CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Kết quả xét nghiệm những người ở Quảng Ninh tiếp xúc với du khách tàu Diamond Princess

Thời sự - 12/02

Tất cả trên 20 người thường trú tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess đều ổn định, âm tính với viirrus corona chủng mới (Covid-19).

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh chiều 12-12 cho biết tất cả hơn 20 người người thường trú tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess (con tàu đang bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản do có người nhiễm virus corona chủng mới, Covid-19) đều ổn định, âm tính với Covid-19.

Tính đến ngày 12-2 là ngày thứ 16, kể từ ngày siêu du thuyền Diamond Princess cập vịnh Hạ Long, trong khi đó quy định cách ly của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 14 ngày. Người có dấu hiệu lâm sàng nhiều nhất là hướng dẫn viên Nguyễn Thế H., người bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong 1 ngày, đã trở lại bệnh viện và được xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh vẫn sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của những người này.

Khách du lịch trên tàu Diamond Princess thăm Vịnh Hạ Long

Trước đó, ngay khi có thông tin nhiều du khách trên tàu Diamond Princess nhiễm Covid-19, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã rà soát, thống kê để khám sàng lọc những người tham gia đón, hướng dẫn đoàn khách khi tàu này cập vịnh Hạ Long vào ngày 28-1-2020.

Như vậy, tính đến ngày 12-2, Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Hiện tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm với Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là 123 ca; trong đó, 112 ca âm tính, 11 ca đang chờ kết quả.

Quảng Ninh đến nay có tổng cộng 696 trường hợp phải cách ly, gồm: cách ly tại cơ sở y tế: 31 ca; đã ra viện, hết cách ly là 99 người; cách ly ngoài cơ sở y tế: 665 ca; số người hết cách ly: 109 người.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, để không xảy ra tình trạng kỳ thị khách du lịch đến từ các địa phương trong nước có người nhiễm Covid-19, Sở Du lịch Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp du lịch không được treo các biển thông tin có nội dung không đón khách đến từ các địa phương trong nước có người nhiễm Covid-19 và sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị cố tình vi phạm.

TP Móng Cái trao hỗ trợ vật tư y tế cho TP Đông Hưng (Trung Quốc)

Theo thông tin từ TP Móng Cái, ngày 12-2, Ban Quản lý Cửa khẩu Đông Hưng (Trung Quốc), TP Móng Cái đã có buổi hội đàm, chia sẻ và trao hỗ trợ vật tư y tế cho TP Đông Hưng. Theo đó, để hỗ trợ Trung Quốc phòng, chống dịch Covid-19, TP Móng Cái đã chuyển tặng 30.000 chiếc khẩu trang, 5.000 đôi găng tay, 500 kg thuốc khử trùng tiêu độc giúp Đông Hưng có thêm điều kiện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Theo D.Ngọc - Tr.Đức/Người lao động

Link báo gốc: http://nld.com.vn/suc-khoe/ket-qua-xet-nghiem-nhung-nguoi-o-quang-ninh-tiep-xuc-voi-du-khach-tau-diamond-princess-2020021219075432.htm
Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/ket-qua-xet-nghiem-nhung-nguoi-o-quang-ninh-tiep-xuc-voi-du-khach-tau-diamond-princess-2020021219075432.htm

Tin cùng chuyên mục

Sau kỳ nghỉ dài, chuyên gia dinh dưỡng khuyên gì để tăng cường sức khỏe cho bé?

Sống khỏe - 12/02

Sau kỳ nghỉ dài, chuyên gia dinh dưỡng khuyên gì để tăng cường sức khỏe cho bé?

Đó chính là việc các phụ huynh cần khẩn trương 'xốc' lại thói quen ăn uống lành mạnh cho con. Chuyên gia Anh Nguyễn, tác giả quyển sách 'Làm mẹ không áp lực', đã chỉ ra những lưu ý quan trọng về dinh dưỡng trẻ em trong giai đoạn này, đặc biệt là cách lựa chọn sữa tươi bảo đảm chất lượng và an toàn cho bé yêu.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam được xuất viện

Sống khỏe - 12/02

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam được xuất viện

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân người Trung Quốc Li Ding (66 tuổi) - một trong 2 người đầu tiên nhiễm Covid-19 (virus corona chủng mới) tại Việt Nam đã được xuất viện.

Gia đình bệnh nhân người Trung Quốc vui mừng xuất viện

Sống khỏe - 12/02

Gia đình bệnh nhân người Trung Quốc vui mừng xuất viện

Chiều 12/2, bệnh nhân Li Ding (66 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã được xuất viện sau gần 1 tháng được các bác sĩ (BS) Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh điều trị khỏi bệnh.

Quảng cáo xét nghiệm được CoVid- 19, một phòng khám bị phạt 35 triệu đồng

Sống khỏe - 12/02

Quảng cáo xét nghiệm được CoVid- 19, một phòng khám bị phạt 35 triệu đồng

Một phòng khám tại (quận 7) TP Hồ Chí Minh vừa bị Sở Y tế TP xử phạt 35 triệu đồng do quảng cáo có thể xét nghiệm được CoVid- 19 tại nhà và cho kết quả trong vòng 48 giờ.

Độn thái dương ở cơ sở không phép, người đàn ông cấp cứu trong đêm

Sống khỏe - 12/02

Độn thái dương ở cơ sở không phép, người đàn ông cấp cứu trong đêm

Người đàn ông 33 tuổi, độn thái dương trái ở một thẩm mỹ viện. Trong quá trình thực hiện, thấy máu chảy nhiều, cơ sở vội chuyển khách hàng đi cấp cứu Bệnh viện E.

Video nổi bật