CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay tại Indonesia

Thời sự - 03/07

Theo đó, động cơ cánh phải có vấn đề, cánh quạt đã ngừng hoạt động khiến máy bay nghiêng về bên phải và không thể cất cánh.

Không quân Indonesia ngày 2/7 cho biết nguyên nhân vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules tại thành phố Medan khiến 141 người thiệt mạng hôm 30/6 có thể do động cơ cánh phải hỏng.

Tư lệnh Không quân Indonesia Agus Supriatna thông báo kết quả điều tra ban đầu cho thấy động cơ cánh phải có vấn đề, cánh quạt đã ngừng hoạt động khiến máy bay nghiêng về bên phải và không thể cất cánh. Khi vẫn chưa lên được độ cao tối ưu, máy bay đã đột ngột hạ thấp, lộn vòng và rơi xuống đất. Phi công đã phát hiện được sự cố và yêu cầu thực hiện lộ trình trở về căn cứ song máy bay đã không thể về đến căn cứ quân sự Soewondo, nơi máy bay này đã cất cánh 2 phút trước đó.

Nguyên nhân rơi máy bay tại Indonesia: Những hé lộ ban đầu - ảnh 1

Hiện trường vụ rơi máy bay Hercules C-130. (Nguồn: Reuters)

Về thông tin một số nạn nhân đã trả 700.000 rupiah (50USD) để đi trên chuyến bay, quân đội Indonesia đã bác bỏ việc nhận khoản tiền này và cam kết sẽ điều tra. Ông Supriatna nêu rõ việc cho phép dân thường không phải là quân nhân hay thân nhân họ đi trên máy bay vận tải quân sự là vi phạm quy tắc. Ông cũng phủ nhận thông tin cho rằng máy bay đã quá tải sau khi không quân liên tiếp kiểm tra lại số người trên chuyến bay. Theo ông Supriatna, máy bay có thể chở 12,5 tấn song trọng lượng của các hành hành khách trên chuyến bay chỉ tương đương 8 tấn.

Ngoài ra, Tư lệnh Không quân Supriatna khẳng định sẽ đền bù cho các gia đình có nhà cửa bị phá hủy trong vụ tai nạn máy bay C-130 Hercules ở Medan. Lực lượng chức năng sẽ phối hợp với người dân ở khu Mango, thuộc Medan nơi chiếc máy bay vận tải quân sự rơi xuống để thống kê những hư hỏng về nhà cửa, phương tiện giao thông và các cơ sở hạ tầng khác. Không quân cũng sẽ hỗ trợ cho các gia đình của những người lính bị thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Trưa 30/6, chiếc máy bay C-130 Hercules của Không quân Indonesia, thực hiện vận chuyển hậu cần quân sự từ một căn cứ không quân ở Medan tới quần đảo Natuna hẻo lánh, đã đâm xuống một khu dân cư và phát nổ ngay sau khi cất cánh ở thành phố Medan. Toàn bộ 122 hành khách trên chuyến bay đã thiệt mạng gồm 39 binh sỹ và 83 hành khách dân sự, trong đó có gia đình của quân nhân. Đây là vụ tai nạn chết người thứ 6 liên quan đến một máy bay thuộc Không quân Indonesia trong 1 thập kỷ qua./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Đáp án đề thi môn Địa lý kỳ thi THPT quốc gia 2015

Sống khỏe - 01/07

Đáp án đề thi môn Địa lý kỳ thi THPT quốc gia 2015

Sáng 3/7, ngày thi thứ 3 của kỳ thi THPT quốc gia 2015, các thí sinh tiếp tục thi môn Địa lí trong 180 phút.

Đáp án đề thi môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2015

Sống khỏe - 01/07

Đáp án đề thi môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2015

Chiều 2/7, các thí sinh làm bài thi môn Vật lí kỳ thi THPT quốc gia 2015 trong thời gian 90 phút.

Đáp án đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2015

Sống khỏe - 01/07

Đáp án đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2015

Sáng 2/7, hàng triệu thí sinh bước vào thi môn Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia. Thời gian làm bài kéo dài 180 phút.

Xếp hàng chờ hiến máu trong cơn nguy cấp

Sống khỏe - 27/06

Xếp hàng chờ hiến máu trong cơn nguy cấp

Dù xuất thân khác nhau nhưng những người hiến máu đều có chung một tấm lòng đó là muốn chia sẻ giọt máu của mình vì người bệnh.

Tin nổi bật tuần: Bao cao su đổi màu nhận biết bệnh tình dục

Sống khỏe - 26/06

Tin nổi bật tuần: Bao cao su đổi màu nhận biết bệnh tình dục

Ngoài ra còn có một số tin khác: Rau lạ ở quán lẩu khiến thực khách bị 'cấm khẩu'; Cảnh báo thực phẩm gây bệnh liên cầu lợn...

Video nổi bật