CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Khám phá 9 lợi ích siêu bất ngờ của kim chi

Điều cần biết - 29/07

Kim chi không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp chúng ta khỏe đẹp.

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng cũng khá phổ biến ở Việt Nam. Kim chi được chế biến bằng cách lên men cải thảo cùng tỏi, hành, gừng, ớt đỏ… không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp chúng ta khỏe đẹp từ trong ra ngoài. Dưới đây là 9 lợi ích không ngờ từ món ăn hấp dẫn này.

Trợ giúp hệ tiêu hóa

Kim chi giàu chất xơ, ít chất béo giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Món ăn này được lên men nhờ vi khuẩn a-xít lactic probotic và có chứa nhiều lợi khuẩn lactocacilli, các vitamin A, B1, B2, C… cực tốt cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung.

Là nguồn chế phẩm sinh học

Kim chi chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, selen và sắt giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch, lưu thông máu, phát triển cơ bắp…

Khám phá 9 lợi ích siêu bất ngờ của kim chi - ảnh 1

Kim chi giàu chất xơ, ít chất béo giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn (Ảnh minh họa: Internet)

Giảm lượng cholesterol trong máu

Một thành phần không thể thiếu trong kim chi là tỏi. Tỏi chứa nhiều allicin và selenium có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa chất béo tích tụ trong thành động mạch, nhờ đó cải thiện lưu thông máu, giảm huyết áp, nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch.

Giúp giảm cân

Kim chi chứa nhiều chất xơ làm giảm cảm giác đói, hơn nữa trong 150g kim chỉ có 40 calo. Ớt trong kim chi có chứa chất capsaicin thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa. Không những vậy, lợi khuẩn lactobacillus còn giúp phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng, mang lại cảm giác no và ngon miệng.

Ngăn ngừa ung thư

Chìa khóa của tác dụng này nằm ở cải thảo do chứa chất oxy hóa carotenoid và phenolic  cùng các a-xít sinapic và flavonoid có thể giúp ức chế phát triển tế bào ung thư, nhất là ung thư dạ dày. Ngoài ra, glucosinolate góp phần hình thành isothiocyanates cũng là yếu tố đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư.

Tăng cường hệ miễn dịch

Chất oxy hóa phenolic và a-xít flavonoid trong cải thảo kết hợp với gừng, ớt, tỏi giúp ngăn chặn sự hoạt động của gốc tự do, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, chữa các triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh và chống nhiễm trùng.

Chữa bệnh tiểu đường

Kết hợp kim chi cùng thực đơn ít chất béo sẽ giúp cơ thể hấp thụ glucose tốt hơn, giảm rối loạn đường huyết với người bị bệnh tiểu đường tuýp 2.

Khám phá 9 lợi ích siêu bất ngờ của kim chi - ảnh 2

Kim chi chứa nhiều chất xơ làm giảm cảm giác đói (Ảnh minh họa: Internet)

Chữa loét dạ dày

Lợi khuẩn lactobacillus chính là mấu chốt ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư dạ dày từ các tác nhân gây bệnh, đồng thời giúp chữa viêm loét dạ dày.

Làm chậm quá trình lão hóa

Là thực phẩm lên men từ rau củ, kim chi chứa rất nhiều chất oxy hóa, chất hữu cơ và vi khuẩn lên men giúp làm chậm sự lão hóa da. Nó còn ức chế quá trình oxy hóa tế bào, giúp bạn trẻ trung hơn.

Ngọc Huyền

Theo Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: javascript:void(0)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Lợi ích vượt trội của chế độ ăn Địa Trung Hải

Sống khỏe - 16/07

Lợi ích vượt trội của chế độ ăn Địa Trung Hải

Chế độ ăn Địa Trung Hải giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tim mạch, cải thiện tâm trạng và giúp bạn trẻ đẹp mãi.

13 lợi ích siêu bất ngờ của củ hành hoa

Sống khỏe - 20/07

13 lợi ích siêu bất ngờ của củ hành hoa

Bảo vệ tim mạch, ngăn ung thư, điều trị cảm lạnh, giảm nguy cơ vô sinh... là những lợi ích vàng cho sức khỏe của củ hành trắng.

Tin cùng chuyên mục

Chế độ ăn đặc biệt cho người cao tuổi ngày nóng

Sống khỏe - 31/05

Chế độ ăn đặc biệt cho người cao tuổi ngày nóng

Người già cần có chế độ ăn hợp lý trong những ngày tiết trời nắng nóng trên 40 độ C.

Sinh tố giúp cải thiện chuyện phòng the

Sống khỏe - 31/05

Sinh tố giúp cải thiện chuyện phòng the

Sinh tố bơ, chuối, nho sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng 'chuyện ấy'.

7 lợi ích tuyệt vời từ quả vải

Sống khỏe - 29/05

7 lợi ích tuyệt vời từ quả vải

Vải là một loại trái cây mùa hè rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa.

Ăn gì để giúp nàng hưng phấn khi 'yêu'?

Sống khỏe - 29/05

Ăn gì để giúp nàng hưng phấn khi 'yêu'?

Nhiều chị em cảm thấy 'chuyện ấy' nhàm chán sau khi kết hôn.

Đồ uống giúp hạ nhiệt ngày nóng 40 độ

Sống khỏe - 29/05

Đồ uống giúp hạ nhiệt ngày nóng 40 độ

Bạn đã biết nên uống gì vào những ngày nắng nóng?

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật