CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Được đầu bếp chỉ giáo bí quyết, tôi nấu nước hầm xương 'lên tay' hẳn, nước trong vắt như gương không vẩn đục

Dinh dưỡng gia đình - 11/08

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để có được nồi nước hầm xương trong vắt thì hãy xem bí quyết sau nhé.

Nước hầm xương là thành phần chính của nhiều món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Ngoài giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, sử dụng nước hầm xương giúp món ăn ngon, ngọt hơn một vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Một nồi nước hầm xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi và đây cũng là điều khá khó khăn với nhiều chị em nội trợ, dù cho họ đã nấu bao nhiêu nồi nước hầm xương đi nữa.

Thật ra, để có nồi nước hầm xương trong vắt, không đục cũng không khó mà bạn chỉ cần biết rằng, dù là hầm xương heo, xương gà hay xương bò, bạn phải dùng lửa nhỏ và không đậy nắp trong ít nhất 3 giờ đồng hồ. Không chỉ vậy, bạn tuyệt đối không để nước trong nồi sôi lên và phải vớt bọt thường xuyên, ngay khi chúng vừa xuất hiện. Sau khi nấu 1,5 giờ, bạn có thể cho các loại củ quả vào rồi nấu thêm 1,5 giờ nữa. Và phải nhớ rằng không được đậy nắp vung trong suốt lúc hầm xương nhé. Đây chính là cách các đầu bếp hàng đầu vẫn áp dụng mỗi khi hầm xương đấy.

Được đầu bếp chỉ giáo bí quyết, tôi nấu nước hầm xương 'lên tay' hẳn, nước trong vắt như gương không vẩn đục - ảnh 1

(Ảnh: brightside)

Khi hầm xương bò hay xương heo, bạn nên áp chảo rau củ trên chảo rồi mới cho vào nồi nước dùng. Đầu tiên, bạn cắt đôi các loại củ rồi áp chảo trên bếp mà không cần sử dụng dầu. Đảo đều trên bếp cho đến khi rau củ chuyển sang màu vàng nâu, sau đó cho vào nồi nước dùng. Cách này sẽ giúp cho nồi nước hầm xương có hương vị ngọt và ngon hơn nhiều.

Khi nồi nước hầm xương không trong như mong muốn, bạn sẽ làm thế nào? Đừng vội bỏ đi nhé mà nên dùng khăn sạch, mỏng (loại khăn mùng) để lược nước hầm xương từ nồi hiện tại qua một nồi khác. Lược xong, bạn bật bếp lên để đun lại. Sau đó, lấy 1 lòng trắng trứng, đánh thật tan rồi đổ vào nồi nước ninh xương đã được lược. Tiếp theo, khuấy đều tay, theo một chiều cố định. Cách này sẽ giúp cho bọt của nước ninh xương bị cuốn vào trong lòng trắng trứng, để nồi nước ninh xương trong trở lại.

Chúc bạn thành công và nhớ chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.

(Nguồn: brightside)

Theo Newben/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/duoc-dau-bep-chi-giao-bi-quyet-toi-nau-nuoc-ham-xuong-len-tay-han-nuoc-trong-vat-nhu-guong-khong-van-duc-22201811813128599.htm
Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/duoc-dau-bep-chi-giao-bi-quyet-toi-nau-nuoc-ham-xuong-len-tay-han-nuoc-trong-vat-nhu-guong-khong-van-duc-22201811813128599.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Món canh bổ dưỡng ngày hè

Sống khỏe - 29/05

Món canh bổ dưỡng ngày hè

Theo quan điểm của dinh dưỡng học cổ truyền, trong điều kiện khí trời nóng bức của mùa hạ, việc bồi bổ cơ thể phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chữ “thanh”,

Các món canh, cháo bổ dưỡng trong mùa hè

Sống khỏe - 07/07

Các món canh, cháo bổ dưỡng trong mùa hè

Khí hậu mùa hè nóng bức làm cơ thể ra nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước và chất điện giải, giảm dung lượng máu, tăng độ quánh của máu...

Video có thể bạn quan tâm

  

Cách nấu canh trứng cực ngon

Canh trứng và đậu phụ là một món ăn cực kỳ ngon và thích hợp trong mùa hè, đặc biệt là những ngày trời nóng. Hãy xem video để học cách nấu nhé (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

Thực phẩm làm tăng estrogen một cách tự nhiên

Sống khỏe - 02/08

Thực phẩm làm tăng estrogen một cách tự nhiên

Những thay đổi lớn vào giai đoạn mãn kinh được cho là do sự sụt giảm một cách nghiêm trọng estrogen trong cơ thể,bạn có thể chế ngự được những rắc rối này bằng cách quân bình estrogen bị thiếu hụt trong cơ thể thông qua các thực phẩm thường ngày.

Đói lòng ăn cháo đậu xanh

Sống khỏe - 27/07

Đói lòng ăn cháo đậu xanh

Với thành phần dinh dưỡng đa dạng từ cả hai nguồn thực phẩm thực vật và động vật như: gạo, đậu xanh, đậu hũ, rau, dầu và thịt, cá, trứng, tôm… có thể nói chén cháo đậu xanh cũng dồi dào dưỡng chất mà còn hỗ trợ phòng trị bệnh hiệu quả.

10 thực phẩm nam giới hiếm muộn cần tránh xa

Sống khỏe - 24/07

10 thực phẩm nam giới hiếm muộn cần tránh xa

Cuộc sống luôn có những thứ tréo ngoe. Có ông chồng thì gạt đi không hết, có ông chồng thì phải nâng niu từng chú tinh trùng.

10 lời khuyên dinh dưỡng hữu ích không thể bỏ qua

Sống khỏe - 23/07

10 lời khuyên dinh dưỡng hữu ích không thể bỏ qua

Để có một cơ thể khỏe mạnh, cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là 10 lời khuyên về chế độ dinh dưỡng do Viện dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo.

Nên ăn mấy quả trứng một tuần?

Sống khỏe - 23/07

Nên ăn mấy quả trứng một tuần?

Trứng có nguồn chất béo rất quý, đó là lecithin vì lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác (trừ đậu nành). Lecithin giúp giảm cholesterol, tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) và làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu) hiện hữu trong cơ thể con người.

Video nổi bật