CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hình ảnh BV dã chiến Mê Linh được cải tạo 'thần tốc' nhìn từ flycam

Thời sự - 26/03

Đến nay, bệnh viện dã chiến Mê Linh đã được cải tạo xong với quy mô 250 giường bệnh điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Chỉ trong 7 ngày, đơn vị thi công nhà nhà thầu UDIC đã huy động hàng trăm công nhân, kỹ sư làm việc xuyên suốt ngày đêm để đảm bảo tiến độ do Hà Nội đưa ra.

Bệnh viện dã chiến Mê Linh chính thức được triển khai xây dựng theo Quyết định số 1126/QĐ-UBND ngày 19/3/2020 của UBND TP. Bệnh viện được triển khai trên hiện trạng của cơ sở cũ Bệnh viện Đa khoa Mê Linh đã bỏ không sử dụng từ giữa năm 2018, với hiện trạng gồm 2 tòa nhà 4 tầng và 3 tầng, tổng diện tích 12 ha, có tường rào bao quanh.

Bệnh viện dã chiến Mê Linh với 2 khối nhà 4 tầng và 3 tầng.

Tổng Công ty UDIC cho biết, trong 7 ngày vừa qua, đơn vị thi công đã huy động lực lượng từ 300-600 công nhân mỗi ngày, chia làm 3 ca thi công liên tục để khẩn trương cải tạo khu khám chữa bệnh tại 2 khối nhà 4 tầng và 3 tầng; xây mới nhà công vụ của cán bộ nhân viên, nhà chống nhiễm khuẩn, nhà chứa rác thải rắn y tế, nhà đại thể và công trình phụ trợ như nhà để xe, trạm xử lý nước thải…

Dự kiến đến hết ngày 27/3, UDIC sẽ hoàn thành toàn bộ công trình và bàn giao cho Sở Y tế quản lý, sử dụng. Sau khi hoàn thành, Bệnh viện dã chiến Mê Linh bảo đảm quy mô 250 giường, trong đó khu khối nhà 4 tầng có khoảng 144 giường bệnh, khu khối nhà 3 tầng điều trị 66 bệnh nhân (các trường hợp nặng hơn).

Đối với các phương án nhân sự, trang thiết bị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, các phương án cho Bệnh viện dã chiến Mê Linh đều đã được Sở Y tế sẵn sàng. Sau khi nhận bàn giao, Sở Y tế sẽ điều cán bộ nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Mê Linh sang, điều một Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, là bệnh viện chuyên khoa truyền nhiễm của thành phố sang làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Mê Linh.

Đến 27/3 này tất cả các hạng mục sẽ hoàn thiện 100%.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế sắp xếp theo phân khu và cán bộ, nhân viên theo 3 vòng, tương ứng với tình trạng bệnh nhân. Vòng 1 là chỉ có bác sĩ, nhân viên chăm sóc bệnh nhân, đây là khu điều trị các bệnh nhân nặng nhất; vòng 2 cũng chỉ có bác sĩ và nhân viên chăm sóc, với các bệnh nhân nhẹ hơn; vòng 3 là nhân viên điều dưỡng và phục vụ. Cán bộ nhân viên ở vòng 3 chỉ được tiếp xúc với vòng 2. Vòng 1, vòng 2 phải hoàn toàn cách ly.

Bên cạnh đó không tổ chức nhà bếp, nhà ăn, không tổ chức bãi giữ xe trong bệnh viện, bảo đảm Bệnh viện dã chiến Mê Linh được cách ly tối đa. Rác thải, nước thải phải được xử lý nghiêm ngặt. Với y bác sĩ làm việc tại đây, sau khi bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng ra viện, dù kết quả xét nghiệm âm tính thì vẫn phải cách ly 14 ngày theo quy định.

BV dã chiến Mê Linh được cải tạo từ BV Đa khoa Mê Linh cũ, không sử dụng nhiều năm nay.

Vị trí BV dã chiến Mê Linh cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km.

Các hạng mục được cải tạo gấp rút, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Khối nhà 4 tầng được láng xi măng xung quanh tạo thuận tiện cho người và các phương tiện di chuyển.

Bệnh viện được sơn, sửa mới hoàn toàn.

Khối nhà 3 tầng phía sau sẽ là nơi đặt 66 giường bệnh.

Các hạng mục khác như thoát nước, xử lý chất thải... được gấp rút hoàn thiện.

Khu vực nhà để xe cấp cứu, xe công vụ được lắp đặt.

Các trang thiết bị, giường bệnh đã được lắp đặt hoàn thiện.

Theo Lê Bảo/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/hinh-anh-bv-da-chien-me-linh-duoc-cai-tao-than-toc-nhin-tu-flycam-20200326083419386.htm

Tin cùng chuyên mục

LƯU Ý: Ăn đậu hũ 2 lần/tuần sẽ đẩy lùi căn bệnh đáng sợ này

Sống khỏe - 26/03

LƯU Ý: Ăn đậu hũ 2 lần/tuần sẽ đẩy lùi căn bệnh đáng sợ này

Món đậu hũ phổ biến ở các nước châu Á có thể là 'thần dược' đẩy lùi bệnh tim, nguyên nhân nhất nhì dẫn đến cái chết sớm ở các nước phương Tây.

Thực hiện nghiêm 5 khuyến cáo để góp phần chiến thắng đại dịch COVID-19

Sống khỏe - 26/03

Thực hiện nghiêm 5 khuyến cáo để góp phần chiến thắng đại dịch COVID-19

'Hạn chế tiếp xúc - Khoảng cách, khẩu trang - Rửa tay thường xuyên - Vệ sinh nhà cửa - Khai báo y tế' là 5 cụm từ khoá được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chiều 25/3.

'Nếu bạn đối xử với nơi cách ly như là nhà, nơi đó sẽ trở thành nhà'

Sống khỏe - 26/03

'Nếu bạn đối xử với nơi cách ly như là nhà, nơi đó sẽ trở thành nhà'

'Được về cách ly' ở Việt Nam là một câu chuyện hạnh phúc, không nên bị bóp méo bởi những tiểu tiết kiểu như: 'chỗ ở không sạch', 'cơm ăn không ngon'... Bởi lẽ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn không quay về.

Tây Ban Nha ghi nhận 3.434 trường hợp tử vong vì Covid-19, cao thứ hai trên toàn cầu, vượt qua cả Trung Quốc

Sống khỏe - 26/03

Tây Ban Nha ghi nhận 3.434 trường hợp tử vong vì Covid-19, cao thứ hai trên toàn cầu, vượt qua cả Trung Quốc

Tính đến sáng ngày 26/3, Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Ý với 3.434 người chết, trong khi số ca nhiễm bệnh tại nước này là hơn 47.610 trường hợp.

Hơn 19.600 người tử vong vì Covid-19 trên TG, Việt Nam quản lý người nhập cảnh từ 8/3

Sống khỏe - 26/03

Hơn 19.600 người tử vong vì Covid-19 trên TG, Việt Nam quản lý người nhập cảnh từ 8/3

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 19h00 ngày 25/3/2020, thế giới đã ghi nhận 434.990 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại 195 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó 19.607 người tử vong.

Video nổi bật