CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hơn 20 người Quảng Ninh tiếp xúc với du khách tàu Diamond Princess âm tính với virus corona

Thời sự - 13/02

Hơn 20 người thường trú tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới (Covid-19). Hiện sức khỏe của họ ổn định.

Ngày 12/2, theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, hơn 20 người thường trú tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona (tên gọi mơi là Covid-19). Hiện, sức khỏa của hơn 20 người này đều ổn định.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh - ông ông Nguyễn Trọng Diện cho hay, dù hơn 20 người trên có kết quả âm tính với Covid-19 nhưng cơ quan chức năng vẫn tiếp tục giám sát sức khỏe.

Hơn 20 người Quảng Ninh làm nhiệm vụ trên tàu Dimond Princess có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong suốt quá trình giám sát của cơ quan chức năng, kể từ ngày du thuyền Diamond Princess cập vịnh Hạ Long (28/1) đến nay đã 16 ngày, hơn 20 người trú tại Quảng Ninh làm nhiệm vụ trên tàu này đều không có biểu hiện bất thường nào về sức khỏe. Quy định cách ly của Tổ chức Y tế thế giới là 14 ngày.

Người có dấu hiệu lâm sàng nhiều nhất là hướng dẫn viên Nguyễn Thế Hoàng (37 tuổi, khu 4B, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) đã tự ý bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong giai đoạn còn nguy cơ cao phát sinh dịch bệnh, Sở Y tế khuyến cáo tất cả những người đã tiếp xúc với tàu Diamond Princess, đặc biệt là du khách trên tàu nói riêng và tất cả người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh về phòng, chống dịch bệnh. Trong đó đặc biệt chú ý việc thực hiện rửa tay, sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng bệnh cho bản thân và những người xung quanh.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, để không xảy ra tình trạng kỳ thị khách du lịch đến từ các địa phương của nước có người nhiễm Covid-19, Sở Du lịch Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp du lịch không được treo các biển thông tin có nội dung không đón khách đến từ các địa phương của nước có người nhiễm Covid-19 và sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị cố tình vi phạm.

Theo Hải Vân/Thời đại

Link báo gốc: https://thoidai.com.vn/hon-20-nguoi-quang-ninh-tiep-xuc-voi-du-khach-tau-diamond-princess-am-tinh-voi-virus-corona-99319.html
Link Gốc: Copy Link

https://thoidai.com.vn/hon-20-nguoi-quang-ninh-tiep-xuc-voi-du-khach-tau-diamond-princess-am-tinh-voi-virus-corona-99319.html

Tin cùng chuyên mục

Đã có 60.017 người mắc Covid - 19, lập tổ công tác đặc biệt về Bình Xuyên

Sống khỏe - 13/02

Đã có 60.017 người mắc Covid - 19, lập tổ công tác đặc biệt về Bình Xuyên

Theo Bộ Y tế, tính đến 8h00 ngày 13/2, thế giới đã có 60.017 người mắc, 1.355 người tử vong do Covid- 19. Trong đó số người tử vong tại Lục địa Trung Quốc là 1.353 người, Phillippines: 1 người và Hồng Kông (Trung Quốc) 1 người tử vong.

Đà Nẵng: Chỉ còn 3 người nghi nhiễm Covid-19 phải theo dõi tại bệnh viện

Sống khỏe - 13/02

Đà Nẵng: Chỉ còn 3 người nghi nhiễm Covid-19 phải theo dõi tại bệnh viện

Ngày 12/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, từ 8h đến ngày 13h30 ngày 12/2, các bệnh viện trên địa bàn TP không tiếp nhận thêm trường hợp nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Đắk Lắk: 11 người nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

Sống khỏe - 13/02

Đắk Lắk: 11 người nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

Thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk, trong tổng số 13 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 và cách ly tại các cơ sở y tế, đã có 11 trường hợp có kết quả âm tính, sức khỏe ổn định, đã được xuất viện. Còn lại 2 trường hợp, đang tiếp tục giám sát, cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ và Trung tâm Y tế huyện Ea H'leo.

Tại sao số lượng người nhiễm mới và tử vong vì virus corona tăng bất thường chỉ trong một ngày?

Sống khỏe - 13/02

Tại sao số lượng người nhiễm mới và tử vong vì virus corona tăng bất thường chỉ trong một ngày?

Các con số thống kê mới về tình trạng dịch bệnh do virus COVID-19 gây ra tại Trung Quốc có sự gia tăng cao bất ngờ.

Video nổi bật