CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hà Nội: Đồng loạt tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho hơn 600.000 trẻ

Thời sự - 26/11

Từ ngày 26/11, Hà Nội thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại 584 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã.

Hà Nội: Đồng loạt tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho hơn 600.000 trẻ - ảnh 1

Hà Nội tiến hành chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại 584 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã.

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, trong chiến dịch tiêm chủng lần này, toàn thành phố có 622.242 trẻ từ 1 đến 5 tuổi được tiêm vắc xin sởi - rubella, với hơn 3.000 điểm tiêm chủng tại các trường mầm non công lập, một số trường mầm non tư thục và 584 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ trẻ từ 1 đến 5 tuổi sống trên địa bàn thành phố (mốc sinh từ ngày 1/1/2013 đến 30/9/2017), trừ những đối tượng trẻ mới tiêm vắc xin sởi hoặc sởi - rubella hoặc sởi - quai bị - rubella hoặc vắc xin thủy đậu trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch.

Thời gian tiêm chủng từ ngày 26/11 đến ngày 25/12/2018, chia làm 2 đợt. Cụ thể: đợt 1 tổ chức tiêm tại trường học đóng trên địa bàn từ ngày 26/11 đến 2/12/2018; đợt 2 tổ chức tiêm tại các trạm y tế cho trẻ không đi học sống trên địa bàn và tiêm vét cho trẻ đi học chưa được tiêm (do tạm miễn hoãn trong đợt 1) từ ngày 3/12 đến 9/12/2018.

Riêng đối với các trường mầm non tư nhân, PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm cho biết, vì có những trường trông giữ ít hơn 50 trẻ nên tùy tình hình thực tế (nhân lực, trang thiết bị…) của địa phương mà các đơn vị có thể tổ chức điểm tiêm cho phù hợp. Trẻ học ở trường đóng trên địa bàn nào thì sẽ được tiêm ở trạm y tế trên địa bàn đó.

Sau mỗi buổi tiêm chủng, cán bộ trạm y tế xã, phường, thị trấn phối hợp cùng nhà trường, cộng tác viên y tế, dân số tổ chức rà soát ngay những trẻ chưa tiêm trong chiến dịch do ốm kéo dài, vắng nhà lâu ngày hoặc có tạm hoãn, chống chỉ định để tiêm vét ngay vào đợt 2 tại trạm y tế và vào các ngày tiêm vét trên địa bàn xã, phường, thị trấn đó.

Theo PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, bệnh sởi có chu kỳ từ 4 đến 5 năm quay lại một lần. Tại Hà Nội, dịch bệnh sởi đã bùng phát năm 2014. Để chủ động phòng chống dịch bệnh sởi - rubella các năm 2018 - 2019, Hà Nội phấn đấu mục tiêu hơn 95% trẻ trên địa bàn được tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh. Đây là chiến dịch tiêm bắt buộc và hoàn toàn miễn phí.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng khuyến cáo, tiêm vắc xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất, các bậc phụ huynh nên cho con tiêm vắc xin. Nếu gia đình nào không muốn tiêm ở trường học thì có thể đến trạm y tế để tiêm vắc xin tiêm chủng mở rộng. Ngoài ra, tại các phòng tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn thành phố Hà Nội có vắc xin phối hợp sởi - quai bị - rubella... phòng bệnh hiệu quả cho con em mình.

Theo N. Huyền/Infonet

Link báo gốc: http://infonet.vn/ha-noi-dong-loat-tiem-bo-sung-vac-xin-soi-rubella-cho-hon-600000-tre-post283059.info
Link Gốc: Copy Link

http://infonet.vn/ha-noi-dong-loat-tiem-bo-sung-vac-xin-soi-rubella-cho-hon-600000-tre-post283059.info

Tin liên quan

Hà Nội: Đảm bảo 100% trẻ 1 - 5 tuổi tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella

Sống khỏe - 02/11

Hà Nội: Đảm bảo 100% trẻ 1 - 5 tuổi tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 207/KH-UBND, triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella (MR) cho trẻ từ 1 - 5 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Video có thể bạn quan tâm

  

Bệnh lên sởi - Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính với các triệu chứng sốt, phát ban, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ... Theo hanoitv.vn.

Tin cùng chuyên mục

Ngập nước, bệnh viện vẫn cấp cứu, khám bệnh cho dân

Sống khỏe - 26/11

Ngập nước, bệnh viện vẫn cấp cứu, khám bệnh cho dân

Sáng 26/11, bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn cho biết, nước ngập trong khuôn viên bệnh viện này đã rút dần nhưng một số khu vực trũng thấp như sân, khu vực nhà xe vẫn còn đọng nước.

Ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư gan, chuyên gia chỉ ra thói quen phải loại bỏ để sống khỏe

Sống khỏe - 26/11

Ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư gan, chuyên gia chỉ ra thói quen phải loại bỏ để sống khỏe

Ung thư gan, thậm chí là ung thư gan giai đoạn muộn hiện nay ở người trẻ đã không còn hiếm gặp dấy lên lối sống kém lành mạnh của giới trẻ bây giờ.

Quảng Bình: khởi tố vụ việc cô giáo chỉ đạo cả lớp tát một học sinh 231 cái

Sống khỏe - 26/11

Quảng Bình: khởi tố vụ việc cô giáo chỉ đạo cả lớp tát một học sinh 231 cái

Công an huyện Quảng Ninh, Quảng Bình vừa quyết định khởi tố vụ án cô giáo chỉ đạo cả lớp tát một học sinh 231 cái. Cô giáo trong vụ việc này là cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, hiện đang dạy tại Trường THCS Duy Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình.

Bé bị tát 231 cái: Tổn thương thể chất có thể lành, 'sốc' tinh thần sẽ theo suốt cuộc đời

Sống khỏe - 26/11

Bé bị tát 231 cái: Tổn thương thể chất có thể lành, 'sốc' tinh thần sẽ theo suốt cuộc đời

Bị tát trước tập thể lớn sẽ khiến cho trẻ bị tổn thương lòng tự trọng gây ra 'sốc' về tâm lý rất lớn. 'Sốc' tâm lý này có thể còn in hằn trong trí nhớ cả khi trẻ đã trưởng thành.

Vụ phạt 231 cái tát: Công an xem xét khởi tố, có dấu hiệu hành hạ người khác

Sống khỏe - 26/11

Vụ phạt 231 cái tát: Công an xem xét khởi tố, có dấu hiệu hành hạ người khác

Đại diện cơ quan điều tra nhận định hành vi của cô giáo Thủy có dấu hiệu hành hạ, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác.

Video nổi bật