CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hải Phòng lắp đặt thí điểm một số buồng khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19

Thời sự - 26/03

Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan qua tiếp xúc tại một số cơ quan hành chính trong đại dịch COVID-19, UBND thành phố Hải Phòng lắp đặt thí điểm một số buồng khử khuẩn toàn thân.

Ngày 25/3, UBND thành phố Hải Phòng chính thức tiến hành lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân đặt tại 4 điểm: Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố, BV Việt Tiệp, BV Trẻ em.

Khách ra vào UBND thành phố sẽ phải đi qua buồng khử khuẩn toàn thân

Đây là loại buồng cho khử khuẩn toàn thân tự động phun dịch sát khuẩn bằng hệ thống phun siêu âm 360 không làm ướt mỗi khi có người đi qua. Hệ thống này giúp khử khuẩn toàn bộ cơ thể chỉ trong 20-30 giây; kết thúc khử khuẩn hiệu quả được phòng thí nghiệm vi sinh đánh giá diệt khuẩn đạt 99%. Giá của buồng khử khuẩn này tầm hơn 100 triệu.

Buồng khử khuẩn trong sảnh TTHN thành phố

Với trọng lượng 100kg, tải trọng sàn 500kg/m2, kích thước cao 2,2m, rộng 1m, buồng khử khuẩn toàn thân cho phép lắp đặt cả trong nhà và ngoài sân, di chuyển được. Việc lắp đặt này giúp người đến giao dịch khi qua buồng khử khuẩn toàn thân sẽ ngăn ngừa dịch lây lan trong tiếp xúc.

Buồng khử khuẩn toàn thân tại BV Trẻ em HP đang chờ hoàn thiện lắp đặt

Tại BV Trẻ em Hải Phòng, buồng khử khuẩn toàn thân sẽ được lắp đặt ngay cổng khu khám bệnh để mọi người trước khi vào trong khu khám bệnh sẽ đi qua buồng khử khuẩn. Dự kiến, ngày mai 27/3 buồng sẽ lắp đặt xong và đưa vào vận hành.

Người dân ra vào phường sẽ đi qua buồng khử khuẩn toàn thân

Là phường đầu tiên trong thành phố đặt mua và lắp buồng khử khuẩn toàn thân, chủ tịch phường Quán Toan (quận Hồng Bàng), ông Mai Văn Tuyên chia sẻ: 'Lo ngại dịch COVID-19 bùng phát, UBND phường đã trang bị một buồng khử khuẩn đặt tại cổng UBND phường cho cán bộ và người dân trước khi vào UBND phường làm việc. Buồng khử khuẩn có giá 56 triệu đồng, được trích từ xã hội hóa do nhân dân đóng góp, không phải là tiền ngân sách nhà nước, mỗi giờ có thể khử khuẩn cho 600 người và chiều nay UBND phường thử nghiệm đi vào hoạt động'.

Buồng khử khuẩn lắp đặt tại trụ sở UBND phường Quán Toan, q.Hồng Bàng

Ông Mai Văn Tuyên cho biết thêm: 'Sắp tới phường sẽ cho triển khai lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân tại 3-4 điểm tập trung đông dân cư như chợ, khu tập thể 5 tầng... '.

Người dân đến phường Quán Toan cảm thấy yên tâm khi đi qua buồng khử khuẩn

Bà Nguyễn Thị Nhuận, 63 tuổi, trú tại tổ Phố Cảng, phường Quán Toan (quận Hồng Bàng) ngạc nhiên, phấn khởi chia sẻ: 'Chiều nay đến phường làm một số thủ tục của gia đình, thấy cán bộ phường đo thân nhiệt và hướng dẫn vào buồng khử khuẩn, tôi ngạc nhiên và thấy yên tâm lắm. Trước đó, địa phương đã vận động nhân dân chúng tôi đóng góp tùy theo điều kiện để lắp đặt những chiếc máy trên địa bàn phường, chúng tôi rất ủng hộ'.

Đồ họa: Hoàng Việt

Theo M.Lý-Đ.Huyền/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/hai-phong-lap-dat-thi-diem-mot-so-buong-khu-khuan-phong-chong-dich-covid-19-2020032617274225.htm

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sống khỏe - 26/03

Quảng Ninh thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân T.T.T khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh.

Ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2

Sống khỏe - 26/03

Ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 26/3 cho biết: Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã ký Quyết định 1344/QĐ-BYT ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 (dịch COVID-19).

Hạn chế chuyển tuyến người bệnh lên khám chữa tại Bệnh viện Bạch Mai

Sống khỏe - 26/03

Hạn chế chuyển tuyến người bệnh lên khám chữa tại Bệnh viện Bạch Mai

Đối với người bệnh vượt quá khả năng điều trị tại tuyến tỉnh, khi chuyển tuyến, ưu tiên chuyển đến các bệnh viện đầu ngành đã được phân công công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục khuyến cáo khẩn về ổ dịch quán bar Buddha

Sống khỏe - 26/03

TP Hồ Chí Minh tiếp tục khuyến cáo khẩn về ổ dịch quán bar Buddha

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh hiện đã có ít nhất 8 trường hợp xác định nhiễm COVID-19 bao gồm các bệnh nhân số 91, 97, 98, 120, 124, 125,126, 127 và đến sáng ngày 26/3 đã có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Buddha Bar.

Quảng Ninh: Một người trở về từ Đức dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Sống khỏe - 26/03

Quảng Ninh: Một người trở về từ Đức dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Ngày 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN0036 từ Đức về đến sân bay Vân Đồn vào hồi 7 giờ ngày 23/3, phát hiện anh T.T.T (lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội) dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Video nổi bật