CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hải Phòng giám sát người bệnh từng đến khám ở Bệnh viện Bạch Mai

Thời sự - 26/03

Trong tháng 3/2020, tại Hải Phòng có 380 bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chưa tính đến lượng lớn người nhà đi trông và người thân đến thăm bệnh nhân.

Lực lượng cán bộ và nhân viên y tế tại chốt huyện Vĩnh Bảo. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Sau khi Hà Nội công bố phát hiện một số nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2, thành phố Hải Phòng đã khẩn trương rà soát nguy cơ lây nhiễm bệnh ở nhóm người có đi đến Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Cụ thể, trong tháng 3/2020, tại Hải Phòng có 380 bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chưa tính đến lượng lớn người nhà đi trông và người thân đến thăm bệnh nhân.

Ngoài ra, có 44 nhân viên y tế thuộc các cơ sở khám chữa bệnh tại Hải Phòng đang học tập tại đây và có một số nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đến Hải Phòng làm việc. Đây là nhóm nguy cơ cao dẫn đến khả năng xâm nhập dịch bệnh vào Hải Phòng.

Trước tình hình cấp bách trên, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh đề nghị thủ trưởng các đơn vị căn cứ danh sách 380 bệnh nhân có địa chỉ tại Hải Phòng đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3/2020, lọc riêng danh sách bệnh nhân trên địa bàn mình để báo cáo chính quyền địa phương quản lý, giám sát y tế.

Nếu trong danh sách này có bệnh nhân đã quay về Hải Phòng và đang điều trị thì bố trí người bệnh nằm phòng riêng, cách ly, theo dõi y tế.

Về danh sách 44 nhân viên y tế đang được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai, nếu có nhân viên thuộc đơn vị quản lý thì thông báo ở lại Hà Nội.

Trong trường hợp quay về Hải Phòng, những người này phải báo cáo cơ quan, chính quyền địa phương và thực hiện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không được tự ý đi làm.

Trong trường hợp những người thuộc 2 danh sách nói trên có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, Trung tâm Y tế quận, huyện sở tại hoặc cơ sở y tế đang điều trị cho người bệnh cần liên hệ ngay với Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển đến Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp để được tiếp tục cách ly, điều trị, lấy mẫu phát hiện sớm.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện ký hợp đồng làm việc với nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, nếu chưa ký hợp đồng làm việc, trước mắt tạm hoãn ký hợp đồng mới trong giai đoạn hiện nay. Nếu đã ký hợp đồng thì bố trí lịch làm việc của các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Hải Phòng cố định, không cho phép việc di chuyển giữa Hà Nội và Hải Phòng.

Các cơ sở khám chữa bệnh tạm thời không cử nhân viên y tế của đơn vị mình đi học, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới.

Trong một động thái khác, để ứng phó với nguy cơ dịch bệnh lây lan, thành phố Hải Phòng đã lập 6 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố nhằm kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế, kịp thời phát hiện những người nghi ngờ mắc bệnh tiến hành cách ly, xét nghiệm sớm. Hải Phòng đã chuyển hướng ngăn chặn không để dịch lây lan từ các địa phương khác về thành phố.

Ủy ban Nhân dân thành phố cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, điểm kinh doanh giải khát có công suất phục vụ trên 30 người từ ngày 25/3 đến hết ngày 31/3 để đảm bảo công tác phòng chống dịch và đề nghị các nhà hàng thông báo cho khách hàng đang ăn uống phải kết thúc, đóng cửa trước 20 giờ.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không thực hiện theo chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch COVID-19, thành phố đề nghị tước giấy phép kinh doanh./.

Theo Đoàn Minh Huệ/Vietnam+ Link Gốc: Copy Link

http://www.vietnamplus.vn/hai-phong-giam-sat-nguoi-benh-tung-den-kham-o-benh-vien-bach-mai/630621.vnp

Tin cùng chuyên mục

Đều đặn uống nước hành tây mỗi ngày sẽ thu được lợi ích bất ngờ: Muốn có hiệu quả tốt nhất hãy làm theo hướng dẫn của chuyên gia!

Sống khỏe - 26/03

Đều đặn uống nước hành tây mỗi ngày sẽ thu được lợi ích bất ngờ: Muốn có hiệu quả tốt nhất hãy làm theo hướng dẫn của chuyên gia!

Theo chuyên gia sức khỏe nổi tiếng Luke Coutinho chia sẻ trên một bài đăng Instagram, hành tây chính là một thực phẩm vô cùng có ích cho sức khỏe, nó có thể chữa cảm lạnh, ho, sốt cao, đau họng và tăng khả năng miễn dịch.

[Video] Cách khử khuẩn khẩu trang đặc biệt hiệu quả bằng lò vi sóng

Sống khỏe - 26/03

[Video] Cách khử khuẩn khẩu trang đặc biệt hiệu quả bằng lò vi sóng

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cho biết chỉ cần bật lò vi sóng ở chế độ công suất 800W, thời gian quay 1 phút, là có thể khử khuẩn chiếc khẩu trang rất nhanh chóng.

Khách trên chuyến bay có tiếp viên mắc COVID-19 đều là người tiếp xúc gần, phải cách ly tập trung

Sống khỏe - 26/03

Khách trên chuyến bay có tiếp viên mắc COVID-19 đều là người tiếp xúc gần, phải cách ly tập trung

Đây là nội dung trong công văn Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa ban hành.

[Infographics] Đến sáng 26/3, Việt Nam ghi nhận 148 ca mắc COVID-19

Sống khỏe - 26/03

[Infographics] Đến sáng 26/3, Việt Nam ghi nhận 148 ca mắc COVID-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam lên 148.

Mẹ 'bắn tim' từ xa cho con gái, các anh thanh niên tầng trên cột dây thả túi hoa quả cho chị em tầng dưới trong khu cách ly ở Hà Nội

Sống khỏe - 26/03

Mẹ 'bắn tim' từ xa cho con gái, các anh thanh niên tầng trên cột dây thả túi hoa quả cho chị em tầng dưới trong khu cách ly ở Hà Nội

Người ngoài vẫn nghĩ trung tâm cách ly là nơi 'u ám' và 'khổ nhọc'. Nhưng đâu ai biết, cứ đến chiều, nhiều người ra ban công hóng gió, người tranh thủ tập thể dục. Mấy anh thanh niên tầng trên còn sáng tạo 'thả' túi hoa quả xuống cho chị em tầng dưới.

Video nổi bật