CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Khuyến cáo mới nhất dành cho người phải cách ly tại nhà ở TP HCM

Thời sự - 27/03

Trưa nay, 27-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đưa ra một số thông tin, khuyến cáo mới liên quan cho những người cách ly theo dõi Covid-19 tại nhà, nơi lưu trú.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM khuyến nghị nên áp dụng nghiêm túc để phòng ngừa trong mùa dịch Covid-19.

THỜI GIAN CÁCH LY LÀ BAO LÂU

Người cách ly được yêu cầu cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, từ ngày tiếp xúc cuối cùng với ca nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19, từ ngày rời khỏi xã có trường hợp bệnh. Nếu người nghi nhiễm Covid-19 được chẩn đoán không mắc bệnh thì những người cách ly do tiếp xúc gần với người này sẽ kết thúc việc cách ly.

CÁCH LY ĐỂ LÀM GÌ

Mục đích của việc cách ly này để phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh ngay từ lúc mới xuất hiện, qua đó hạn chế lây nhiễm cho những người xung quanh.

KHI CÁCH LY TẠI NHÀ, CƠ SỞ LƯU TRÚ, NGƯỜI CÁCH LY CẦN LÀM GÌ

Trong thời gian này, bạn cần chấp hành những yêu cầu sau: Ở nhà, không đi ra ngoài trong suốt thời gian cách ly tại nhà. Nếu vi phạm, người cách ly bắt buộc phải vào khu cách ly tập trung. Khi ở nhà: Ở trong phòng riêng thông thoáng, Hạn chế tiếp xúc với người khác trong gia đình, Khi cần tiếp xúc phải mang khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét. Thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Không ăn uống chung với các thành viên khác trong gia đình. Sử dụng riêng các dụng cụ ăn uống.

Những người hết thời gian cách ly, theo dõi Covid-19 tại các khu tập trung khi về nhà, nơi lưu trú cần tự theo dõi sức khỏe bản bản thân.

Tự thu gom riêng khẩu trang, khăn giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào 1 túi đựng rác thải riêng để trong phòng cách ly. Nếu trong thời gian cách ly, có xuất hiện triệu chứng, túi này sẽ được nhân viên y tế xử lý theo quy định của rác y tế. Nếu hết thời gian cách ly mà không có triệu chứng sẽ xử lý như rác thải thông thường. Tự theo dõi sức khỏe hàng ngày. Đo nhiệt độ 2 lần mỗi ngày để xem bạn có sốt hay không. Sốt là khi nhiệt độ cơ thể lớn hơn hoặc bằng 37,5 độ C.Theo dõi phát hiện các triệu chứng: ho, khó thở. Thông báo ngay cho nhân viên y tế khi phát hiện 1 trong các triệu chứng trên

NHÂN VIÊN Y TẾ SẼ TRỢ GIÚP BẠN ĐIỀU GÌ

Hàng ngày, nhân viên trạm y tế sẽ liên hệ với người cách ly 2 lần, trong đó ít nhất 1 lần sẽ đến gặp tại tại nhà để ghi nhận tình trạng sức khỏe. Nếu có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, người cách ly liên hệ ngay với nhân viên y tế phụ trách qua số điện thoại đã được cung cấp để được hỗ trợ.

NGƯỜI SỐNG CHUNG VỚI NGƯỜI ĐƯỢC CÁCH LY TẠI NHÀ, NƠI LƯU TRÚ CẦN LÀM GÌ

Cần bố trí cho người được cách ly sống trong phòng riêng hoặc phải đảm bảo khoảng cách 2 mét với giường ngủ của các thành viên khác. Hạn chế tiếp xúc với người được cách ly. Khi cần tiếp xúc phải mang khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét. Hằng ngày lau nền nhà, tay năm cửa, bề mặt trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường. Giúp đỡ, động viên người được cách ly Không tổ chức các hoạt động đông người tại nhà, nơi lưu trú. Thông báo ngay cho nhân viên y tế khi người cách ly có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Theo NGUYỄN THẠNH ghi/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/khuyen-cao-moi-nhat-danh-cho-nguoi-phai-cach-ly-tai-nha-o-tp-hcm-20200327121423409.htm

Tin cùng chuyên mục

Một ly nước ép quả sung mỗi ngày, bạn sẽ không còn uể oải, mệt mỏi ngay đầu hè oi ả và còn vô số lợi ích khác

Sống khỏe - 27/03

Một ly nước ép quả sung mỗi ngày, bạn sẽ không còn uể oải, mệt mỏi ngay đầu hè oi ả và còn vô số lợi ích khác

Nước ép quả sung được coi là lành mạnh vì giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng, đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như chất xơ, kali, canxi và magiê.

Mắc bệnh tiểu đường hơn chục năm, nhưng tôi vẫn sống khỏe!

Sống khỏe - 27/03

Mắc bệnh tiểu đường hơn chục năm, nhưng tôi vẫn sống khỏe!

Mặc dù phát hiện bệnh tiểu đường đã trên 10 năm, nhưng ông Dũng - 53 Nguyễn Công Trứ, Hà Nội vẫn sống khỏe mạnh, đường huyết ổn định, ăn được ngủ được nhờ tìm được giải pháp quý.

Bệnh nhân đái tháo đường mắc COVID-19 nên dùng thuốc nào?

Sống khỏe - 27/03

Bệnh nhân đái tháo đường mắc COVID-19 nên dùng thuốc nào?

bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình trạng nguy kịch nên được ngừng điều trị với các thuốc hạ đường huyết đường uống và chuyển sang sử dụng insulin.

Đà Nẵng xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19: Niềm tự hào của đội ngũ y bác sĩ điều trị

Sống khỏe - 27/03

Đà Nẵng xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19: Niềm tự hào của đội ngũ y bác sĩ điều trị

Theo Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, việc 3 ca mắc Covid-19 ở địa phương được điều trị khỏi là một tin mừng của người dân thành phố và của ngành y tế, đặc biệt là với đội ngũ điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Khánh Hòa tăng cường phòng, chống COVID-19 cho người yếu thế

Sống khỏe - 27/03

Khánh Hòa tăng cường phòng, chống COVID-19 cho người yếu thế

Là tỉnh trọng điểm du lịch, Khánh Hòa đã lên sẵn nhiều kịch bản để phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới. Cùng với việc tạm đóng cửa nhiều cơ sở du lịch, khu danh lam, thẳng cảnh; Đóng cửa tất các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, game Internet, nhà hát, khu biểu diễn văn hoá nghệ thuật…thì địa phương này còn đẩy mạnh phòng, chống COVID-19 cho các đối tượng yếu thế.

Video nổi bật