CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hoá ra trời nắng nóng cao điểm cũng là một phần bí quyết để ô mai mận thêm dẻo ngon của nàng chủ bếp xinh đẹp này

Dinh dưỡng - 28/05

Mùa mận sẽ không còn đến vội- đi nhanh nếu bạn biết thêm cách làm món ô mai mận dẻo ngon dưới đây.

Cứ tới tháng 5, từng trái mận căng mọng lại khiến những tâm hồn đam mê ăn uống thổn thức. Đón mùa mận, chị Lê Mai Hoa (Hà Đông, Hà Nội) đã chia sẻ công thức làm món ô mai mận dễ hiểu, dễ làm của mình tới các chị em. Đặc biệt, với công thức này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tiết trời nắng nóng để giúp ô mai mận thêm dẻo ngon hấp dẫn.

Hãy cùng xem chi tiết cách làm này nhé!

Hoá ra trời nắng nóng cao điểm cũng là một phần bí quyết để ô mai mận thêm dẻo ngon của nàng chủ bếp xinh đẹp này - ảnh 1

Phần chia sẻ được cộng đồng mạng yêu thích của chị Mai Hoa.

Nguyên liệu chế biến món ô mai mận:

- 01kg mận (nên chọn quả mận to và cứng)

- 01kg đường

- 01 miếng gừng to

- Nước vôi trong (bạn có thể dễ dàng tìm mua vôi thực phẩm tại các cửa hàng bán trầu cau ngoài chợ).

Cách làm món ô mai mận:

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

Hoá ra trời nắng nóng cao điểm cũng là một phần bí quyết để ô mai mận thêm dẻo ngon của nàng chủ bếp xinh đẹp này - ảnh 2

Bước 2. Sên ô mai mận

- Cho toàn bộ hỗn hợp mận và nước đường đã tan vào nồi.

- Đun trên lửa vừa tới khi hỗn hợp sôi sùng sục thì vặn lửa xuống mức nhỏ nhất. Tiếp tục đun với mức nhiệt như vậy cho tới khi mận se và nước đường sệt lại.

Chú ý: Nếu thấy lượng nước đường quá nhiều thì khi hỗn hợp sôi được 20 phút, bạn có thể chắt bớt để tận dùng làm siro mận.

Hoá ra trời nắng nóng cao điểm cũng là một phần bí quyết để ô mai mận thêm dẻo ngon của nàng chủ bếp xinh đẹp này - ảnh 3

- Gừng rửa sạch. Một phần nhỏ đem xay, chắt lấy nước cốt đổ vào hỗn hợp mận đang đun. Phần còn lại làm dập rồi để riêng. Sau khi khuấy đều nước cốt và hỗn hợp khoảng 05 phút thì cho tiếp phần gừng còn lại vào và đun tới khi thấy mận keo lại thì tắt bếp.

- Xếp mận ra mâm hoặc khay phẳng rộng.

- Nếu bạn có lò sấy, đem phơi mận dưới nắng to trong 02 tiếng đến 03 tiếng rồi mới đem sấy khô. Còn nếu bạn không có dụng cụ sấy, hãy đem khay phơi dưới nắng to trong một ngày là thu được thành phẩm.

Hoá ra trời nắng nóng cao điểm cũng là một phần bí quyết để ô mai mận thêm dẻo ngon của nàng chủ bếp xinh đẹp này - ảnh 4

- Trong trường hợp trời không có nắng, bạn mang ô mai mận đi sấy khô bằng lò với nhiệt độ 100 độ C trong thời gian từ 45 phút đến 01 tiếng.

Bước 3. Chú ý khi bảo quản

Hoá ra trời nắng nóng cao điểm cũng là một phần bí quyết để ô mai mận thêm dẻo ngon của nàng chủ bếp xinh đẹp này - ảnh 5

Ô mai mận tự làm không có chất bảo quản. Vì vậy, bạn nên cất ô mai trong hũ thủy tinh và đặt trong tủ mát.

aFamily chúc bạn có những món ăn hợp khẩu vị cùng chuỗi các công thức món ngon theo mùa của chuyên mục Ăn Ngon- Khéo Tay.

Hoá ra trời nắng nóng cao điểm cũng là một phần bí quyết để ô mai mận thêm dẻo ngon của nàng chủ bếp xinh đẹp này - ảnh 6

Chị Lê Mai Hoa hiện đang sinh sống tại Hà Đông, Hà Nội. Chia sẻ cùng aFamily, chị cho biết bản thân luôn rất yêu thích các loại hoa quả cũng như những món ăn ngon. Đối với chị, khi bước vào bếp nấu thì đó là vì thật sự yêu.

Theo Dương Linh / Helino/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Phô mai que xưa như trái đất rồi, bây giờ phải làm phô mai thế này mới là xu hướng!

Sống khỏe - 15/11

Phô mai que xưa như trái đất rồi, bây giờ phải làm phô mai thế này mới là xu hướng!

So với phô mai que đã quá quen thuộc thì món phô mai viên này dễ ăn hơn và đỡ ngán hơn rất nhiều đấy!

Bữa sáng mà có món bánh mì phô mai này thì cả ngày vui vẻ

Sống khỏe - 20/11

Bữa sáng mà có món bánh mì phô mai này thì cả ngày vui vẻ

Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ trong cách chế biến thôi là bạn đã có ngay một món bánh mì phô mai lạ miệng, hấp dẫn rồi.

Tết này thử làm kẹo mút vị ô mai vừa ngon vừa lạ ai ăn cũng thích

Sống khỏe - 19/01

Tết này thử làm kẹo mút vị ô mai vừa ngon vừa lạ ai ăn cũng thích

Từng chiếc kẹo mút bé xinh ngọt ngọt chua chua không chỉ hấp dẫn bé yêu nhà bạn mà còn rất thích hợp để bạn làm trong dịp Tết này đấy.

Tin cùng chuyên mục

Ăn uống thế nào khi bị mề đay?

Sống khỏe - 28/05

Ăn uống thế nào khi bị mề đay?

Tại nước ta, vào những thời điểm từ tháng 5 - 8 hằng năm là một trong những thời điểm mà các bệnh ngoài da bùng phát nhiều nhất.

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Sống khỏe - 27/05

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

'Đệ nhất nộm' là đây - đã ngon lại còn giúp giảm cân đẹp da, mùa hè nhất định không thể thiếu

Sống khỏe - 27/05

'Đệ nhất nộm' là đây - đã ngon lại còn giúp giảm cân đẹp da, mùa hè nhất định không thể thiếu

Với nguyên liệu chính là bắp chuối và thịt tai heo, món nộm này không chỉ cân bằng dinh dưỡng mà còn chứa cực nhiều collagen giúp làm đẹp da cho các chị em đấy!

Bà Thái Hương: Ly sữa của người nông dân Việt Nam sẽ tự tin ra thế giới

Sống khỏe - 27/05

Bà Thái Hương: Ly sữa của người nông dân Việt Nam sẽ tự tin ra thế giới

Không chỉ tiên phong đưa ly sữa tươi sạch từ đồng đất Việt ra thế giới, bà Thái Hương, nhà sáng lập và tư vấn chiến lược của Tập đoàn TH còn muốn đưa người nông dân Việt Nam đi cùng mình trong hành trình gian nan nhưng đầy vinh quang này.

Công thức làm sữa chua uống đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên!

Sống khỏe - 27/05

Công thức làm sữa chua uống đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên!

Món sữa chua uống thơm ngon bổ dưỡng cực kỳ hợp để 'góp mặt' trong những ngày hè oi nóng.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật