CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Khám phá lợi ích từ trái mít với sức khỏe

Dinh dưỡng - 16/07

Các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết, mít giàu dưỡng chất có thể giúp ngừa tăng huyết áp, ung thư cùng nhiều chứng bệnh khác.

Các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết, mít giàu dưỡng chất có thể giúp ngừa tăng huyết áp, ung thư cùng nhiều chứng bệnh khác. Cụ thể, hàm lượng cao vitamin C trong mít có tác dụng ngừa các bệnh truyền nhiễm, qua đó cải thiện hệ miễn dịch. Các hợp chất có nhiều trong quả mít như lignan, saponin và isoflavone có thể ngừa quá trình nhân lên bất thường của các tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, chất sắt có trong mít sẽ ngăn chặn bệnh thiếu máu. Ăn mít còn giúp ngừa táo bón, đẩy lùi ợ nóng và nhiều vấn đề về tiêu hóa khác nhờ có hàm lượng chất xơ cao.

Khám phá lợi ích từ trái mít với sức khỏe - ảnh 1

Có hai nguồn calo trong mít là fructose và sucrose duy trì năng lượng giúp cơ thể hoạt động thông suốt. Đó chính là lý do mỗi lần ăn mít bạn trở nên năng động hơn. Lượng kali có trong mít giúp ngăn chặn các chỉ số huyết áp tăng vọt.

Cũng như lượng kali có trong chuối, kali trong quả mít rất an toàn đối với những người có vấn đề về tim mạch. Mít cũng chứa nhiều magiê - chất giúp các tế bào xương hấp thụ canxi hiệu quả.

((Theo Articles of healthcare, 2/2017))

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Kham-pha-loi-ich-tu-trai-mit-voi-suc-khoe-514740.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Mít có thể phòng và điều trị ung thư?

Sống khỏe - 04/08

Mít có thể phòng và điều trị ung thư?

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, ngoài các tác dụng đã được biết đến như tăng cường năng lượng, duy trì huyết áp.

Tin cùng chuyên mục

Chế độ ăn cho bệnh nhân sỏi thận

Sống khỏe - 12/07

Chế độ ăn cho bệnh nhân sỏi thận

Tôi 43 tuổi, bị sỏi thận đã lâu. Tôi nghe nói khi điều trị sỏi thận, chế độ ăn uống hàng ngày cũng rất quan trọng. Vậy xin quý báo tư vấn giúp, với căn bệnh này thì cần ăn gì và hạn chế ăn gì?

Ngộ độc thực phẩm xử lý như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất

Sống khỏe - 09/07

Ngộ độc thực phẩm xử lý như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất

Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra đột ngột do ăn phải thức ăn có chất độc. Vậy phải xử lý như thế nào khi gặp hiện tượng này?

Việt quất đen, 'nữ hoàng' tự nhiên mang lại sức khỏe và trường thọ

Sống khỏe - 08/07

Việt quất đen, 'nữ hoàng' tự nhiên mang lại sức khỏe và trường thọ

Với màu đen tím mọng căng quyến rũ, việt quất đen (Bilberry) khác với các loại việt quất khác là quả kết thành từng đôi hoặc đơn lẻ chứ không kết thành chùm.

Ăn gì tốt cho… gan?

Sống khỏe - 08/07

Ăn gì tốt cho… gan?

Gan là cơ quan dễ bị tổn thương nhất khi bị các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, vì vậy chế độ ăn uống hàng ngày giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với gan. Ăn gì tốt cho gan, mát gan, những thực phẩm nào gây hại cho gan… là điều mà chúng ta cần biết để bảo vệ và giữ gìn lá gan được khoẻ mạnh.

Đường hóa học - tác dụng và tác hại

Sống khỏe - 03/07

Đường hóa học - tác dụng và tác hại

Chất tạo ngọt aspartam đã và đang được một công ty dược ở TP.HCM dùng để sản xuất đường cho người ăn kiêng như người mắc bệnh đái tháo đường dùng. Liệu aspartame có phải là độc chất, dùng có an toàn hay không?

Video nổi bật