CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hội Thầy thuốc trẻ tặng buồng lấy mẫu xét nghiệm và xe đẩy bệnh nhân truyền nhiễm

Thời sự - 15/09

Chiều ngày 15/9, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình tiếp nhận và trao tặng trang thiết bị vật tư phục vụ phòng chống COVID-19 trong khuôn khổ chương trình Triển khai các hoạt động Hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới.

GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến tham dự lễ tiếp nhận, trao tặng trang thiết bị vật tư phục vụ phòng chống dịch và nhận định: 'Trước tình hình hiện nay, xu hướng của Chính phủ là mở cửa để phát triển kinh tế, việc tăng cường trang bị trang thiết bị hiện đại cho y tế tuyến đầu là rất cần thiết, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu kép về phát triển kinh tế và phòng chống dịch'.

Ngay tại buổi lễ trao tặng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã chuyển giao buồng lấy mẫu và giường vận chuyển cho 5 bệnh viện: Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn; đồng thời chuyển bộ xét nghiệm cho biên phòng Lạng Sơn và Sở Y tế tỉnh Bình Định.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai các hoạt động Hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới.

Trước đó, ngay từ khi dịch bùng trở lại vào cuối tháng 7, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khởi động lại chương trình và triển khai nhiều hoạt động cụ thể như chương trình 8 triệu khẩu trang y tế, từ ngày 26/7/2020 đến nay đã có nhiều hoạt động cụ thể như: Trao tặng 1,5 triệu khẩu trang Y tế cho 29 đơn vị phục vụ công tác phòng, chống COVID-19; Hỗ trợ Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng 5000 bộ bảo hộ cho Đà Nẵng và Hải Dương; Hỗ trợ Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng 500 bộ bảo hộ cấp 4, 1000 test xét nghiệm PCR và sinh phẩm cho Quảng Nam; Tặng 5000 que lấy dịch tỵ hầu cho các đơn vị xét nghiệm trên cả nước.

Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã được trao tặng: 05 buồng di động lấy mẫu xét nghiệm và 05 giường vận chuyển bệnh nhân truyền nhiễm, trị giá 3,1 tỉ đồng; 05 bộ xét nghiệm PCR và spotcheck cho COVID-19 trị giá 1,1 tỉ đồng.

Xe đẩy bệnh nhân truyền nhiễm được trao tặng cho 5 bệnh viện.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, các hoạt động của Chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch.

Tính đến sáng ngày 15/9, Việt Nam bước vào ngày thứ 13 liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Các địa phương có ca nhiễm cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, theo Chính phủ nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhất là khi Việt Nam mở cửa trở lại trong thời gian tới. Trong bối cảnh đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương lớn về thực hiện mục tiêu kép, vừa tổ chức phòng, chống dịch bệnh vừa phải bảo đảm phát triển kinh tế.

Theo D.Hải/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/hoi-thay-thuoc-tre-tang-buong-lay-mau-xet-nghiem-va-xe-day-benh-nhan-truyen-nhiem-n180258.html

Tin liên quan

Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm hàng chục trường hợp liên quan đến bệnh nhân 237 người Thụy Điển

Sống khỏe - 04/04

Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm hàng chục trường hợp liên quan đến bệnh nhân 237 người Thụy Điển

Qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân thứ 237 người Thụy Điển nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 để du lịch và có thời gian lưu trú dài ngày ở tỉnh Ninh Bình.

Tạm ngừng tiêm chủng mở rộng 15 ngày trên toàn quốc

Sống khỏe - 05/04

Tạm ngừng tiêm chủng mở rộng 15 ngày trên toàn quốc

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tạm dừng tổ chức tiêm chủng trong chương trình tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ đến hết ngày 15-4.

Bộ Y tế tiếp nhận 40.000 test xét nghiệm COVID-19 và 150 tỷ đồng ủng hộ chống dịch COVID-19

Sống khỏe - 07/04

Bộ Y tế tiếp nhận 40.000 test xét nghiệm COVID-19 và 150 tỷ đồng ủng hộ chống dịch COVID-19

40.000 test xét nghiệm COVID-19 trị giá 1 triệu đô la Mỹ đã được trao tặng tới Bộ Y tế chiều 7/4.

Đồng Tháp tiếp nhận 500 bộ kit xét nghiệm Covid-19

Sống khỏe - 14/04

Đồng Tháp tiếp nhận 500 bộ kit xét nghiệm Covid-19

Ngày 14-4, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận 500 bộ kit xét nghiệm phát hiện Covid-19, trị giá 250 triệu đồng, do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Mẹo ăn bánh trung thu thoải mái, không 'đau đầu' chuyện tăng cân

Sống khỏe - 15/09

Mẹo ăn bánh trung thu thoải mái, không 'đau đầu' chuyện tăng cân

Bánh trung thu trên thị trường hiện nay rất đa dạng vì được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng, đậu xanh, thịt, dầu mè, bột mì... Đó chính là nguồn cung cấp năng lượng khổng lồ vì một chiếc bánh trung thu đã chứa gần 1000 calorries. Tuy nhiên nếu biết cách ăn bánh khoa học, bạn sẽ không phải đau đầu chuyện tăng cân.

Quảng Ngãi thuê chuyên gia Cuba hỗ trợ khám, chữa bệnh

Sống khỏe - 15/09

Quảng Ngãi thuê chuyên gia Cuba hỗ trợ khám, chữa bệnh

Từ năm 2021 đến năm 2025, tỉnh Quảng Ngãi sẽ thuê chuyên gia Cuba sang làm việc nhằm hỗ trợ công tác khám, chữa bệnh, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh.

Tẩy sạch mảng bám răng chỉ trong 5 phút

Sống khỏe - 15/09

Tẩy sạch mảng bám răng chỉ trong 5 phút

Sử dụng muối kết hợp với nghệ hoặc chanh giúp bạn tẩy sạch mảng bám răng.

Hiểm họa chết người từ ốc lạ

Sống khỏe - 15/09

Hiểm họa chết người từ ốc lạ

Nhiều loại ốc lạ chưa rõ tên nhưng nhiều ngư dân, khách du lịch ở khu vực Nam Trung Bộ vẫn vô tư ăn nên trúng độc và nguy kịch. Nhiều lao động trụ cột tử vong khiến đời sống gia đình chao đảo, nhất là ở những làng chài.

Bệnh nhi tại huyện đảo Cô Tô được tư vấn, khám chữa bệnh từ xa qua Viettel Telehealth

Sống khỏe - 15/09

Bệnh nhi tại huyện đảo Cô Tô được tư vấn, khám chữa bệnh từ xa qua Viettel Telehealth

Bệnh viện Nhi Trung ương đã chính thức đưa hệ thống hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) vào phục vụ công tác khám, chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh cho trẻ em và đào tạo cán bộ y tế tại cơ sở theo hình thức trực tuyến.

Video nổi bật