp trong ít nhất 3 giờ đồng hồ. Không chỉ vậy, bạn tuyệt đối không để nước trong nồi sôi lên và phải vớt bọt thường xuyên, ngay khi chúng vừa xuất hiện. Sau khi nấu 1,5 giờ, bạn có thể cho các loại củ quả vào rồi nấu thêm 1,5 giờ nữa. Và phải nhớ rằng không được đậy nắp vung trong suốt lúc hầm xương nhé. Đây chính là cách các đầu bếp hàng đầu vẫn áp dụng mỗi khi hầm xương đấy.

Được đầu bếp chỉ giáo bí quyết, tôi nấu nước hầm xương 'lên tay' hẳn, nước trong vắt như gương không vẩn đục - ảnh 1

(Ảnh: brightside)

Khi hầm xương bò hay xương heo, bạn nên áp chảo rau củ trên chảo rồi mới cho vào nồi nước dùng. Đầu tiên, bạn cắt đôi các loại củ rồi áp chảo trên bếp mà không cần sử dụng dầu. Đảo đều trên bếp cho đến khi rau củ chuyển sang màu vàng nâu, sau đó cho vào nồi nước dùng. Cách này sẽ giúp cho nồi nước hầm xương có hương vị ngọt và ngon hơn nhiều.

Khi nồi nước hầm xương không trong như mong muốn, bạn sẽ làm thế nào? Đừng vội bỏ đi nhé mà nên dùng khăn sạch, mỏng (loại khăn mùng) để lược nước hầm xương từ nồi hiện tại qua một nồi khác. Lược xong, bạn bật bếp lên để đun lại. Sau đó, lấy 1 lòng trắng trứng, đánh thật tan rồi đổ vào nồi nước ninh xương đã được lược. Tiếp theo, khuấy đều tay, theo một chiều cố định. Cách này sẽ giúp cho bọt của nước ninh xương bị cuốn vào trong lòng trắng trứng, để nồi nước ninh xương trong trở lại.

Chúc bạn thành công và nhớ chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.

(Nguồn: brightside)

Theo Newben/Ttvn.vn

Tin liên quan

Món canh bổ dưỡng ngày hè

Sống khỏe - 29/05

Món canh bổ dưỡng ngày hè

Theo quan điểm của dinh dưỡng học cổ truyền, trong điều kiện khí trời nóng bức của mùa hạ, việc bồi bổ cơ thể phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chữ “thanh”,

Những món canh chua giải nhiệt mùa hè

Sống khỏe - 04/07

Những món canh chua giải nhiệt mùa hè

Với món canh chua hương vị chua mát, chút bò dai dai tỏa mùi thơm làm bạn muốn thưởng thức ngay bữa ăn của gia đình mình.

Các món canh, cháo bổ dưỡng trong mùa hè

Sống khỏe - 07/07

Các món canh, cháo bổ dưỡng trong mùa hè

Khí hậu mùa hè nóng bức làm cơ thể ra nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước và chất điện giải, giảm dung lượng máu, tăng độ quánh của máu...

Video có thể bạn quan tâm

  

Cách nấu canh trứng cực ngon

Canh trứng và đậu phụ là một món ăn cực kỳ ngon và thích hợp trong mùa hè, đặc biệt là những ngày trời nóng. Hãy xem video để học cách nấu nhé (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

Cuối tuần đãi cả nhà món hàu nướng tỏi ớt tuyệt ngon

Sống khỏe - 11/08

Cuối tuần đãi cả nhà món hàu nướng tỏi ớt tuyệt ngon

Vào những ngày cuối tuần bạn có nhiều thời gian hơn để chăm chút cho bữa cơm gia đình. Vì vậy để làm mới bữa ăn bạn hãy thử làm món hàu nướng tỏi ớt này nhé.

