CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Giảm cân sau sinh hiệu quả từ tỏi

Mình đã lập gia đình được 5 năm và có một bé gái 3 tuổi. Lúc trước, mình có một vóc dáng khá đẹp, nhưng từ sau khi sinh xong, mình gần như 'phát tướng', thân hình xồ xề, nhất là vùng bụng chảy xệ vì ngấn mỡ, cân nặng quá khổ.

Không chỉ có vậy mà sức khỏe của mình còn giảm sút nghiêm trọng, hay ốm vặt… Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của mình và cũng khiến mình rất mất tự tin khi đứng trước khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp…

Chính vì vậy mà sau khi cai sữa cho con, mình lao vào ăn kiêng, chăm chỉ tập luyện các môn thể thao như aerobic… Nhưng cân nặng chưa thấy giảm, đã thế sức khỏe ngày càng kém đi. Mình thường xuyên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, tụt huyết áp và đôi khi lả đi vì đói. Nhiều hôm mệt quá, mình phải nằm bẹp ở nhà, chẳng thể nào nhấc nổi chân đi làm nữa. Rồi nghe nhiều người mách bảo, hễ có sản phẩm giảm cân nào là mình liền đi mua về áp dụng.

Sản phẩm nào mình cũng kiên trì sử dụng vài tháng, kết hợp cùng chế độ ăn kiêng và tập luyện, tuy nhiên tình hình vẫn không cải thiện là mấy. Cân nặng của mình tuy có giảm được một chút, nhưng hễ ngưng sử dụng sản phẩm là lại đâu vào đấy, thậm chí còn tăng lên nữa. Có loại sản phẩm còn gây tác dụng phụ như sạm da, làm mình càng mất tự tin hơn.

Giảm cân hiệu quả từ tỏi - ảnh 1

Sử dụng tỏi đúng cách, bạn sẽ giảm được cân nhanh chóng (Ảnh minh họa: Internet)

Trong lúc mình chán nản nhất thì tình cờ đọc được một bài viết trên một tờ báo nào đó, nói về công dụng giảm cân của tỏi. Mình nghĩ, tỏi là một loại gia vị tự nhiên nên chắc không gây tác dụng phụ, lại an toàn dù chưa biết hiệu quả thực sự thế nào. Thế là mình mày mò cách tự làm rượu tỏi tại nhà, vừa an toàn, lại tiết kiệm.

Đầu tiên mình mua tỏi về (khoảng 300gr), tách từng tép tỏi ra rồi bóc sạch vỏ, xắt lát mỏng và ngâm với 600g rượu trắng. Sau hai tuần, mình chắt rượu ra để dùng. Đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần mình uống 10 giọt.

Bên cạnh đó, mình còn tự làm dầu tỏi để dùng nấu ăn nữa. Cũng với một lượng tỏi như trên, sau khi bóc sạch vỏ, mình cho vào một chiếc chảo nhỏ, rồi đổ vào khoảng 400ml dầu, đun nóng ở nhiệt độ khoảng 93-98oC. Tiếp đó, đảo đều tỏi trong 2 phút đến khi lát tỏi chuyển màu nâu thì tắt bếp. Để yên tỏi trong chảo trong vòng 15-30 phút để hương vị của tỏi ngấm vào dầu. Để thời gian tỏi ngập trong dầu càng lâu thì hương vị tỏi càng mạnh. Cuối cùng vớt tỏi ra, lọc dầu lại, để nguội và trữ trong lọ thủy tinh để nơi thoáng mát dùng dần.

Sau khi dùng rượu tỏi được 2 tuần, mình thấy cơ thể có sự thay đổi rõ rệt, cơ thể khỏe mạnh hơn, không còn uể oải như trước nữa. Sau một tháng, mình giảm được 3 kg, mỡ bụng giảm đi trông thấy. Hai tháng sau, mình giảm được 5kg, điều đặc biệt là sức đề khác tốt lên trông thấy, không còn hay bị ốm vặt nữa. Quan trọng nhất là, mình đã lấy lại được tự tin trong công việc, giao tiếp hàng ngày. Có như vậy mình mới cân bằng được cuộc sống gia đình!

Đỗ Thị Thanh Huyền

Tin khác