CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau

Làm mẹ - 05/11

Không chỉ hạ sinh một em bé sở hữu cân nặng khủng mà bà mẹ này còn khiến dư luận xôn xao khi sinh thường, không hề dùng thuốc giảm đau.

Parker James Bell đã trở thành em bé sơ sinh nặng ký nhất lịch sử bệnh viện nơi bé được sinh ra ở Sydney (Australia) với cân nặng 5,755kg. Điều đáng nói là mẹ bé, Nikki, sinh con hoàn toàn theo phương pháp tự nhiên, thậm chí không hề dùng thuốc giảm đau, cũng không xảy ra bất cứ biến chứng nào. Người mẹ 28 tuổi xứng đáng là bà mẹ siêu nhân!

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 1

Vừa chào đời, Parker đã nặng 5,755kg.

Nhóm bà đỡ Blacktown xác nhận kỷ lục cân nặng mà bé Parker vừa lập: 'Bé trai bụ bẫm đáng yêu này chào đời hôm thứ 5, là con của một trong những thành viên nhóm MGP Mums của chúng tôi, Nikki. Cậu bé có cân nặng kỷ lục 5,755kg và được sinh thường, không hề xảy ra biến chứng. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng, cả mẹ lẫn bé đều rất khỏe mạnh. Chào mừng đến với thế giới này, Parker. Con sẽ là chủ đề trong các cuộc trò chuyện của chúng ta suốt một thời gian dài nữa'.

Không có gì phải lo lắng về tình trạng sức khỏe của Parker, bất chấp thể hình của bé khi vừa chào đời tương đương với một bé 3 tháng tuổi.

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 2

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 3

Cô chị gái Maddison, 20 tháng tuổi, tỏ ra đặc biệt yêu quý em trai mới của mình.

Trước đó, Nikki và chồng cô, Michael đã chuẩn bị tâm lý chào đón một bé trai lớn-hơn-thường-lệ bởi họ được thông báo về việc Parker nặng khoảng 3,5kg khi đi siêu âm ở tuần thai 24. Tuy nhiên, bà mẹ tuyệt vời tiết lộ, việc sinh Parker chẳng có gì khác so với mọi ca sinh nở khác: 'Tôi dám chắc rằng mọi ca sinh nở đều đau, cho dù đó là để chào đón 1 bé 1,7kg hay 1 bé 5,7kg – bà mẹ nào cũng phải trải qua cơn đau đớn. Con đầu lòng của tôi chỉ chịu chui ra khỏi bụng mẹ khi đã 41 tuần 3 ngày. Thật may, tôi không phải đi xa đến thế Parker mới có mức cân nặng lớn như vậy'.

Tất nhiên, đây không phải lần đầu tiên một em bé chào đời trở nên nổi tiếng vì cân nặng ở Australia. Vào tháng 9 năm ngoái, tại Queenland, gia đình Macdonald đón thành viên mới, bé gái Maisie Lily, với cân nặng 6,020kg.

Người cha rất đỗi tự hào đã chia sẻ tin vui này trên Facebook kèm theo bức ảnh bé Maisie ngay lúc vừa sinh: 'Tôi muốn giới thiệu bé Maisie Lily Macdonald với tất cả mọi người. Con nặng 6,020kg và là em bé nặng ký nhất chào đời tại bệnh viện Rockhampton. Chào mừng con đến với thế giới và gia đình, bé bự!'.

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 4

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 5

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 6

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 7

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 8

Bé gái Maisie Lily chào đời với cân nặng 6,020kg.

Cân nặng trung bình của bé mới sinh thường là 3-4kg. So với bé trai Parker ở trên, bé gái Maisie thậm chí còn nhỉnh hơn một chút. Chào đời sớm hơn dự kiến 2 tuần, Maisie là con thứ hai của Makaela Kirkby và Mason Macdonald. Chị gái bé, Aubree Rose, hiện 18 tháng, cũng có cân nặng ấn tượng không kém lúc mới sinh: 5,21kg. Có thể nói, Makaela thực sự là một bà mẹ siêu siêu nhân!

Trước đó, hồi tháng 4/2017, tại Bệnh viện Mercy, bé Brian Liddle Jr. chào đời nặng 6,08kg và là đứa trẻ sơ sinh nặng nhất thời điểm đó tại Victoria. Ở tuần thai 36, khi đi siêu âm, mẹ bé, Nastashia Corrigan, cũng đã biết con trai trong bụng nặng tới hơn 4kg. Nhưng cân nặng thực của bé khi chào đời vẫn khiến mọi người kinh ngạc, ngay cả với Corrigan.

'Tôi chưa từng mơ con lại lớn đến vậy. Tôi chỉ nghĩ con nặng tới 5kg là cùng. Nhưng chúng tôi đã được ban phước lành khi ca sinh nở diễn ra an toàn và con trai chúng tôi chào đời với 6,08kg. Tôi vẫn còn đang rất sốc', người mẹ hạnh phúc chia sẻ.

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 9

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 10

Bé Brian Liddle Jr. chào đời nặng 6,08kg.