Snack táo siêu ngon mà ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân

Sống khỏe - 10/08

Snack táo siêu ngon mà ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân

Nếu bạn thích nhâm nhi những món snack giòn tan trong khi làm việc hay xem phim hoặc tán gẫu với bạn bè, hãy ghi nhớ ngay cách làm snack táo cực tốt cho sức khỏe nhé!

Quên hết cách xử lý đùi gà bạn đã biết đi, đây mới là cách tối ưu nhất

Sống khỏe - 10/08

Quên hết cách xử lý đùi gà bạn đã biết đi, đây mới là cách tối ưu nhất

Với cách sơ chế đùi gà này, bạn vẫn có thể thưởng thức vị giòn ngon của đùi gà chiên mà không lo tay cầm vào đùi gà bị dính đầy mỡ nữa rồi!

Làm gì để nấm bổ dưỡng hơn?

Sống khỏe - 08/08

Làm gì để nấm bổ dưỡng hơn?

Nấm là loại thực phẩm khá phổ biến trong mỗi bữa ăn của mỗi gia đình. Vậy chúng ta nên lưu trữ và làm tăng hàm lượng vitamin D trong chúng thế nào là chính xác?

Nước uống làm đẹp da ngày hè

Sống khỏe - 07/08

Nước uống làm đẹp da ngày hè

Làn da trắng sáng mịn màng luôn là mơ ước của các chị em phụ nữ. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số đồ uống có tác dụng làm trắng da an toàn và hiệu quả.

Tin mới

Thức uống này là nguyên nhân khiến người phụ nữ bị tổn thương thực quản, rất nhiều dân văn phòng cũng rất hay uống

Sống khỏe - 2h40 phút trước

Thức uống này là nguyên nhân khiến người phụ nữ bị tổn thương thực quản, rất nhiều dân văn phòng cũng rất hay uống

Cô Triệu dạo gần đây thường xuất hiện triệu chứng đau nhức ở vùng ngực mỗi khi nhai nuốt. Hóa ra nguyên nhân là do cách mà cô đã ăn uống.

Sinh đôi nhưng chỉ 1 bé sống sót, bà mẹ đã làm một việc 'lạ đời' để con ở bên mình suốt 2 tuần

Sống khỏe - 2h46 phút trước

Sinh đôi nhưng chỉ 1 bé sống sót, bà mẹ đã làm một việc 'lạ đời' để con ở bên mình suốt 2 tuần

Việc làm 'lạ đời' của bà mẹ vừa trải qua nỗi đau mất con với mong muốn được ở bên con nhiều nhất có thể.

Mộc nhĩ trắng: Hạ huyết áp, giảm mỡ máu

Sống khỏe - 2h46 phút trước

Mộc nhĩ trắng: Hạ huyết áp, giảm mỡ máu

Mộc nhĩ trắng (tên thuốc ngân nhĩ) tên khác là bạch nhĩ tử, bạch mộc nhĩ, tuyết nhĩ. Theo Đông y, ngân nhĩ tính bình, vị ngọt nhạt, lợi về các kinh tỳ, vị, phế.

Điểm mặt một vài nguyên nhân gây sưng ngón tay và những điều bạn cần lưu ý

Sống khỏe - 2h46 phút trước

Điểm mặt một vài nguyên nhân gây sưng ngón tay và những điều bạn cần lưu ý

Sưng ngón tay có thể bắt nguồn từ nhiều lý do, từ nhẹ đến nặng. Trong một số trường hợp, tình trạng này là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Khoai từ - món ăn cho người tiểu đường, huyết áp...

Sống khỏe - 3h2 phút trước

Khoai từ - món ăn cho người tiểu đường, huyết áp...

Trong số khoai còn ít được đề cập là khoai từ (củ từ), củ từ lông (có loại ít hoặc nhiều lông). Tên Hán là thổ noãn, thổ vu. Tên khoa học là Dioscorea esculenta (Lour) Burk. Họ củ nâu (dioscoreaceae).

Xem thêm

Video nổi bật