CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho lái xe trong điều kiện có dịch COVID-19

Thời sự - 12/02

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 12/2, trong số 56 trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn Hà Nội có 54 người xét nghiệm âm tính với nCoV, chỉ còn 2 trường hợp đang tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Phát miễn phí khẩu trang y tế cho lái xe Grab. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Trong số 296 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm nCoV chỉ còn 2 trường hợp đang tiếp tục cách ly, theo dõi, 294 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế. Trong số 1.568 người đến Hà Nội từ các vùng dịch cần giám sát y tế chỉ còn 739 người còn tiếp tục phải giám sát, 829 người đã kết thúc giám sát y tế.

Nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của đội ngũ lái xe, Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan báo chí của thành phố, hệ thống truyền thanh cơ sở (quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn) tăng cường đưa tin hướng dẫn, khuyến cáo người dân tham gia giao thông an toàn, đặc biệt không đi đến các khu vực được thông báo có dịch khi chưa có trang bị bảo hộ cần thiết. Liên hệ với đường dây nóng và với cơ sở y tế gần nhất theo hướng dẫn nếu có dấu hiệu bị bệnh; chủ động hợp tác chia sẻ đầy đủ thông tin cho nhân viên y tế để điều trị và xử lý hiệu quả. Trong trường hợp sử dụng phương tiện giao thông công cộng (bao gồm cả taxi), cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ trên phương tiện, bến xe cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết để tự bảo vệ mình và cộng đồng, phòng chống lây nhiễm trong quá trình làm việc. Đảm bảo các điều kiện thông thoáng và sạch sẽ tại các bến xe, điểm trung chuyển, nhà chờ xe buýt, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới... để hạn chế phát tán của nCoV; khử khuẩn, lau chùi sạch sẽ các phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, taxi...) thường xuyên theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó trang bị thùng rác kín, túi ny lon và thu gom toàn bộ rác thải trong khu vực bến xe, nhà chờ xe buýt, điểm trung chuyển và trên phương tiện vận tải công cộng để xử lý theo đúng quy trình; khuyến cáo giảm thiểu số người đón, tiễn hành khách tham gia giao thông; chủ động chuẩn bị và cung cấp túi ny lon, khăn giấy, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế, thùng rác phù hợp trên phương tiện theo khuyến cáo của ngành y tế để cung cấp cho hành khách sử dụng.

Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện triệt để việc khoanh vùng, dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV. Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo tất cả các cơ quan công sở, xí nghiệp, trường học, khu nhà chung cư, hộ gia đình, các cơ sở lưu trú, các nơi công cộng (bến xe, ga tàu, trên các phương tiện công cộng...) trên địa bàn chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế; tổ chức tuyên truyền cho người dân thực hiện đúng và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (nCoV) theo khuyến cáo của ngành y tế...

Theo Tuyết Mai/Tin tức

Link báo gốc: http://baotintuc.vn/suc-khoe/ha-noi-dam-bao-an-toan-cho-lai-xe-trong-dieu-kien-co-dich-covid19-20200212223216349.htm
Link Gốc: Copy Link

http://baotintuc.vn/suc-khoe/ha-noi-dam-bao-an-toan-cho-lai-xe-trong-dieu-kien-co-dich-covid19-20200212223216349.htm

Tin cùng chuyên mục

Khoanh vùng cách ly, kiểm soát y tế toàn bộ xã Sơn Lôi

Sống khỏe - 12/02

Khoanh vùng cách ly, kiểm soát y tế toàn bộ xã Sơn Lôi

Từ ngày mai 13/2, tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện khoanh vùng, cách ly, kiểm soát y tế khu vực có dịch toàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Đối tượng cách ly là toàn bộ người dân, công nhân, người thuê trọ trong xã.

'Tôi đã may mắn được các bác sĩ Việt Nam điều trị'

Sống khỏe - 12/02

'Tôi đã may mắn được các bác sĩ Việt Nam điều trị'

 Ông Li Ding, 66 tuổi, người Trung Quốc thứ hai được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh điều trị thành công, âm tính với chủng mới của vi rút corona (Covid-19), xúc động nói khi được ra viện vào chiều tối 12-2, sau 21 ngày điều trị.

Nóng: Vĩnh Phúc quyết định phong tỏa 'tâm dịch' Sơn Lôi

Sống khỏe - 12/02

Nóng: Vĩnh Phúc quyết định phong tỏa 'tâm dịch' Sơn Lôi

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định phong tỏa cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi - nơi có nhiều người nhiễm COVID-19 nhất trên địa bàn tỉnh.

Bé 3 tháng tuổi dương tính với Covid-19 đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương

Sống khỏe - 12/02

Bé 3 tháng tuổi dương tính với Covid-19 đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương

Chiều 12-2, theo tin từ Bệnh viện Nhi trung ương, bé gái gái N.G.L (3 tháng tuổi; ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), dương tính với Covid-19, và mẹ đã được chuyển đến điều trị và cách ly tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Khen thưởng thành tích nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona

Sống khỏe - 12/02

Khen thưởng thành tích nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona

Chiều 12/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 1 tập thể, 6 cá nhân của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có thành tích xuất sắc trong việc nuôi cấy và phân lập thành công chủng mới của virus Corona.

Video nổi bật