CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Giả làm bác sĩ của bệnh viện phụ sản để lừa bệnh nhân

Thời sự - 10/08

Ths.Mai Thu Hạnh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, bệnh viện liên tục nhận được những phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về nhiều đối tượng giả danh bác sĩ và nhân viên của bệnh viện để bán thuốc và mời gọi hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sau sin

Nhiều bệnh nhân trở thành nạn nhân của lừa đảo. Một trong số đó bệnh nhân cho biết, tin theo lời mời chào của kẻ lừa đảo tự xưng là bác sĩ Hoàng Thu Trang, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mua thuốc uống với giá cao cao.

Ngay sau khi biết bị kẻ gian lừa gạt và bác sĩ Trang trên là mạo danh, chị M.C đã phản ánh lại với Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Giả làm bác sĩ của bệnh viện phụ sản để lừa bệnh nhân - ảnh 1

Chiếc thẻ giả mạo danh bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Phòng truyền thông BVCC.

Qua kiểm tra xác minh, Ths Mai Thu Hạnh khẳng định: 'Bệnh viện không có nhân sự nào giống như ảnh người bệnh cung cấp. Mẫu thẻ 'kẻ lừa đảo' sử dụng cũng không phải là mẫu thẻ được dùng cho nhân viên của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Bởi vậy, đây là sự mạo danh nhân viên công tác trong bệnh viện để lừa đảo người dân'.

Ngoài ra, có thông tin trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện 1 trang có tên “Bệnh viện phụ sản HN”, dùng thông tin hình ảnh của bệnh viện và ảnh nhân viên bệnh viện để lừa đảo người bệnh.

Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội khẳng định: “Facebook trên là giả mạo, bệnh viện chỉ sử dụng duy nhất 1 trang Fanpage có tên “Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội”.

Giả làm bác sĩ của bệnh viện phụ sản để lừa bệnh nhân - ảnh 2

Hình ảnh Facebook giả mạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Phòng truyền thông BVCC

Thông tin thêm, BS. Vũ Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chưa triển khai dịch vụ chăm sóc trẻ em sau sinh. Người dân không nên tin vào bất cứ lời mời gọi quảng cáo nào từ dịch vụ này của bất cứ tổ chức hay cá nhân nào gọi điện mạo danh bệnh viện.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, người dân, cần nâng cao cảnh giác không để các đối tượng mạo danh nhân viên điều trị, kê đơn bán thuốc và sử dụng dịch vụ gây thiệt hại không đáng có.

Theo Nguyễn Mai/Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Gia-lam-bac-si-cua-benh-vien-phu-san-de-lua-benh-nhan-516175.html
Link Gốc: Copy Link

http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Gia-lam-bac-si-cua-benh-vien-phu-san-de-lua-benh-nhan-516175.html

Video có thể bạn quan tâm

  

BV Việt Đức xin lỗi bệnh nhân bị mổ nhầm chân

“Chúng tôi thay mặt bệnh viện xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về sự cố sai sót này”, GS.TS Trần Bình Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức nói trong cuộc họp báo công bố thông tin về sự việc mổ nhầm chân với bệnh nhân Trần Văn Thảo (Ứng Hòa, Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục

Thông tin mới nhất về tình hình cung ứng vắc xin dại

Sống khỏe - 09/08

Thông tin mới nhất về tình hình cung ứng vắc xin dại

Để đảm bảo cung ứng văc xin phòng bệnh dại kịp thời, ổn định cho nhu cầu tiêm chủng của nhân dân, Cục Quản lý Dược đã cung cấp thông tin cập nhật về tình hình cung ứng và nhập khẩu vắcxin phòng dại trên cơ sở báo cáo của các cơ sở nhập khẩu.

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng hành hung nhân viên bệnh viện

Sống khỏe - 09/08

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng hành hung nhân viên bệnh viện

Công an Thành phố Lạng Sơn vừa khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Tăng Thanh Hường (sinh năm 1971, trú tại Phường Tam Thanh, TP.Lạng Sơn) để điều tra hành vi đâm dao gây thương tích cho nhân viên bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Bộ Y tế công bố danh sách 50 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng

Sống khỏe - 09/08

Bộ Y tế công bố danh sách 50 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công bố đợt 26 Danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng, thực hiện lấy mẫu kiểm tra chất lượng đối với 100% lô thuốc nhập khẩu.

Y tế Lai Châu tiếp cận vùng sạt lở Phong Thổ

Sống khỏe - 05/08

Y tế Lai Châu tiếp cận vùng sạt lở Phong Thổ

Theo tin từ BS Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở y tế Lai Châu, hiện nay các ngành chức năng của tỉnh đã có mặt tại địa điểm nơi sạt lở, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và khám chữa bệnh cho người dân bị thương.

Thủy điện Sơn La, Hòa Bình đồng loạt xả lũ sáng nay; không ảnh hưởng đến Chương Mỹ, Hà Nội

Sống khỏe - 05/08

Thủy điện Sơn La, Hòa Bình đồng loạt xả lũ sáng nay; không ảnh hưởng đến Chương Mỹ, Hà Nội

Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã lệnh cho Nhà máy thủy điện Hòa Bình và Sơn La xả lũ trong sáng nay để đảm bảo an toàn hồ chứa, từng bước đưa mực nước hồ chứa vận hành theo đúng quy trình liên hồ.

Video nổi bật