CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Không chiên trứng theo cách thường, người Nhật làm trứng 'bồng bềnh như mây' cầu kỳ hơn một chút nhưng thực sự là cực phẩm

Dinh dưỡng gia đình - 11/10

Điều quan trọng là bạn không phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu phức tạp mà chỉ cần duy nhất vài quả trứng.

Từ vài quả trứng nhỏ nhắn, xinh xắn với hàm lượng dinh dưỡng cao, người ta có thể nghĩ ra 'nghìn lẻ một' cách chế biến ra những món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Đối với đa số các gia đình Việt, món trứng chiên là món ăn khá quen thuộc, bởi cách chế biến nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn. Nếu không muốn đơn giản quá, chị em thường làm trứng chiên ngải cứu, trứng chiên rau củ, trứng chiên kim chi… Nhưng với món trứng chiên bông xốp 'bồng bềnh như mây' này thì chỉ cần 3 nguyên liệu cơ bản là trứng và muối tinh, kèm một ít hạt tiêu, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của trứng trong món ăn này.

Không chiên trứng theo cách thường, người Nhật làm trứng 'bồng bềnh như mây' cầu kỳ hơn một chút nhưng thực sự là cực phẩm - ảnh 1

Nhìn món trứng bông xốp, hấp dẫn thế này, ai cũng nghĩ là phải làm nhiều công đoạn phức tạp lắm nhưng thực ra nó khá đơn giản, lại không cần đến những nguyên liệu cầu kỳ. Bạn sẽ được thưởng thức món ăn thơm ngon đúng hương vị của trứng, không lẫn đi đâu được.

Không chiên trứng theo cách thường, người Nhật làm trứng 'bồng bềnh như mây' cầu kỳ hơn một chút nhưng thực sự là cực phẩm - ảnh 2

Đầu tiên bạn tách lòng đỏ và lòng trắng của 5 quả trứng ra 2 chiếc bát tô khác nhau.

Không chiên trứng theo cách thường, người Nhật làm trứng 'bồng bềnh như mây' cầu kỳ hơn một chút nhưng thực sự là cực phẩm - ảnh 3

Dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều cho đến khi lòng đỏ trở nên mịn, xốp như bột.

Không chiên trứng theo cách thường, người Nhật làm trứng 'bồng bềnh như mây' cầu kỳ hơn một chút nhưng thực sự là cực phẩm - ảnh 4

Tương tự lòng trắng cũng vậy.

Không chiên trứng theo cách thường, người Nhật làm trứng 'bồng bềnh như mây' cầu kỳ hơn một chút nhưng thực sự là cực phẩm - ảnh 5

Sau đó bạn đổ hai bát lòng đỏ và lòng trắng trứng với nhau.

Không chiên trứng theo cách thường, người Nhật làm trứng 'bồng bềnh như mây' cầu kỳ hơn một chút nhưng thực sự là cực phẩm - ảnh 6

Đổ hỗn hợp vào chảo và bật nhỏ bếp hết cỡ. Sau đó bạn dùng muôi nhẹ nhàng thả vài viên bơ xuống dưới mặt chảo.

Không chiên trứng theo cách thường, người Nhật làm trứng 'bồng bềnh như mây' cầu kỳ hơn một chút nhưng thực sự là cực phẩm - ảnh 7

Khi trứng đã chín thì rắc thêm muối, hạt tiêu vào.

Không chiên trứng theo cách thường, người Nhật làm trứng 'bồng bềnh như mây' cầu kỳ hơn một chút nhưng thực sự là cực phẩm - ảnh 8

Vậy là bạn đã có thành phẩm là món trứng bông xốp, thơm nức mũi không chê vào đâu được.

(Nguồn: Tasty Japan)

Theo L.T/Ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Thêm một cách làm món trứng chiên đảm bảo ngon và giàu dinh dưỡng hơn nhiều

Sống khỏe - 17/09

Thêm một cách làm món trứng chiên đảm bảo ngon và giàu dinh dưỡng hơn nhiều

Món trứng chiên rau củ vàng ruộm, nhiều màu sắc rực rỡ này là một sự lựa chọn vô cùng thú vị cho bé yêu của bạn.

