CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Gỏi rau má trộn thịt bò

Dinh dưỡng gia đình - 27/04

Rau má trước đây mọc tự nhiên, phát triển tốt nhất vào tháng 4-6, nhưng do công dụng mát bổ của nó mà giờ đây loại rau này được trồng và thu hoạch quanh năm.

Thành phần dinh dưỡng trong 100 gam dịch chiết rau má có: 88,2g nước; 1,8g chất carbohydrate; 3,2g chất đạm protein; 4,5g cellulose; 0,15mg vitamin B1; 3,7mg vitamin C; 2,29mg calcium; 3,1mg sắt; 2mg phospho; 1,3mg β carotene (tiền vitamin A). Có thể thấy hàm lượng dinh dưỡng trong rau má rất đa dạng và bổ dưỡng cho cơ thể. Thứ đồ uống ép từ rau má tươi vì thế rất được ưa chuộng.

Ngoài cách chế biến làm đồ uống, rau má còn có thể chế biến thành các món ăn. Sau đây xin giới thiệu cách làm món gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng, thích hợp là món khai vị cho một bữa ăn gia đình cũng như tiệc đãi khách.

Gỏi rau má trộn thịt bò - ảnh 1

Gỏi rau má thịt bò

Nguyên liệu: 2 lạng rau má: 1,5 lạng thịt thăn bò; một củ hành tây nhỏ; 1/3 củ cà rốt; 1 quả chanh, bột gia vị, đường, tỏi, dầu hào, lạc rang.

Thịt bò thái miếng mỏng ướp gia vị, chút đường, dầu hào để 10 phút cho ngấm. Phi thơm hành tỏi với dầu rồi xào với thịt bò. Lưu ý thịt bò chỉ xào vừa chín tới là xúc ra đĩa cho nguội. Rau má rửa sạch, rửa lại lần cuối với nước muối pha loãng rồi để ráo nước. Hành tây thái ngang củ thành lát mỏng thả vào nước lạnh (thả vài viên đá) cho bớt hăng và giữ được độ giòn. Cà rốt xắt thành sợi nhỏ bóp với chút đường. Nước trộn gỏi bao gồm nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa đường, trộn đều cho tan. Cho rau má, hành tây, cà rốt vào trong thố, trộn đều với nước cốt đã pha. Sắp hỗn hợp này ra đĩa, phủ thịt bò xào lên trên, rải một lượt lạc rang là hoàn tất món gỏi rau má thịt bò.

Lưu ý giữ hình thức này bày đĩa gỏi ra bàn ăn cho đẹp mắt, khi ăn thì trộn đều lên một lần nữa rồi thưởng thức món ăn.


Theo Thanh Hiền/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Goi-rau-ma-tron-thit-bo-509518.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Có nên uống nước ép rau má thường xuyên?

Sống khỏe - 21/04

Có nên uống nước ép rau má thường xuyên?

Tôi thường ép nước rau má để uống, nhất là trong mùa hè để thanh nhiệt giải độc.

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để trái tim luôn 'trẻ'

Sống khỏe - 24/04

Ăn gì để trái tim luôn 'trẻ'

Trái tim của bạn có thể lão hóa nhanh hơn bạn. Theo dữ liệu của CDC, khoảng 70% người truởng thành ở Mỹ có dự đoán với trái tim già hơn tuổi thật sự của nó, với nguy cơ cao hơn mắc nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Uống nước lọc giúp giảm cân

Sống khỏe - 18/04

Uống nước lọc giúp giảm cân

Nước lọc hàng ngày chúng ta dùng có những lợi ích rất lớn, nhưng nhận thức tầm quan trọng của nước lọc vẫn còn tồn tại lỗ hổng trong suy nghĩ của chúng ta hiện nay.

10 loại thực phẩm làm đẹp thiết yếu cho phụ nữ

Sống khỏe - 15/04

10 loại thực phẩm làm đẹp thiết yếu cho phụ nữ

Mười loại thực phẩm sau đây là những thực phẩm lý tưởng giúp tăng cường vẻ đẹp bên ngoài của phụ nữ thực sự hiệu quả.

Những loại vitamin cần thiết cho sức khỏe 'vòng 1'

Sống khỏe - 10/04

Những loại vitamin cần thiết cho sức khỏe 'vòng 1'

Phần lớn phụ nữ đều chưa quan tâm đúng mức đến sức khỏe của ‘vòng 1'. Nhiễm nấm, u xơ, ung thư vú, các rối loạn trong thời kỳ cho con bú là một số tình trạng thường gặp ở phụ nữ.

7 loại rau quả mùa hè phòng chống ung thư

Sống khỏe - 10/04

7 loại rau quả mùa hè phòng chống ung thư

Không mùa nào mà lượng hoa quả lại dồi dào và đa dạng như mùa hè, trong đó có rất nhiều loại rau quả có chất chống oxy hóa, có tác dụng phòng chống bệnh tật như bệnh ung thư

Video nổi bật