Thêm một lần nữa, Corrigan cũng là sản phụ quyết định không dùng thuốc giảm đau, ngoại trừ chất khí. Theo tờ thông tin về các cách giảm đau khi sinh của cơ quan sức khỏe tại Tây Sydney, đây là một hỗn hợp nitơ và oxy không mùi được hít qua một mặt nạ hoặc dụng cụ thở miệng. Chất khí được sử dụng bất cứ lúc nào khi sinh và ngay cả được sử dụng trong phòng tắm khi dùng vòi sen hoặc bồn tắm để xoa dịu khi sinh. Chất khí không làm hết cơn đau, chỉ làm cho người phụ nữ có cảm giác ngây ngất trong chốc lát khi chịu đựng sự co thắt. Để có hiệu quả tốt nhất, thai phụ cần phải hít thở sâu vài lần ngay khi sự co thắt bắt đầu. Chất khí tan biến rất mau khi hít thở lại không khí bình thường. Được biết nó không có phản ứng phụ cho em bé.

Như vậy, đối với Corrigan, việc không dùng thuốc giảm đau, ngoài chất khí và sinh thành công em bé có cân nặng lớn tới vậy được coi là một thành tựu huy hoàng.

'Tôi nghĩ mình đã choáng vì sinh thường được và lại chỉ dùng chất khí để dịu cơn đau đẻ. Cho tới giờ, tôi vẫn hơi choáng', người mẹ tâm sự. Cô cũng tiết lộ, trong cả quá trình chuyển dạ rồi sinh con, cô liên tục nhắc nhở bản thân phải suy nghĩ tích cực: 'Đó là nhờ sức mạnh của suy nghĩ tích cực trong quá trình sinh nở. Luôn tích cực và hít thở sâu. Tôi luôn mơ mình có một đứa con mũm mĩm. Và giờ tôi đã được thỏa ước mơ ấy'.

Trở lại năm 2013, bé Oliver 'Ollie' Stock cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận khi chào đời với cân nặng 6,76kg tại Bệnh viện Rockhampton Mater. Như vậy, khu vực Rockhampton đã chứng kiến 2 em bé có cân nặng kỷ lục: Oliver – 6,76kg và Maisie Lily – 6,020kg. Bé Oliver cũng được xác nhận là người nắm giữ kỷ lục bé mới sinh nặng cân nhất của cả vùng Queensland.

Kì tích: Bà mẹ hạ sinh em bé nặng gần 6kg bằng phương pháp sinh thường, không dùng thuốc giảm đau - ảnh 11

Oliver nặng 6,76kg khi chào đời.

Mẹ bé, Patricia Stock, đã gửi những lời chúc mừng đến cha mẹ bé Maisie. Cô viết trên Facebook: 'Chúc mừng các bạn. Đừng nghe lời những kẻ chẳng hề quan tâm tới các bạn. Bé thật xinh xắn và tôi cá rằng các bạn đang rất đỗi tự hào'.

Tuy nhiên, bé Oliver chưa phải là em bé mới sinh có cân nặng 'khủng' nhất thế giới. Theo sách Kỷ lục Guiness, bé trai do Anna Bates sinh vào 19/1/1879 tại Seville, bang Ohio, Mỹ, mới là người nắm giữ kỷ lục này. Bé trai nặng tới 22 pound, tương đương 9,979kg.

Nguồn: News, Mumcentral

Theo HN/Ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Bức ảnh gây bão mạng: Em bé sơ sinh đang ngủ ngon thì bị bác sĩ đưa ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ

Sống khỏe - 10/10

Bức ảnh gây bão mạng: Em bé sơ sinh đang ngủ ngon thì bị bác sĩ đưa ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ

'Nhét tôi lại nhanh lên, trả tôi về với thế giới của tôi!', biểu cảm của em bé sơ sinh như chẳng muốn rời xa chiếc tổ ấm áp của mình.

Hiểu đúng về chứng vàng da trẻ sơ sinh

Sống khỏe - 01/11

Hiểu đúng về chứng vàng da trẻ sơ sinh

Thiếu kiến thức về chứng vàng da khiến một số phụ huynh quá lo lắng, số khác lại dửng dưng khiến trẻ bị những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết'

Sống khỏe - 03/11

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết'

Chào đời ngày 25/7 nhưng đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 6/8, em bé không may mắn chỉ tồn tại vẻn vẹn 12 ngày trên đời vì nhiễm loại virus nguy hiểm đang ngày càng trở nên phổ biến - virus Herpes.

Video có thể bạn quan tâm

  

Cách pha sữa đúng cho trẻ sơ sinh

Nếu bố mẹ pha sữa cho con không đúng cách, có thể làm cho con bị tiêu chảy hay táo bón (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

Bà bầu mang thai 7 tháng tử vong sau khi ăn món khoái khẩu nhiều người thích, lời cảnh báo không thừa cho các mẹ

Sống khỏe - 04/11

Bà bầu mang thai 7 tháng tử vong sau khi ăn món khoái khẩu nhiều người thích, lời cảnh báo không thừa cho các mẹ

Sau cái chết của người phụ nữ mang thai 7 tháng do ăn vẹm xanh chưa qua chế biến nhiệt xảy ra tại Thái Lan vừa qua, các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo đối với những bà mẹ đang mang bầu.