Món trứng rán sẽ ngon hơn gấp bội nhờ thay đổi duy nhất 1 nguyên liệu

Sống khỏe - 25/09

Món trứng rán sẽ ngon hơn gấp bội nhờ thay đổi duy nhất 1 nguyên liệu

Chỉ cần chút biến tấu thôi bạn đã có ngay đĩa trứng rán thơm ngon hấp dẫn tuyệt đối.

Video có thể bạn quan tâm

  

Bữa sáng với lòng trắng trứng, bơ

Bữa ăn nhẹ nhàng, ít đạm dành cho những quý cô muốn thanh lọc cơ thể.

Tin cùng chuyên mục

Không ngờ khi kết hợp đậu phụ và trứng lại có thể làm ra 1 món ăn ngon tới vậy

Sống khỏe - 08/10

Không ngờ khi kết hợp đậu phụ và trứng lại có thể làm ra 1 món ăn ngon tới vậy

Món đậu xào trứng chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ngay từ lần đầu thưởng thức.

Có một món nộm cực ngon mà ít người biết đến, bạn đã thử chưa?

Sống khỏe - 07/10

Có một món nộm cực ngon mà ít người biết đến, bạn đã thử chưa?

Món nộm củ sen có thể ăn như một món salad khai vị hoặc ăn kèm trong các bữa cơm để bổ giải ngấy cho các món ăn nhiều dầu mỡ khác cũng rất ngon.

Cuối tuần đãi cả nhà món cá hồi xiên nướng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

Sống khỏe - 07/10

Cuối tuần đãi cả nhà món cá hồi xiên nướng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

Từng xiên cá hồi thơm phức đỏ hồng xen kẽ màu vàng của những lát chanh, chỉ nhìn thôi đã cực kỳ hấp dẫn.

Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê

Sống khỏe - 07/10

Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê

Bánh mì sữa với vị mềm ngọt thơm ngậy đặc trưng, món bánh không chỉ thích hợp để ăn sáng mà còn thích hợp cho bữa xế nữa đấy.

Tin mới

Công thức làm sáp nẻ vaseline tại nhà

Sống khỏe - 58 phút trước

Công thức làm sáp nẻ vaseline tại nhà

Bạn có thể tự làm sáp nẻ vaseline từ dầu olive (hoặc dầu dừa, dầu hạnh nhân,...) và sáp ong để mùa đông này không còn lo da khô nẻ.

TP.HCM: Dịch tay chân miệng chưa giảm, bệnh viện quá tải

Sống khỏe - 1h33 phút trước

TP.HCM: Dịch tay chân miệng chưa giảm, bệnh viện quá tải

Bệnh viện Nhi đồng 1 và bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), số lượng bệnh nhi tới khám tăng kỷ lục đã dẫn đến tình trạng quá tải, nhiều phòng bệnh chật kín, số giường bệnh không đủ đáp ứng việc khám chữa trị khiến cho nhiều bệnh nhi và người nhà phải nằm tràn lan ngoài hành lang.

7 lợi ích của quả việt quất đối với sức khỏe

Sống khỏe - 1h36 phút trước

7 lợi ích của quả việt quất đối với sức khỏe

Việt quất là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng nhất thế giới giàu chất chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư, giảm cân và đẹp da.

Hải Phòng: Làm rõ nguyên nhân bé gái tuổi tử vong sau 40 phút nhập viện

Sống khỏe - 1h36 phút trước

Hải Phòng: Làm rõ nguyên nhân bé gái tuổi tử vong sau 40 phút nhập viện

Cơ quan chức năng TP. Hải Phòng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân bé gái 6 tuổi tử vong sau 40 phút điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân.

Bé 4 tuổi gan đã nhiễm mỡ 'vàng óng' do ăn loại thức ăn quen thuộc

Sống khỏe - 2h0 phút trước

Bé 4 tuổi gan đã nhiễm mỡ 'vàng óng' do ăn loại thức ăn quen thuộc

GS Đào Văn Long cho biết ông gặp nhiều trẻ mới 4, 5 tuổi đã bị gan nhiễm mỡ nặng trong đó có cháu thì béo phì, cháu thì suy dinh dưỡng.

Xem thêm

Video nổi bật