CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hóc xương cá 5 tháng nhưng trị bằng cách dân gian, bé gái suýt mất mạng

Các bệnh - 23/05

Ngày 23-5, Ths.BS. Ông Huy Thanh - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ - cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa điều trị thành công 1 trường hợp hóc xương cá bỏ quên sau 5 tháng.

Trước đó, phòng khám tai mũi họng của bệnh viện tiếp nhận bé gái 12 tuổi (ngụ tại xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đến khám vì khối sưng vùng cổ trái.

Khối u trên vùng cổ bé gái lúc mới vào viện

Qua thăm khám và khai thác tiền sử, các bác sĩ được biết cách nay hơn 5 tháng, bé bị hóc xương cá nhưng không vào bệnh viện lấy xương mà điều trị theo cách dân gian (vuốt xương). Sau đó, bé hết đau. Tuy nhiên, vài ngày sau người nhà phát hiện bé có khối sưng vùng cổ trái nên đưa bé đi khám, điều trị nhiều nơi nhưng không giảm và cuối cùng đến Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ.Chụp cắt lớp vi tính

Chụp cắt lớp vi tính

Kết quả chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt, phát hiện ổ viêm bên trong là một xương cá dài khoảng 3cm nằm sát bó mạch cảnh (mạch máu lớn cung cấp máu cho não bộ).

BS.CKI Võ Thị Thùy Linh – Trưởng Khoa Ba chuyên khoa - nhận thấy đây là bệnh khó, có thể nguy hiểm đến tính mạng nên cho bệnh nhi nhập viện ngay, tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết và nhanh chóng hội chẩn liên viện với Bệnh viện Tai Mũi Họng, quyết định phẫu thuật cho bé.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, đoạn xương cá và toàn bộ ổ viêm đã được lấy ra một cách an toàn.

Bác sĩ đang phẫu thuật cho bé

Các phẫu thuật viên nhận định: 'Trong trường hợp này, bệnh nhi rất may mắn. Nếu khi dị vật đâm vào thực quản, có thể gây abscess thực quản- là một biến chứng rất nặng nề có thể gây thủng thực quản, thủng các mạch máu lớn, viêm trung thất, áp xe trung thất. Đồng thời khi xuyên qua thực quản, có thể đâm vào hệ thống mạch cảnh gây tử vong trong tích tắc'.

Đoạn xương cá sau khi lấy ra

Hiện tại, bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và chăm sóc tại Khoa Ba chuyên khoa, tình trạng bệnh ổn định.

Theo TÂM QUÂN/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/hoc-xuong-ca-5-thang-nhung-tri-bang-cach-dan-gian-be-gai-suyt-mat-mang-20200523095355222.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Phổi phi công người Anh tăng hoạt động từ 10% lên 30%

Sống khỏe - 23/05

Phổi phi công người Anh tăng hoạt động từ 10% lên 30%

Từ chỗ trước đây chỉ có 10% phổi có hoạt động, đến nay phần phổi có thể hoạt động được của phi công người Anh mắc Covid-19 đã lên 30%. Phổi của bệnh nhân thứ đã tốt hơn sau 2 ngày giảm hỗ trợ từ ECMO để chuyển dần sang tự thở.

Bộ Y tế: Khẩn trương xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm tại BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu

Sống khỏe - 22/05

Bộ Y tế: Khẩn trương xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm tại BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly, điều trị người bệnh và người nghi mắc Covid-19 tại các cơ sở y tế trực thuộc. Tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.

Cách tự kiểm tra sức khỏe của phổi

Sống khỏe - 22/05

Cách tự kiểm tra sức khỏe của phổi

Nói đến thở tức là nói đến chức năng của hệ hô hấp, trong đó phổi đóng vai trò chính của hô hấp. Chính vì lý do này, ai cũng muốn biết sức khỏe lá phổi hiện tại của mình ra sao.

Gương mặt 1 người ở An Giang biến dạng đến ghê sợ

Sống khỏe - 22/05

Gương mặt 1 người ở An Giang biến dạng đến ghê sợ

Một người đàn ông mắc phải căn bệnh lạ mặt chảy xệ biến dạng, luôn trùm kín khi ra đường vừa được các các bác sĩ hội chẩn xuyên biên giới để tìm cách cứu chữa.

Suýt thủng ống hậu môn vì ngặm tăm rồi đi ngủ

Sống khỏe - 22/05

Suýt thủng ống hậu môn vì ngặm tăm rồi đi ngủ

Một phụ nữ ở Quảng Nam đã đến bệnh viện khám khi thấy đau dữ dội ở hậu môn. Bà không biết mình đã nuốt một que tăm khi vừa xỉa răng vừa đi ngủ.

Video nổi bật