CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hà Nội: Các di tích tăng cường công tác phòng, chống dịch

Thời sự - 01/08

Trước tình hình bùng phát của dịch Covid-19, nhiều di tích trên địa bàn Hà Nội đang có các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

Cụ thể, theo thông tin từ Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống và dập dịch Covid-19, di tích sẽ bắt đầu triển khai các biện pháp vệ sinh với khách tham quan và khử khuẩn các phòng trưng bày.

Ban Quản lý sẽ thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đối với 100% khách tham quan hoặc đến liên hệ công tác trước khi vào di tích, 100% khách tham quan hoặc đến liên hệ công tác thực hiện khai báo thông tin cá nhân trước khi vào di tích. Đơn vị yêu cầu 100% cán bộ nhân viên đơn vị thực hiện nhiệm vụ đón tiếp, phục vụ khách tham quan phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

Đồng thời việc khử khuẩn các phòng trưng bày, lau dọn vệ sinh các bề mặt tiếp xúc bằng dung dịch Cloramin B được thực hiện thường xuyên để đảm bảo an toàn cho khách tham quan tối đa nhất.

Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, để đảm bảo an toàn cho khách tham quan và cán bộ nhân viên đơn vị, Ban Quản lý Di tích cho biết sẽ không phục vụ các cá nhân có biểu hiện ốm sốt, có các triệu chứng của bệnh hô hấp và các bệnh lây nhiễm khác.

Trao đổi với báo Đại Đoàn Kết, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tái bùng phát trong cộng đồng ở một số tỉnh, thành trên cả nước, Trung tâm đã chủ động tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch trở lại, bảo đảm an toàn cho khách tham quan và cán bộ, nhân viên làm việc tại đây.

Ngay tại cổng chính di tích, Trung tâm vẫn duy trì máy đo thân nhiệt và nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ du khách tham quan. Tại đây, du khách được nhân viên hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. Đặc biệt du khách được khuyến khích luôn đeo khẩu trang khi vào thăm di tích.

Cũng theo ông Kiêu, tất cả các khu vực của di tích được vệ sinh và phun khử khuẩn thường xuyên để bảo đảm an toàn cho nhân viên và khách tham quan. Khu vực nhà vệ sinh liên tục được khử trùng bằng các loại thuốc sát khuẩn.

Nhân viên nhà vệ sinh hàng ngày đều pha dung dịch sát khuẩn, tăng cường lau sàn nhà, lau sạch sẽ từ các nắm cửa ra vào, đến các hệ thống vòi, bồn rửa tay, gương soi, cửa sổ...

Công tác truyền thông cũng được chú trọng nhằm tuyên truyền kịp thời tới du khách để phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Theo Hoàng Minh/Đại Đoàn Kết Link Gốc: Copy Link

http://daidoanket.vn/ha-noi-cac-di-tich-tang-cuong-cong-tac-phong-chong-dich-502806.html

Tin liên quan

Hà Nội: Xử lý nghiêm hành vi trục lợi từ dịch bệnh nCoV

Sống khỏe - 03/02

Hà Nội: Xử lý nghiêm hành vi trục lợi từ dịch bệnh nCoV

Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 87/BCĐ389/TP-CQTT yêu cầu các Sở, ngành liên quan; BCĐ 389 các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Từ 12-3, Thành phố Hội An tạm ngưng bán vé tham quan

Sống khỏe - 12/03

Từ 12-3, Thành phố Hội An tạm ngưng bán vé tham quan

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong thời điểm xảy ra dịch Covid- 19, lãnh đạo TP Hội An cho biết, từ 12-3, TP Hội An tạm dừng bán vé tham quan.

Hà Nội tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản

Sống khỏe - 19/06

Hà Nội tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản

Theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, trên địa bàn Hà Nội đã có trường hợp mắc bệnh viêm não Nhật Bản. Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 3001/SYT-NVY yêu cầu các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành tăng cường các biện pháp phòng bệnh viêm não Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ chi mạnh cho Sanofi và GSK nghiên cứu vắcxin COVID-19

Sống khỏe - 01/08

Mỹ chi mạnh cho Sanofi và GSK nghiên cứu vắcxin COVID-19

Sanofi và GSK cho biết số tiền đầu tư của Washington sẽ được dành cho các hoạt động phát triển và bảo đảm năng lực sản xuất vắcxin trên diện rộng của hai hãng tại Mỹ.

Hơn 6,2 triệu USD giúp Việt Nam phát hiện và ứng phó dịch Covid-19

Sống khỏe - 01/08

Hơn 6,2 triệu USD giúp Việt Nam phát hiện và ứng phó dịch Covid-19

Tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - đại diện cho Chính phủ Việt Nam đã ký Hiệp định Viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 6,2 triệu USD để tăng cường năng lực giám sát và xét nghiệm, nghiên cứu vắc-xin, bộ xét nghiệm và truyền thông về dịch Covid-19. Đây là Dự án được tài trợ bởi Quỹ Tài chính khẩn cấp phòng, chống đại dịch (PEF) qua khoản bảo hiểm được phân bổ cho Việt Nam.

Đắk Lắk thực hiện các biện pháp đảm bảo việc tiếp nhận, chăm sóc người vào cách ly

Sống khỏe - 31/07

Đắk Lắk thực hiện các biện pháp đảm bảo việc tiếp nhận, chăm sóc người vào cách ly

Ngày 31/7, Bà H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk kiêm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã đến thăm và kiểm tra Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột).

Kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế

Sống khỏe - 31/07

Kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tối 31/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tới thăm, động viên các y bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tại huyện Phong Điền; kiểm tra phác đồ chữa trị cho những bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây.

Thông báo khẩn đến các trường hợp đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh

Sống khỏe - 31/07

Thông báo khẩn đến các trường hợp đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh

Vào lúc 22h đêm 31/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn đến các trường hợp đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh.

Video nổi bật