CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu

Dinh dưỡng - 25/03

Chẳng cần đến bột mì mà bạn vẫn làm được món bánh phô mai với hương vị khó quên nhờ công thức cực đơn giản dưới đây!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh phô mai làm không cần bột mì này:

- 150gr cream cheese

- 150gr phô mai mascarpone

- 15gr đường

- 70gr sữa đặc

- 30gr sữa chua

- 60gr lòng trắng trứng

- 130gr kem tươi

- 5gr nước cốt chanh

- 30gr socola trắng

- 5ml tinh chất vani

Cách làm:

Chuẩn bị khuôn, lót giấy nến che kín hoặc gần kín hết thành và đáy khuôn, khi lấy bánh ra sẽ dễ hơn.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - ảnh 1

Cho kem tươi và vani vào nồi đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, nhanh tay cho socola trắng vào, khuấy đều tay để socola tan hết.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - ảnh 2

Trong một cái âu, dùng máy đánh trứng đánh cream cheese và phô mai mascarpone đến khi mịn mượt.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - ảnh 3

Lần lượt thêm đường, sữa đặc, sữa chua, lòng trắng trứng, nước cốt chanh vào âu kem phô mai, trộn thật đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp kem tươi đã chuẩn bị vào cùng, tiếp tục trộn đều tay cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - ảnh 4

Lọc hỗn hợp qua rây. Dùng một chiếc khay lớn và thành cao. Đặt khuôn vào giữa. Cho cả khay và khuôn vào lò. Đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập 1/2 khuôn. Sau khi đổ nước, nhanh chóng đóng cửa lò. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 60 phút. Lưu ý, sau khoảng 40 phút mặt bánh có thể sẽ vàng. Bạn nên dùng một miếng giấy bạc, nhanh tay mở cửa lò và đậy giấy lên trên rồi tiếp tục nướng. Việc làm này sẽ giúp bánh giữ được màu vàng đẹp, không bị cháy mặt bánh.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - ảnh 5

Bánh sau khi nướng chín bạn lấy ra, để nguội trên rack rồi nhẹ nhàng úp ngược bánh lại để tách bánh ra khỏi khuôn.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - ảnh 6

Thành phẩm:

Món bánh phô mai làm theo công thức này sẽ ngon hơn khi để lạnh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm lừng của socola trắng, vị béo ngậy của phô mai và thoang thoảng mùi thơm của sữa chua, cảm giác tan chảy ngay trong miệng khi thưởng thức.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - ảnh 7

Chúc banjt hành công và làm được món bánh thật ngon nhé!

(Nguồn: recipe.cotta)

Theo Khả Di/Ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Món ngon mỗi ngày: Làm bánh phô mai chanh dây

Sống khỏe - 03/08

Món ngon mỗi ngày: Làm bánh phô mai chanh dây

Bánh phô mai chanh dây thơm, mềm, lạ miệng lại không quá cầu kỳ để các mẹ thực hiện đâu nhé!

Mẹo chọn nguyên liệu làm bánh trung thu an toàn

Sống khỏe - 08/09

Mẹo chọn nguyên liệu làm bánh trung thu an toàn

Chọn mứt sen hạt không bị vỡ, không có dấu hiệu chảy nước. Lạp xưởng có độ đàn hồi tốt, thịt màu hồng, mùi thơm đặc trưng.

Cứ cuối tuần là tôi lại làm bánh bao, cả tuần có bánh bao ăn sáng ngon lành

Sống khỏe - 23/02

Cứ cuối tuần là tôi lại làm bánh bao, cả tuần có bánh bao ăn sáng ngon lành

Món bánh bao thơm ngon nóng hổi sẽ cho cả nhà tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Video có thể bạn quan tâm

  

Bí quyết làm bánh nướng bằng vỏ trứng

Bạn sẽ có những chiếc bánh cực ngầu đấy (Việt hóa bởi Ngọc Luyện).

Tin cùng chuyên mục

Chanh tốt cho sức khỏe nhưng khi dùng quá nhiều sẽ có những tác hại như thế này

Sống khỏe - 25/03

Chanh tốt cho sức khỏe nhưng khi dùng quá nhiều sẽ có những tác hại như thế này

Một nghiên cứu tại Nhật Bản khuyến cáo, người bệnh nên tránh uống nước ép chanh cam quýt khi dùng thuốc.

Quả táo tây tốt cho sinh lý

Sống khỏe - 25/03

Quả táo tây tốt cho sinh lý

Táo tây là một loại quả khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngon, dinh dưỡng phong phú, có chứa các thành phần như: glucid, protid, Ca, P, Fe, Zn đóng vai trò quan trọng trong sinh trưởng và phát dục của thanh thiếu niên. Ngoài ra còn giàu bêta-caroten, vitamin và xơ, carbonhydrat (pectin...), acid ma

Giờ mới để ý, các món bánh truyền thống của châu Á có giao điểm giống nhau thế này đây

Sống khỏe - 24/03

Giờ mới để ý, các món bánh truyền thống của châu Á có giao điểm giống nhau thế này đây

Các món bánh truyền thống của Châu Á có một điểm chung rất đặc biệt về nguyên liệu, hầu như luôn phải có vỏ bánh làm từ gạo và nhân làm từ đậu.

Cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi nồi cà ri, ăn ngon mà làm rất dễ

Sống khỏe - 24/03

Cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi nồi cà ri, ăn ngon mà làm rất dễ

Để đổi món cho cả nhà, cuối tuần tôi nấu món cà ri, người thì ăn với bún, người thì ăn với bánh mì hoặc cơm, ai cũng vui vì được ăn món mình thích!

Chất xơ, thực phẩm chức năng 100% tự nhiên

Sống khỏe - 24/03

Chất xơ, thực phẩm chức năng 100% tự nhiên

Chất xơ là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người để tăng cường và bảo vệ sức khoẻ, nhưng còn không ít người chưa biết về vai trò của nó, chưa tận dụng món quà đó hoặc tận dụng chưa triệt để.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật