CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hà Nội: Hàng chục cơ sở buộc phải đóng cửa vì vi phạm an toàn thực phẩm

Thời sự - 12/06

Đoàn thanh kiểm tra cũng đã lấy 1.049 mẫu, gồm: 199 mẫu thịt, 188 mẫu thủy sản, 200 mẫu rau củ quả, 218 mẫu thực phẩm ăn ngay, 226 mẫu ngũ cốc, hạt, quả khô, bột; 17 mẫu nước uống đóng chai, 01 mẫu kem đá gửi kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm của thành phố.

Sáng 12/6, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm' năm 2019 và triển khai công tác thanh tra chuyên ngành ATTP.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung cho biết, trong 'Tháng hành động vì ATTP', ngành y tế Hà Nội đã triển khai các hoạt động theo kế hoạch và chủ động tổ chức triển khai kế hoạch sớm, đúng với chủ đề 'Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng'. Có sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATTP và công tác thanh kiểm tra.

Ngoài ra, tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATTP tới từng người dân thông qua các phương tiện thông tin truyền thông, đài phát thanh, băng rôn, khẩu hiệu… Trong 'Tháng hành động vì ATTP' không có vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra.

Trong công tác thanh tra, kiểm tra, toàn Thành phố có 699 đoàn thanh kiểm tra đã kiểm tra 18.989 cơ sở, trong đó, 15.501 cơ sở đạt tiêu chuẩn ATTP, chiếm tỷ lệ 81,6%. Tổng số cơ sở vi phạm là 2.853 cơ sở; 210 cơ sở bị phạt cảnh cáo; 133 cơ sở bị hủy sản phẩm; 52 cơ sở bị đóng cửa; 1.317 cơ sở bị nhắc nhở.

Đoàn thanh kiểm tra cũng đã lấy 1.049 mẫu, gồm: 199 mẫu thịt, 188 mẫu thủy sản, 200 mẫu rau củ quả, 218 mẫu thực phẩm ăn ngay, 226 mẫu ngũ cốc, hạt, quả khô, bột; 17 mẫu nước uống đóng chai, 01 mẫu kem đá gửi kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm của thành phố. Kết quả, có 1.009/1.049 mẫu đạt tiêu chuẩn, tỷ lệ 96,2%. Xét nghiệm nhanh đạt 28.356/30.544 mẫu, chiếm tỷ lệ 92,8%.

Hà Nội: Hàng chục cơ sở buộc phải đóng cửa vì vi phạm an toàn thực phẩmNhiều cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm đã bị cơ quan chức năng xử lý. Ảnh minh hoạ.

Đại diện Sở Y tế cũng đã thông báo kết quả công tác chuẩn bị cho triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, sẽ tổ chức tiến hành thanh tra chuyên ngành từ 10/7/2019 đến 09/7/2020.

Phản ánh tại hội nghị, các đại biểu cho biết, vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác quản lý, đảm bảo ATTP cũng như công tác chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cụ thể, với các quận, huyện, thị xã, còn thiếu nguồn nhân lực làm công tác thanh kiểm tra nói chung và kiểm tra chuyên ngành nói riêng. Công tác phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo ATTP được các địa phương làm thường xuyên trước, trong và sau 'Tháng hành động vì ATTP', song, ý thức các chủ cơ sở nhất là các chủ cơ sở nhỏ lẻ, quán ăn đường phố còn kém và còn thực hiện một cách đối phó. Riêng công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chưa nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ người tiêu dùng, vẫn còn tâm lý ngại va chạm…

Ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội cho biết, công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm được tiến hành mạnh mẽ với hàng trăm đoàn kiểm tra tại hàng chục nghìn cơ sở…

Ông Sửu đề nghị, sau 'Tháng hành động vì ATTP', các đơn vị tiếp tục triển khai, làm tốt công tác quản lý ATTP. Xây dựng những giải pháp đồng bộ, sâu hơn, quyết liệt hơn; hạn chế tối đa và có những biện pháp xử lý đối với hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, tiếp tục quán triệt các văn bản từ Chính phủ, Thành ủy và Thành phố về những vấn đề liên quan. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về ATTP. Đẩy mạnh phối hợp giữa các cơ quan chính quyền, địa phương trong công tác thanh kiểm tra và xử lý vi phạm.

Lãnh đạo UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu cũng lưu ý các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục tập trung kiểm soát dịch tả lợn Châu Phi; phòng, chống và có biện pháp dập dịch, tiêu hủy lợn bệnh kịp thời, nhất là không để vận chuyển thịt nhiễm bệnh ra ngoài thị trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng kêu gọi sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan từ Trung ương tới địa phương nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái trên các chợ giao dịch thương mại điện tử…

Theo Sở NN-PTNT Hà Nội, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tiếp tục phát sinh tại 242 hộ chăn nuôi thuộc 20 quận, huyện; làm mắc bệnh, tiêu hủy 4.061 con lợn.

