CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Không thể bỏ qua cách làm thịt bò viên cực mềm ngon này, vì chắc chắn các bé sẽ ăn ngon miệng vô cùng

Dinh dưỡng gia đình - 20/10

Các bé yêu sẽ chẳng thể nào mà bỏ qua được món thịt bò viên vừa mềm lại ngọt ngon thơm nức này.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món thịt bò viên:

200g thịt thăn bò

100g hành tây

1 quả trứng

10g bột mì

10g bơ lạt

Một ít dầu ăn

Phần xốt: 15g cà chua, 10g nước ấm, 2g nước tương, 1 lát chanh

Cách làm:

Thịt bò thái lát rồi băm nhỏ; hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ.

Không thể bỏ qua cách làm thịt bò viên cực mềm ngon này, vì chắc chắn các bé sẽ ăn ngon miệng vô cùng

Cho bơ vào chảo đun cho tan chảy, đổ hành tây vào xào qua sau đó để hành nguội. Khi hành nguội thì cho vào bát thịt bò băm

Không thể bỏ qua cách làm thịt bò viên cực mềm ngon này, vì chắc chắn các bé sẽ ăn ngon miệng vô cùng

Thêm bột mì, trứng vào trộn đều. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ, ấn dẹt.

Không thể bỏ qua cách làm thịt bò viên cực mềm ngon này, vì chắc chắn các bé sẽ ăn ngon miệng vô cùng

Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt bò viên vào chiên chín vàng hai mặt rồi cho ra đĩa. Đổ phần xốt vào bát trộn đều.

Không thể bỏ qua cách làm thịt bò viên cực mềm ngon này, vì chắc chắn các bé sẽ ăn ngon miệng vô cùng

Chan đều phần nước xốt vừa trộn vào đĩa thịt viên chiên là xong.

Thành phẩm:

Mùi thơm của thịt bò sẽ càng hấp dẫn hơn khi có thêm bơ và hành tây. Một món bò viên làm cực kỳ đơn giản nhưng lại mềm ngon đậm đà. Món bò viên này không chỉ tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ mà còn rất tốt cho sức khỏe người già nữa.

Không thể bỏ qua cách làm thịt bò viên cực mềm ngon này, vì chắc chắn các bé sẽ ăn ngon miệng vô cùng

Chúc bạn làm được món thịt bò viên thật ngon nhé!

Nguồn: douguo.com

Theo Hường Nguyễn / Helino/Trí thức trẻ

Link báo gốc: javascript:void(0)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Bữa tối làm chảo miến xào thịt bò là cả nhà no đủ lại chẳng sợ thừa cân

Sống khỏe - 09/05

Bữa tối làm chảo miến xào thịt bò là cả nhà no đủ lại chẳng sợ thừa cân

Miến xào thịt bò là món ăn vừa ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng lại siêu dễ làm với những nguyên liệu cực kỳ quen thuộc.

Vì sao không nên ăn thịt bò vào buổi tối?

Sống khỏe - 11/05

Vì sao không nên ăn thịt bò vào buổi tối?

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, thịt bò nhiều protein, rất khó tiêu. Vì vậy, không phải ăn thịt bò thời điểm nào trong ngày cũng tốt đặc biệt không nên ăn vào buổi tối.

Tin cùng chuyên mục

3 kiểu ăn trưa gây béo, tổn hại sức khỏe: Rất tiếc nhiều người đang làm hàng ngày

Sống khỏe - 19/10

3 kiểu ăn trưa gây béo, tổn hại sức khỏe: Rất tiếc nhiều người đang làm hàng ngày

Bữa ăn trưa hiện nay đang không được nhiều người chú trọng đúng mức dẫn đến sức khỏe giảm sút, béo phì và nhiều nguy cơ khác. Đây là lời khuyên quan trọng dành cho bạn.

Ca cao - sôcôla: “Thức ăn của các vị thần” tốt cho tim mạch

Sống khỏe - 17/10

Ca cao - sôcôla: “Thức ăn của các vị thần” tốt cho tim mạch

Đối với nhiều người trên thế giới, cuộc sống không có sôcôla sẽ trở nên tẻ nhạt. Sôcôla là một món ăn yêu thích, liên quan đến tình yêu, sự thoải mái, đam mê và sang trọng.

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Sống khỏe - 15/10

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Thế là đợt không khí lạnh đầu tiên đã ghé thăm chúng ta trong năm nay. Thủ ngay một lọ chanh đào lúc này quả là hợp lý để phòng chống vô số bệnh mùa lạnh.

Socola ư - Đừng từ chối

Sống khỏe - 14/10

Socola ư - Đừng từ chối

Rất nhiều nghiên cứu đã đưa lại những tín hiệu vui cho những người là tín đồ của loại kẹo ngọt ngào biểu trưngcủa tình yêu này.

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Sống khỏe - 12/10

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Bánh mỳ là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Vì số lượng tiêu thụ bánh mì là rất lớn nhưng lại không khó làm nên nhiều người chủ quan rằng đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật