CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Hơn 2.000 bác sĩ và người dân chạy quanh hồ Gươm vì người bệnh Parkinson

Thời sự - 01/12

Với thông điệp 'Mỗi bước chạy một niềm vui', sáng 1-12, tại hồ Gươm, Hà Nội, hơn 2.000 người dân và đông đảo y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã cùng chạy bộ vì người bệnh Parkinson.

Hàng ngàn người dân tham gia chương trình chạy vì người bệnh Parkinson

Sáng ngày 1-12, hàng ngàn người dân Thủ đô, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đã có mặt tại hồ Gươm để tham dự chương trình chạy vì người bệnh Parkinson do Bệnh viện Việt Đức tổ chức.

Theo PGS-TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh Việt Đức, cuộc thi chạy vì người bệnh Parkinson năm nay được tổ chức nhằm kết nối, thắt chặt mối quan hệ giữa người bệnh và thầy thuốc, tạo sân chơi cho những người bệnh và Câu lạc bộ người bệnh Parkinson của bệnh viện. Đây đồng thời là hoạt động dã ngoại bổ ích, rèn luyện sức khỏe, thể lực và góp phần truyền thông về căn bệnh thoái hóa thần kinh thường gặp này đến với cộng đồng.

'Tôi cảm thấy rất bất ngờ khi có tới hơn 2.000 người đăng ký tham gia chạy, vượt quá con số dự tính khoảng 10 lần. Giải chạy vì người bệnh Parkinson là hoạt động đặc biệt và có thể nói là đầu tiên ở Việt Nam với một câu lạc bộ người bệnh. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn những người tham gia, góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn và luyện tập sức khỏe'- PGS Hệ chia sẻ.

Những người tham dự chạy ở 2 cự ly là 2 km và 5 km vòng quanh hồ Gươm

Parkinson là căn bệnh thoái hóa thần kinh thường gặp nhất ở người trên 65 tuổi, chỉ sau bệnh Alzheimer. Có khoảng 2% dân số thế giới mắc bệnh này, biểu hiện ở việc cơ thể có cử động chậm chạp, run khi nghỉ ngơi, mất vững tư thế, có thể rối loạn nhận thức. Bệnh Parkinson là bệnh mạn tính tiến triển nặng dần. Hiện nay chưa có phương pháp để có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh Parkinson mà chỉ có những biện pháp giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, trì hoãn tiến trình tiến triển của bệnh.

Theo D.Thu/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/hon-2000-bac-si-va-nguoi-dan-chay-quanh-ho-guom-vi-nguoi-benh-parkinson-20191201143344366.htm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường chất lượng tuyến y tế cơ sở

Sống khỏe - 01/12

Tăng cường chất lượng tuyến y tế cơ sở

Y tế cơ sở là nền tảng của hệ thống y tế, là tuyến đầu, là 'người gác cổng' của hệ thống y tế. Người dân ở thôn, bản, tổ dân phố ra xã, phường khám bệnh định kỳ, theo dõi sức khỏe để phát hiện sớm và điều trị kịp thời, làm giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong...

Tại sao con gái sinh ra ở Việt Nam ít hơn con trai?

Sống khỏe - 01/12

Tại sao con gái sinh ra ở Việt Nam ít hơn con trai?

'Một vấn đề bất thường đập vào mắt tôi - Việt Nam có nhiều bé trai hơn bé gái, vượt ra ngoài phạm vi được coi là tự nhiên về mặt sinh học và nhân khẩu học' - bà Naomi Kitahara, tân Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam chia sẻ cảm nhận của mình khi đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Công bố chương trình vì an toàn thực phẩm năm 2019

Sống khỏe - 01/12

Công bố chương trình vì an toàn thực phẩm năm 2019

Tối 30-11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - TP Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức Lễ công bố Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành công thương năm 2019.

Bộ Y tế kiểm tra bán thuốc kê đơn, nhà thuốc kết nối liên thông

Sống khỏe - 01/12

Bộ Y tế kiểm tra bán thuốc kê đơn, nhà thuốc kết nối liên thông

Nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh thuốc, Bộ Y tế kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai 'Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn & bán thuốc kê đơn Giai đoạn 2017-2020' & 'Ứng dụng công nghệ thông tin kết nối nhà thuốc theo Chỉ thị số 23/CT-TTg' tại nhiều địa phương, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà

'Việt Nam sẽ là một trong những nước đi đầu kết thúc HIV/AIDS'

Sống khỏe - 01/12

'Việt Nam sẽ là một trong những nước đi đầu kết thúc HIV/AIDS'

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh để phòng, chống HIV/AIDS cần phải nói không với ma túy, mại dâm và có các biện pháp để tất cả mọi người phòng ngừa lây nhiễm.

Video nổi bật