Lũy kế đến nay, bệnh DTLCP trên địa bàn thành phố đã xảy ra tại 21.520 hộ chăn nuôi ở 2.097 thôn, tổ dân phố của 436 xã, phường, thị trấn thuộc 24 quận, huyện, thị xã; làm mắc bệnh và tiêu hủy 357.523 con lợn.

Theo P.H/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-nhieu-co-so-buoc-phai-dong-cua-vi-vi-pham-an-toan-thuc-pham-n158900.html

Tin liên quan

Về thông tin hơn 18 nghìn chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật: Cục An toàn thực phẩm nói gì?

Sống khỏe - 07/04

Về thông tin hơn 18 nghìn chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật: Cục An toàn thực phẩm nói gì?

Liên quan đến thông tin Nhật Bản thu hồi hơn 18 nghìn chai tương ớt Chin-su chứa phụ gia acid benzoic , tối ngày 6/4, đại diện Bộ Y tế cho biết acid benzoic là chất có trong danh mục phụ gia bảo quản của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế nhưng có quy định về hàm lượng sử dụng.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo việc mạo danh bán thực phẩm chức năng qua mạng, tổng đài tư vấn

Sống khỏe - 21/04

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo việc mạo danh bán thực phẩm chức năng qua mạng, tổng đài tư vấn

Hiện nay xuất hiện tình trạng mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định nhất là các sản phẩm về các bệnh: Xương khớp; Sinh lý nam; Tiểu đường; Kích thích mọc tóc; Trị mất ngủ...

Thịt lợn được thu mua, giết mổ, cấp đông đều được kiểm dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm

Sống khỏe - 01/06

Thịt lợn được thu mua, giết mổ, cấp đông đều được kiểm dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ trưởng Bộ Công Thương cho rằng việc thu mua thịt lợn để cấp đông của Chính phủ là nhằm giảm khó khăn cho người nông dân . Tuy nhiên, thịt lợn thu mua, giết mổ, cấp đông đều được kiểm dịch an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Sở Y tế cấm các bệnh viện Hà Nội thu tiền quần áo người nhà bệnh nhân, tiền đi cầu thang máy, vệ sinh...

Sống khỏe - 12/06

Sở Y tế cấm các bệnh viện Hà Nội thu tiền quần áo người nhà bệnh nhân, tiền đi cầu thang máy, vệ sinh...

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh niêm yết, thông báo công khai tại phòng khám, khu điều trị, khu vực thanh toán tiền dịch vụ y tế nội dung không thu tiền áo vàng, tiền quần áo người nhà bệnh nhân, tiền đi cầu thang máy, tiền đi vệ sinh... của bệnh nhân và người nhà bệnh

Từ vụ bé gái ở Vĩnh Phúc nguy kịch vì bố mẹ chữa u não bằng Keto, bạn cần phải hiểu thật rõ về chế độ ăn này

Sống khỏe - 12/06

Từ vụ bé gái ở Vĩnh Phúc nguy kịch vì bố mẹ chữa u não bằng Keto, bạn cần phải hiểu thật rõ về chế độ ăn này

Mới đây, một bé gái 10 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh u não nhưng gia đình bé lại xin về nhà tự chữa trị bằng phương pháp ăn kiêng Keto. Suốt 2 tháng, bé gái này chỉ ăn rau, đậu, không ăn đồ protein và không điều trị thêm bằng thuốc thang gì. Cuối cùng, gia đình phải đưa bé nhập viện trở lại trong tìn

Cô gái bị loét vùng cổ do tin vào thầy lang chữa bệnh basedow và lời khuyến cáo của bác sĩ

Sống khỏe - 12/06

Cô gái bị loét vùng cổ do tin vào thầy lang chữa bệnh basedow và lời khuyến cáo của bác sĩ

Mới đây bệnh nhân Đỗ Thị L. sinh năm 1988 (Thọ Xuân, Thanh Hóa) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng đã phải nhập viện do tự chữa basedow bằng phương pháp 'thầy lang' dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Hôm nay 12/6 Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, từ 13/6 xuất hiện mưa dông

Sống khỏe - 12/06

Hôm nay 12/6 Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, từ 13/6 xuất hiện mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/6 Bắc Trung Bộ và Khu vực Hà Nội nắng nóng vẫn diễn ra gay gắt. Tuy nhiên, từ ngày 13/6, mưa dông diện rộng có khả năng xuất hiện ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nh

Cô gái 26 tuổi bất ngờ bị sưng mắt, da bỏng rát vì loài côn trùng có độc thường hoành hành vào mùa hè

Sống khỏe - 11/06

Cô gái 26 tuổi bất ngờ bị sưng mắt, da bỏng rát vì loài côn trùng có độc thường hoành hành vào mùa hè

Sau một đêm ngủ dậy, cô gái có cảm giác rất đau rát vùng mắt và bụng liền đến bệnh viện thăm khám. Kết quả kiểm tra cho thấy da bệnh nhân bị viêm vì nộc độc của một loại côn trùng thường xuyên xuất hiện vào mùa hè.

Video nổi bật