CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hải Phòng có Trung tâm điều dưỡng và chăm sóc người cao tuổi chất lượng cao

Thời sự - 27/06

Ngày 27-6, tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Bệnh viện Bưu điện đã khai trương, đưa vào hoạt động một dịch vụ mới: Điều dưỡng và chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở 3 của Bệnh viện (Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện).

Để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích thì công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế công tác này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của đối tượng khách hàng đặc biệt này. Trước thực tế đó, lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện đã triển khai dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, nâng cao yếu tố chất lượng và tính chuyên nghiệp của dịch vụ mới. Việc thành lập Khoa Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi gắn với dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hướng tới xây dựng một mô hình nghỉ dưỡng hoàn hảo, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc, phục vụ khách hàng là người cao tuổi chu đáo, đầy đủ nhất, giúp các cụ có những kỳ nghỉ dưỡng thật sự ý nghĩa, vui, khỏe.

Khai trương khu Điều dưỡng và chăm sóc người cao tuổi.

Cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của các khoa, phòng chức năng chuyên môn khác của trung tâm, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi của Bệnh viện Bưu điện sẽ đáp ứng tốt yêu cầu và nhu cầu ngày càng cao của đối tượng khách hàng tiềm năng, từng bước xây dựng và tạo nên thương hiệu, uy tín trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi nói riêng và nhân dân trong cộng đồng nói chung. Việc khai trương, đưa vào hoạt động dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi sẽ là đòn bẩy, là hướng mở quan trọng để Trung tâm Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe bưu điện tiếp tục đổi mới, bứt phá, từng bước hoạt động tự chủ, ổn định để có thể phát triển bền vững trong tương lai.

Ngay khi đến nghỉ dưỡng tại trung tâm, người cao tuổi sẽ được thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu. Hằng ngày luôn có cán bộ, nhân viên y tế đến tận phòng nghỉ theo dõi các chỉ số cần thiết, nhắc nhở, hỗ trợ người cao tuổi thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ trong trường hợp mới phát hiện bệnh lý hoặc đang phải điều trị các bệnh lý thường gặp của người cao tuổi. Hằng ngày, người cao tuổi sẽ được đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế của trung tâm hướng dẫn tập luyện, cải thiện sức khỏe, phổ biến những kiến thức để chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân, cùng những kỹ năng cần thiết về y tế - dinh dưỡng dành cho người cao tuổi.

Theo Tin, ảnh: HÀ VŨ/Quân Đội Nhân dân Link Gốc: Copy Link

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/hai-phong-co-trung-tam-dieu-duong-va-cham-soc-nguoi-cao-tuoi-chat-luong-cao-624472

Tin liên quan

Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho sinh viên

Sống khỏe - 08/01

Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho sinh viên

Trung tâm SVcare thực hiện chuỗi các hoạt động tư vấn sức khỏe, sơ cấp cứu và tâm - sinh lý cho SV định kỳ hàng tuần, hàng tháng hoặc theo chuyên đề.

Cần sự đầu tư thích đáng cho công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Sống khỏe - 15/02

Cần sự đầu tư thích đáng cho công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Các chuyên gia nhận định, tốc độ già hóa nhanh, tỷ trọng người cao tuổi ngày càng tăng đặt ra những thách thức không nhỏ cho Việt Nam từ vấn đề y tế, chăm sóc sức khỏe đến an sinh xã hội, việc làm cho người cao tuổi cũng như thiết kế cơ sở hạ tầng, xây dựng môi trường thân thiện với người cao tuổi. Do đó, nếu không có những chính sách, bước đi phù hợp, Việt Nam rất dễ rơi vào viễn cảnh 'già trước khi giàu'.

Hải Phòng nâng mức ăn cho người cách ly y tế tập trung

Sống khỏe - 21/03

Hải Phòng nâng mức ăn cho người cách ly y tế tập trung

UBND thành phố Hải Phòng vừa điều chỉnh mức hỗ trợ tiền ăn đối với những người thuộc diện cách ly y tế tập trung và lực lượng phục vụ tại các cơ sở cách ly.

Tin cùng chuyên mục

Bắt quả tang hàng chục đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke, có cả 2 học sinh

Sống khỏe - 27/06

Bắt quả tang hàng chục đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke, có cả 2 học sinh

Ngày 27/6, Công an TP.Đông Hà cho biết, đơn vị vừa kiểm tra cơ sở karaoke Duyên Hải, phát hiện 52 nam thanh nữ tú tụ tập nghi sử dụng ma túy, qua test nhanh, có 30 người dương tính ma túy.

Gần 90 nghìn m3 đất đá vùi lấp tuyến đường 133 ở Lai Châu

Sống khỏe - 27/06

Gần 90 nghìn m3 đất đá vùi lấp tuyến đường 133 ở Lai Châu

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong 2 ngày 25-26/6, tuyến đường tỉnh 133 đoạn qua huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu bị sạt lở đất với khối lượng ước tính hơn 84.000 m3.

Việt Nam có thêm 2 ca nhiễm Covid-19

Sống khỏe - 27/06

Việt Nam có thêm 2 ca nhiễm Covid-19

Chiều 27/6, Bộ Y tế ghi nhận hai ca dương tính nCoV, là hai phụ nữ trở về từ Kuwait được cách ly ngay khi nhập cảnh.

22 tuổi đã bị tăng huyết áp, cảnh báo gia tăng người trẻ mắc bệnh 'kẻ giết người thầm lặng'

Sống khỏe - 27/06

22 tuổi đã bị tăng huyết áp, cảnh báo gia tăng người trẻ mắc bệnh 'kẻ giết người thầm lặng'

Tăng huyết áp không có triệu chứng điển hình nên bệnh nhân thường không phát hiện ra bệnh lý. Trước đây, 95% người tăng huyết áp không có nguyên nhân đa phần rơi vào nhóm trung niên, người già, 5% tìm ra nguyên nhân rơi vào người trẻ. Nhưng đến nay, trong số 95% tăng huyết áp không rõ nguyên nhân, số người trẻ đang tăng dần.

Xử trí rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh

Sống khỏe - 27/06

Xử trí rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh

Tôi bị viêm phế quản. Đi khám bác sĩ cho tôi dùng thuốc kháng sinh cefuroxim và một số thuốc khác... Dùng thuốc bệnh có thuyên giảm, nhưng tôi lại bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, đi ngoài phân lỏng. Mong bác sĩ tư vấn, có phải tôi bị rối loạn tiêu hóa do dùng thuốc? Cần làm gì khi bị như vậy? Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ.

Video nổi bật