CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Không nên lo lắng khi đau tinh hoàn tuổi dậy thì

Bác sĩ tư vấn - 11/08

Nhức tinh hoàn có khi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường do sự cương cứng của dương vật thường xuyên.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Cháu là nam, năm nay 17 tuổi. Cháu chưa quan hệ tình dục với bạn gái bao giờ nhưng mà cháu bị nhức nhức một bên tinh hoàn bên phải nhưng chỉ 10 phút lại hết, có ngày không bị lần nào. Cháu đi khám bác sĩ bảo cháu bị viêm đường tiết niệu. bác sĩ cũng đã cho thuốc nhưng uống vào thấy đỡ 1-2 ngày lại bị nên cháu không dùng thuốc nữa. Cháu đi xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu không bị gì, cháu cũng không hút thuốc. Thưa bác sĩ như vậy có phải cháu bị viêm tinh hoàn không?

Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào cháu,

Trong những trường hợp bị viêm tinh hoàn thường kèm theo một số triệu chứng khác như: thường đau liên tục, tinh hoàn sưng to, vùng da ở bìu tinh hoàn sưng đỏ, bên trong tích dịch, đau lan sang các vùng như háng và bẹn. Sốt cao, ớn lạnh. Xét nghiệm máu bạch cầu trong máu tăng cao, tế bào bạch cầu hạt trung tính tăng cao,… Nên có thể loại trừ cháu bị viêm tinh hoàn.

Cháu 17 tuổi, giai đoạn này có sự chuyển biến ở các cơ quan, bộ phận của cơ thể, đặc biệt là cơ quan sinh dục. Những bạn nam có sự phát triển mạnh mẽ ở tinh hoàn thường mang lại những khó chịu khác thường. Nhức tinh hoàn có khi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường do sự cương cứng của dương vật thường xuyên hay có cảm giác muốn phóng tinh. Hoặc khi hưng phấn tình dục, máu dồn về dương vật nhiều có thể ảnh hưởng đến các mạch máu ở tinh hoàn, gây căng tức tinh hoàn.

Hiện tượng này thường diễn ra logic nghĩa là có kích thích, có cương cứng, có hưng phấn tình dục... thì mới đau nhức và mức độ đau nhức vừa phải, không quá khó chịu và thường tự hết sau một khoảng thời gian ngắn.

Cháu không phải lo lắng, đó là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường.

Chúc cháu vui vẻ!

 

SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.

 

BS. Nguyễn Thị Vân

Theo Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: javascript:void(0)

Video nổi bật