Nếu bé nhà bạn đang 'ngủ ngày cày đêm', có thể là do bố mẹ đã mắc phải những sai lầm này

Sống khỏe - 03/11

Nếu bé nhà bạn đang 'ngủ ngày cày đêm', có thể là do bố mẹ đã mắc phải những sai lầm này

Trong rất nhiều nỗi muộn phiền của các bà mẹ mới sinh thì hiện tượng 'ngủ ngày cày đêm' của trẻ sẽ khiến mẹ mệt mỏi, khổ sở bởi nhịp sinh hoạt gần như bị đảo lộn hoàn toàn.

Hiếm thấy: Cặp sinh ba tự nhiên cùng gen, giống nhau như 3 giọt nước, đến bố mẹ cũng khó phân biệt

Sống khỏe - 03/11

Hiếm thấy: Cặp sinh ba tự nhiên cùng gen, giống nhau như 3 giọt nước, đến bố mẹ cũng khó phân biệt

Với tỉ lệ chỉ 1/200 triệu ca thụ thai tự nhiên thành công, cặp sinh ba đáng yêu, khỏe mạnh đã chào đời an toàn trước sự ngạc nhiên của các y bác sĩ và người thân trong gia đình.

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết'

Sống khỏe - 03/11

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết'

Chào đời ngày 25/7 nhưng đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 6/8, em bé không may mắn chỉ tồn tại vẻn vẹn 12 ngày trên đời vì nhiễm loại virus nguy hiểm đang ngày càng trở nên phổ biến - virus Herpes.

3 phút địa ngục suýt mất con vì chiếc kẹo mút, bà mẹ cảnh báo về thứ nhỏ bé cha mẹ không thể coi thường

Sống khỏe - 02/11

3 phút địa ngục suýt mất con vì chiếc kẹo mút, bà mẹ cảnh báo về thứ nhỏ bé cha mẹ không thể coi thường

Người mẹ vừa suýt mất con trong gang tấc vì chiếc kẹo mút nhớ lại: 'Là cha mẹ, bạn sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng được những nhỏ bé lại có thể nguy hiểm đến thế'.

Tin mới

Hoa hồng - Vị thuốc hoạt huyết, chống viêm

Sống khỏe - 4h50 phút trước

Hoa hồng - Vị thuốc hoạt huyết, chống viêm

Hồng hoa là hoa khô của cây hồng hoa (Carthamus tinctorius L.), thuộc họ cúc (Asteraceae). Hồng hoa có carthamin và sắc tố màu: safflor yellow (safflomin), polysacharit và một số chất khác. Hồng hoa có tác dụng làm hạ huyết áp và mỡ máu, tăng cường khả năng miễn dịch chống viêm.

Chứng bệnh mang tên “nỗi buồn quý ông”

Sống khỏe - 4h50 phút trước

Chứng bệnh mang tên “nỗi buồn quý ông”

Liệt dương là một chứng bệnh liên quan đến yếu sinh lý, rối loạn cương dương, rối loạn tình dục mà nam giới thường hay gặp phải. Đây là bệnh mà bất kỳ đấng mày râu nào cũng e ngại vì nó ảnh hưởng đến sinh sản và khả năng sinh lý.

Ăn gì cho làn da sáng đẹp?

Sống khỏe - 4h51 phút trước

Ăn gì cho làn da sáng đẹp?

Những cơn gió lạnh ùa về, những đợt nắng hanh khô gay gắt, kèm theo độ ẩm không khí thấp khiến làn da của chúng ta xỉn màu, khô nám, kém săn chắc... Vậy chúng ta nên ăn, uống như thế nào để bảo vệ làn da?

Các nhà khoa học chỉ ra phương pháp cực đơn giản giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả, vừa dễ làm lại không tốn kém

Sống khỏe - 4h51 phút trước

Các nhà khoa học chỉ ra phương pháp cực đơn giản giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả, vừa dễ làm lại không tốn kém

Tất cả những ai gặp phải tình trạng đau bụng kinh đều mong muốn có thể dễ dàng loại bỏ và không bao giờ phải gặp lại nó.

Xét xử vụ án chạy thận ở Hoà Bình: Luật sư phát hiện có dấu hiệu chỉnh sửa hồ sơ, đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung

Sống khỏe - 5h13 phút trước

Xét xử vụ án chạy thận ở Hoà Bình: Luật sư phát hiện có dấu hiệu chỉnh sửa hồ sơ, đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung

Sáng 24/1, phiên tòa xét xử vụ án chạy thận ở Hòa Bình bước sang ngày thứ 10, tiếp tục phần tranh tụng. Đại diện VKS đối đáp với luật sư của bị cáo Hoàng Công Lương.

Xem thêm

Video nổi bật