CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hải Phòng: Yêu cầu các trường tiểu học bố trí nơi đón học sinh đi học sớm

Thời sự - 23/05

Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng có văn bản số 1107/SGDĐT-VP về việc thực hiện mở cổng trường cho học sinh không bán trú được vào trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa.

Cụ thể, văn bản nêu rõ, qua phản ánh của cha mẹ học sinh và kiểm tra thực tế của Sở GD-ĐT, một số trường tiểu học có tổ chức bán trú đóng cổng trường từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút (thời gian nghỉ trưa của học sinh bán trú) khiến nhiều học sinh không bán trú đi học sớm không được vào trường. Các em phải tụ tập, la cà ở hàng quán hoặc đứng đợi ở ngoài vỉa hè, lòng đường ngoài cổng trường. Điều này dẫn đến nguy cơ các em dễ bị tai nạn giao thông, kẻ xấu lạm dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe do mưa, nắng...

Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học một số nội dung: Không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú, bảo đảm không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Văn bản của Sở GD-ĐT Hải Phòng gửi Trưởng phòng GD-ĐT các quận huyện

Cùng ngày, Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng có công văn số 1109/SGDĐT-VP gửi UBND các quận, huyện trên địa bàn về việc phối hợp kiểm tra, rà soát điều kiện đáp ứng việc học sinh học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Cụ thể, Sở GD-ĐT Hải Phòng đề nghị UBND các quận, huyện hỗ trợ chỉ đạo Phòng GD-ĐT phối hợp đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất tại các nhà trường, nhất là các đơn vị có tổ chức 2 buổi/ngày, học bán trú về hệ thống điện, nước, máy điều hòa, quạt mát, an toàn vệ sinh thực phẩm; bố trí khu vực chờ cho học sinh không bán trú... Những trường không bảo đảm đủ các điều kiện, đề nghị dừng tổ chức học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Động thái này được đưa ra, khi vừa qua một phụ huynh của Trường TH Quang Trung, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng lên mạng phản ánh về việc con chị là học sinh lớp 1 không ăn bán trú ở trường và đến sớm hơn giờ quy định vào buổi chiều. Sau đó học sinh này đã phải đứng ở cổng trường giữa trời nắng. Sự việc đã gây ra nhiều ý bức xúc cũng như quan điểm trái chiều trong dư luận.

Trước đó, cùng vấn đề liên quan vào năm 2016, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng có thông báo gửi các Phòng GD-ĐT quận huyện về việc mở cổng trường cho học sinh không bán trú vào trường trong khi học sinh bán trú nghỉ trưa.

Theo H.N/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/hai-phong-yeu-cau-cac-truong-tieu-hoc-bo-tri-noi-don-hoc-sinh-di-hoc-som-n174470.html

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế gửi Công văn đến các tỉnh về việc ổn định bộ máy làm công tác dân số

Sống khỏe - 23/05

Bộ Y tế gửi Công văn đến các tỉnh về việc ổn định bộ máy làm công tác dân số

Ngày 22/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký Công văn số 2822/BYT-TCDS gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ổn định tổ chức, bộ máy làm công tác DS-KHHGĐ.

Nóng bỏng cuộc đua tìm kiếm vaccine COVID-19

Sống khỏe - 23/05

Nóng bỏng cuộc đua tìm kiếm vaccine COVID-19

Italy cho biết có 5-6 loại vaccine triển vọng để phòng chống COVID-19. Trong khi đó, Anh đã bắt đầu tuyển tình nguyện viên để thử nghiệm lâm sàng vaccine trên người.

Bí quyết uống nước giảm cân trong 7 ngày: Tại sao có người giảm được, có người phát phì?

Sống khỏe - 23/05

Bí quyết uống nước giảm cân trong 7 ngày: Tại sao có người giảm được, có người phát phì?

Bài viết này tiết lộ cho bạn cách uống nước đúng đắn để giảm cân, giảm mỡ thừa và hạn chế bệnh tật. Nhiều người đang uống nước giảm cân nhưng áp dụng sai, cần điều chỉnh.

Điều kỳ diệu từ những ca nối liền chi thể thành công

Sống khỏe - 23/05

Điều kỳ diệu từ những ca nối liền chi thể thành công

Cấp cứu 'thời gian vàng' là một trong những yếu tố được Thiếu tướng, PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh trong lễ khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175 vào tháng 12/2019. Nhờ vào tinh thần đó, mới đây, các y bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 đã phẫu thuật thành công các ca nối liền chi thể cho người bệnh.

Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập gia tăng vẫn tiềm ẩn, không được có tâm lý 'coi như đã hết dịch'

Sống khỏe - 23/05

Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập gia tăng vẫn tiềm ẩn, không được có tâm lý 'coi như đã hết dịch'

Đã 37 ngày, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng song dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn. Tuy nhiên thực tế, những ngày gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca bệnh COVID-19 từ nước ngoài về. Thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập có khả năng gia tăng. Vì vậy, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch không được mất cảnh giác, chủ quan, lơ là, không được có tâm lý 'coi như đã hết dịch'.

Video nổi bật